Tin Tức

5 người rạng sáng “đột nhập” vào xã đang phong tỏa vì dịch để đánh ghen

Ngày 14/5, UBND xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đã đưa 9 người ở xã Phong An, huyện Phong Điền vào nơi cách ly tập trung để phòng chống bệnh Covid-19, tỉnh Thừa Thiên . – Huế để theo dõi, giám sát dịch tễ.

Trong số này có 6 người lớn (3 cặp vợ chồng) và 3 trẻ em từ 3 gia đình này. Số người trưởng thành bị đưa đi cách ly vì “nhập cảnh” trái phép vào xã Phong Hiền khi toàn xã đang thực hiện lệnh phong tỏa, cách ly tạm thời sau khi phát hiện ca nhiễm SARS-CoV-2 vào ngày 9/5; 3 cháu nhỏ buộc phải đi theo bố mẹ vì ở nhà không có ai trông.

5 người vào sáng sớm

Một trạm kiểm soát dịch bệnh ở thôn An Lỗ, xã Phong An được dựng lên sau khi xã này bị phong tỏa. Hình minh họa

Những người này phải chịu phí cách ly tập trung. Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính trong công tác phòng chống dịch cho người lớn nhằm răn đe, giáo dục các trường hợp khác tại cộng đồng.

Trước đó, rạng sáng 13/5, chị Lê Thị Thanh S. (SN 1992; ngụ thôn An Lỗ, xã Phong Hiền, có chồng ở nước ngoài) gọi điện cho anh Hoàng Ngọc A. (SN 1984; ngụ xã Thượng Ân). ). , Phong An, huyện Phong Điền) nhờ mang thuốc hạ sốt cho cháu. Anh A. sau khi “đột nhập” vào xã Phong Hiền đã đưa thuốc cho S. và ở nhà chị này.

Đến khoảng 2h20 cùng ngày, tại thôn Thượng An (xã Phong An) có 5 người dân, gồm chị Trần Thị L. (SN 1988, vợ anh A.), Trần Công D. (SN. 1990), Trần Văn Q (SN 1998), Hoàng Thị H. (SN 1992), Nguyễn Thị B. (SN 1981) đến điểm kiểm soát dịch tễ Bích Dương, xã Phong Hiền. Cứ 5 người thì có 2 người đến gặp cơ quan chức năng để xin pass vào xã nhưng họ không đồng ý. Các đối tượng này quay lại nhưng sau đó lại tự tiện “đột nhập” vào xã Phong Hiền rồi đến nhà chị S. để đánh ghen, gây sự. Lúc này, anh A. nhanh chóng rời khỏi nhà chị S., băng qua cánh đồng rồi chạy về xã Phong An.

Thấy không an toàn, chị T. (mẹ chồng S.) đã kêu cứu Công an xã Phong Hiền đến xử lý, sau đó cả 5 người được đưa về Trạm Y tế xã Phong Hiền làm việc.

Sáng 13/5, Công an xã Phong An đã bắt quả tang Hoàng Ngọc A. giao cho Công an xã Phong Hiền xử lý.

.

Nguồn: https://danviet.vn/5-nguoi-rang-sang-dot-nhap-vao-xa-dang-phong-toa-vi-dich-de-danh-ghen-20210514193354915.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button