Thế Giới

5 người chết, nhiều cảnh sát phải về nhà vì kinh hãi

Theo CNN, khinh khí cầu đã đâm vào đường dây điện tại Đại lộ Trung tâm và Đại lộ Unser, gây mất điện cho 13.000 người.

Phát ngôn viên của Sở cảnh sát Albuquerque (APD), Gilbert Gallegos, nói với CNN: “Bóng bay vướng vào sợi dây đầu – nòng của khinh khí cầu sau đó bốc cháy và rơi xuống ngã tư. Rất tiếc, khi cảnh sát PCCC đến nơi thì phát hiện 4 người đã tử vong tại chỗ ”.

Người thứ năm bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu nhưng không qua khỏi. Trong số năm người thiệt mạng, ba người là nam giới và hai phụ nữ.

Vụ tai nạn khinh khí cầu ở Mỹ: 5 người chết, nhiều cảnh sát phải về nhà vì sợ hãi - 1

Thị trưởng Tim Keller (thứ hai từ trái sang) và các sĩ quan tại hiện trường. (Ảnh: AP)

“Tôi rất đau lòng về vụ tai nạn khinh khí cầu sáng nay. Đây là một thảm kịch khủng khiếp cho thành phố của chúng tôi và cộng đồng khinh khí cầu trên toàn thế giới.” Thị trưởng Albuquerque Tim Keller viết trên Twitter.

Một sĩ quan APD đã nghỉ hưu, Martin Martinez, 59 tuổi và vợ ông Mary Martinez, 62 tuổi, nằm trong số những người thiệt mạng. Keller nói: “Gia đình họ đang phải trải qua nỗi đau sâu sắc.”

Martinez đang làm việc trong lĩnh vực an ninh cho Trường Công lập Albuquerque. Một số sĩ quan tại hiện trường, những người từng làm việc với Martinez, đã phải về nhà vì chứng kiến ​​sự việc quá đau lòng.

Gallegos nói: “Các sĩ quan của chúng tôi, những người đến hiện trường đầu tiên đã thực sự khó khăn khi nhìn thấy những gì đã xảy ra.”

Video: Khinh khí cầu rơi ở Mỹ khiến 5 người thiệt mạng

Những người khác đã chết vẫn chưa được xác định danh tính cho đến khi người thân của họ biết được.

Người phát ngôn của công ty tiện ích New Mexico (PNM), Shannon Jackson, nói với CNN rằng nguồn điện đã được khôi phục.

Vụ tai nạn đang được Cục Hàng không Liên bang (FAA) và Ban An toàn Giao thông Quốc gia điều tra. FAA xác định khinh khí cầu bị rơi là loại Cameron 0-120.

Khinh khí cầu là một hoạt động giải trí phổ biến ở Albuquerque. Lễ hội khinh khí cầu quốc tế của thành phố là một sự kiện thường niên đặc trưng vào mỗi mùa thu.

.

Nguồn: https://vtc.vn/roi-khinh-khi-cau-o-my-5-nguoi-chet-nhieu-canh-sat-phai-ve-nha-vi-kinh-hai-ar620816.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button