Sức Khỏe

5 lý do bạn nên kiểm tra răng ngay bây giờ

Nhiều bộ phận của cơ thể phụ thuộc vào sức khỏe của những người khác, và một vấn đề ở một khu vực có thể gây ra những ảnh hưởng sâu rộng.

Một bộ phận quan trọng của cơ thể đối với sức khỏe tổng thể là răng, và sức khỏe răng miệng kém có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe mà bạn không bao giờ ngờ tới.

1. Ảnh hưởng của răng bẩn

Một chiếc răng khỏe mạnh có khoảng 1.000 đến 100.000 vi khuẩn sống trên đó. Một chiếc răng bẩn có thể chứa tới 1 tỷ vi khuẩn. Không giữ vệ sinh răng miệng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, theo Ăn cái này, không phải cái kia!

    5 lý do bạn nên khám răng ngay bây giờ - Ảnh 1

Bạn nên khám răng thường xuyên

2. Nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Bệnh nha chu ảnh hưởng đến xương và nướu xung quanh răng, và các nghiên cứu đã liên kết nó với các vấn đề sức khỏe như bệnh tim và đột quỵ.

Theo một nghiên cứu trên 11.750 người lớn được công bố trên tạp chí Hypertension, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một nửa số người được điều trị Huyết áp cao cũng cho biết họ bị bệnh nướu răng.

Các nhà khoa học cho rằng tình trạng viêm ở nướu có thể kích hoạt hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng viêm ở các khu vực khác của cơ thể, bao gồm cả động mạch.

Mayo Clinic cho biết: “Mặc dù mối liên hệ chưa được hiểu đầy đủ, nhưng một số nghiên cứu cho thấy bệnh tim, động mạch bị tắc và đột quỵ có thể liên quan đến tình trạng viêm và nhiễm trùng mà vi khuẩn đường miệng mắc phải,” Mayo Clinic cho biết. có thể gây ra ”, theo Ăn cái này, không phải cái kia!

3. Sức khỏe não bộ

    5 lý do bạn nên kiểm tra răng ngay bây giờ - ảnh 2

Nhớ vệ sinh răng miệng

Một nghiên cứu được xuất bản trong JAMDA: Tạp chí Y học Chăm sóc Sau Cấp tính và Dài hạn cho thấy rằng một người càng mất nhiều răng thì càng có nhiều khả năng mắc bệnh. sa sút trí tuệ hoặc suy giảm nhận thức.

n

Các nhà nghiên cứu xác định rằng đối với mỗi chiếc răng bị mất, một người có nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ cao hơn 1,1% và nguy cơ suy giảm nhận thức cao hơn 1,4%.

Mối quan hệ giữa mất răng và các vấn đề về não có thể liên quan đến dinh dưỡng, tiếp xúc với vi khuẩn miệng hoặc tình trạng kinh tế xã hội.

Trong mọi trường hợp, bạn nên giữ lịch hẹn khám răng định kỳ và ưu tiên sức khỏe răng miệng của mình.

4. Nguy cơ viêm phổi

Nếu bạn không chăm sóc răng miệng và sức khỏe răng miệng, vi trùng trong miệng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về phổi.

Phòng khám Mayo cho biết: “Một số vi khuẩn trong miệng có thể bị kéo vào phổi, gây ra bệnh viêm phổi và các bệnh đường hô hấp khác.

5. Dinh dưỡng

Tác động tự nhiên của thời gian và sự mài mòn trên răng có thể dẫn đến nứt, sâu và tích tụ mảng bám.

Nếu bạn bỏ bê các cuộc hẹn khám nha khoa của mình, điều này có thể dẫn đến đau mãn tính và suy dinh dưỡng.

Bạn nên uống nước lọc, nước khoáng có nồng độ fluor để giúp răng khỏe mạnh.

Theo Ăn cái này, không phải cái kia!

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/5-ly-do-ban-nen-kiem-tra-rang-ngay-bay-gio-post1408927.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button