Công Nghệ

5 năm từ số 0 thành kỳ lân tỷ USD của ngành kinh doanh xe đạp công nghệ


Peloton là một startup được thành lập vào năm 2012, khi hai nhà sáng lập John Foley và Tom Cortese nhận ra rằng việc áp dụng công nghệ vào máy tập có thể giúp những người có ít thời gian tập luyện với giáo viên mà không cần phải đến phòng tập. lớp.

Một tháng sau khi thành lập, công ty nhanh chóng thu hút được 400.000 đô la tài trợ, và đến cuối năm, con số này đã tăng lên 3,5 triệu đô la. Sau khi được đầu tư số vốn khủng, năm 2013, Peloton đã rao bán chiếc xe đạp công nghệ đầu tiên trên Kickstarter với giá 1.500 USD (khoảng 34 triệu đồng) và được khách hàng đón nhận nồng nhiệt. Kết quả là năm 2017, công ty tiếp tục tăng vốn kỷ lục 325 triệu USD, nâng mức định giá của Peloton lên 1,25 tỷ USD vào thời điểm này. Công ty bắt đầu mở rộng hoạt động kinh doanh sang một số quốc gia khác như Australia, Canada … Năm 2019, họ chính thức trở thành công ty đại chúng thông qua IPO, thu về 1,16 tỷ USD.

    Peloton: 5 năm từ con số 0 trở thành kỳ lân tỷ đô của ngành kinh doanh xe đạp công nghệ - Ảnh 1.

Ảnh: AP News

Doanh thu chính của Peloton đến từ việc bán xe đạp công nghệ và máy chạy bộ cùng với giày, quần áo và thiết bị dùng trong tập luyện. Nếu giá chiếc xe đạp của họ tương đối cao (một chiếc Bike + có giá 2.495 USD (khoảng 55 triệu đồng), trong khi một chiếc Bike thông thường cũng có giá lên tới 1.895 USD (43,5 triệu đồng)), thì mức giá phụ kiện kèm theo của họ tương đối “mềm” và phù hợp đối với hầu hết những người tập thể dục thể thao tại nhà. Họ cũng bán giày dép, quần áo, máy đo nhịp tim, tai nghe …. để mang lại trải nghiệm tập thể dục tốt nhất cho khách hàng.

    Peloton: 5 năm từ con số 0 trở thành kỳ lân tỷ đô của ngành kinh doanh xe đạp công nghệ - Ảnh 2.

Peloton cung cấp xe đạp thông minh với giá tương đối cao (Ảnh: Peloton)

Nhưng trọng tâm của chiến lược kinh doanh dài hạn của công ty là phần mềm tập luyện, giúp tiết kiệm thời gian và công sức đến các lớp học không dành cho những người bận rộn.

Peloton bán cho người tiêu dùng hai gói thành viên với một khoản phí hàng tháng – đây là nguồn thu nhập chính của họ. Với tư cách thành viên kỹ thuật số 12,99 đô la / tháng, người dùng có quyền truy cập vào các lớp học trực tuyến và theo yêu cầu trong nhiều môn thể thao khác nhau, bao gồm đạp xe, chạy, yoga, v.v. Điều này sẽ giúp các thành viên Peloton học được những động tác chính xác mà họ muốn từ những giáo viên chất lượng cao mà không cần phải mất thời gian lái xe đến phòng tập.

Gói thành viên còn lại có giá lên tới 39 USD / tháng, bên cạnh việc mang đến tất cả các tính năng của gói kỹ thuật số, nó còn mang đến cho người dùng một bộ chỉ số đầy đủ (bao gồm nhịp, lực cản, quãng đường, nhịp tim, cùng với theo dõi hiệu suất chi tiết) trên Xe đạp Peloton và máy chạy bộ.

Có thể thấy, những ứng dụng hỗ trợ này chính là điểm khác biệt của Peloton với các hãng sản xuất xe đạp và máy chạy bộ truyền thống. Bằng cách bán ứng dụng, họ có một nguồn thu tương đối ổn định từ khách hàng, bên cạnh việc bán các sản phẩm đã có mặt trên thị trường trong nhiều năm.

    Peloton: 5 năm từ con số 0 trở thành kỳ lân tỷ đô của ngành kinh doanh xe đạp công nghệ - Ảnh 3.

Ứng dụng của Peloton mang lại cho họ hơn 350 triệu USD vào năm 2020 (Ảnh: Peloton)

Năm 2020, họ đạt doanh thu lên tới 1,825 tỷ USD, gấp đôi năm 2019. Trong đó doanh thu từ thiết bị gia dụng đạt 1,462 tỷ USD (chiếm 80% doanh thu), còn lại là doanh thu từ hội phí.

Sự tăng trưởng doanh thu của công ty đã thể hiện một chiến lược kinh doanh tương đối hợp lý; Đồng thời, họ cũng giảm lỗ sau thuế từ 195,4 triệu USD năm 2019 xuống chỉ còn 61,7 triệu USD. Tính đến cuối tháng 6 năm 2021, Peloton sở hữu 5,9 triệu người dùng, trong đó 92% tiếp tục sử dụng ứng dụng của họ 12 tháng sau khi cài đặt; Doanh thu của họ đạt 931 triệu USD, vượt dự báo của một số chuyên gia.

    Peloton: 5 năm từ con số 0 trở thành kỳ lân tỷ đô của ngành kinh doanh xe đạp công nghệ - Ảnh 4.

Những con số tương đối tốt vào cuối quý 2 năm 2021 của Peloton (Ảnh: Peloton)

Tuy nhiên, chiến lược đầu tư của họ bắt đầu gặp một số vấn đề trong năm nay 2021, kể từ khi máy tập thể dục Peloton gây ra cái chết cho một đứa trẻ và nhiều khách hàng bị thương khiến họ bị điều tra bởi công ty. các cơ quan ở Hoa Kỳ.

Đồng thời, sự kết thúc của đại dịch khiến tốc độ tăng trưởng của chúng bắt đầu chậm lại; Các nhà kinh tế ước tính, việc nhiều phòng tập mở cửa trở lại sẽ tác động mạnh đến Peloton trong thời gian tới, cả về lượng máy bán ra cũng như lượng người mua gói tập hàng tháng trên ứng dụng.

Điều này cho thấy để tiếp tục tăng trưởng doanh thu, số tiền trong thời gian tới mà Peloton phải bỏ ra, cả cho việc quảng cáo và nâng cấp máy tập, ứng dụng là không hề nhỏ. Trước khi có máy, họ đã giảm giá chiếc xe đạp công nghệ của mình xuống còn 1.495 USD (giảm 20% so với giá cũ), đồng thời đưa ra các gói dùng thử ứng dụng giúp tăng lượng người dùng trong thời gian qua. Kế tiếp. Mặc dù vậy, tính đến thời điểm hiện tại, giá cổ phiếu của họ đã giảm khoảng 15,73%, cho thấy nhiều nhà đầu tư vẫn lo ngại về việc công ty sẽ hoạt động như thế nào sau khi dịch Covid-19 kết thúc.

    Peloton: 5 năm từ con số 0 trở thành kỳ lân tỷ đô của ngành kinh doanh xe đạp công nghệ - Ảnh 5.

Giá cổ phiếu của Peloton đã giảm mạnh kể từ đầu năm

Có thể thấy, Peloton đã đưa ra một giải pháp rất sáng tạo cho những ai cần tập thể dục với huấn luyện viên trong thời kỳ dịch bệnh, từ đó đưa công ty lên một tầm cao mới vào năm 2020. Tuy nhiên, họ sẽ phải điều chỉnh mạnh mẽ các chính sách kinh doanh của mình để có thể theo kịp sự trở lại của các chuỗi phòng tập thể dục; Đây sẽ là đối thủ chính và sự thay đổi sẽ ảnh hưởng đến sự sống còn của Peloton trong tương lai.

Tiến triển

Tiếp thị kinh doanh

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button