Sức Khỏe

5 triệu chứng của Omicron xuất hiện trong vòng 48 giờ sau khi nhiễm

Ngoài việc tìm hiểu về tốc độ lây lan của biến thể Omicron, họ cũng tìm hiểu thêm về các triệu chứng.

Và các triệu chứng của Omicron khá khác với các triệu chứng của các chủng Covid-19 trước đây, với các triệu chứng, chúng ít nghiêm trọng hơn Đồng bằng.

Hiện tại, theo nghiên cứu trên Các triệu chứng nhiễm covid-19 của ZOE ở Anh, có thể có 5 triệu chứng xuất hiện chỉ trong 48 giờ sau khi nhiễm bệnh.

5 triệu chứng của Omicron xuất hiện trong vòng 48 giờ sau khi nhiễm bệnh - ảnh 1
5 triệu chứng của Omicron xuất hiện trong vòng 48 giờ sau khi nhiễm bệnh

Shutterstock

5 triệu chứng này bao gồm:

• Cổ họng khô hoặc ngứa

• Đau đầu

• Mệt mỏi

• Snivel

• Hắt hơi, theo dõi thể hiện.

Trong số đó, sổ mũi, đau họng và đau đầu được ghi nhận là những triệu chứng đầu tiên mà một số người bị nhiễm Omicron cảm thấy, theo báo cáo. Wales trực tuyến.

n

Đối với hầu hết mọi người, nhiễm trùng Omicron sẽ cảm thấy như lạnh lẽo Thông thường, nó bắt đầu với đau họng, chảy nước mũi và đau đầu, giáo sư Spector nói.

Đang là giữa mùa lạnh nên mọi người cũng rất dễ bị cảm. Các triệu chứng tương tự khiến người bệnh khó nhận biết mình đang bị cảm lạnh hay nhiễm trùng Omicron.

Các triệu chứng của cảm lạnh và Omicron có khác nhau không?

Vì vậy, Giáo sư Tim Spector, người phụ trách nghiên cứu ZOE, lưu ý rằng nếu bạn gặp các triệu chứng giống như cảm lạnh, bạn nên làm xét nghiệm Covid để chắc chắn.

Một triệu chứng phổ biến khác được ZOE tiết lộ là nghẹt mũi.

Nhưng Tiến sĩ Angelique Coetzee, người đầu tiên cảnh báo về biến thể mới ở Nam Phi, cũng cảnh báo rằng một số triệu chứng như đau đầu và đau cơ có thể cảm thấy dữ dội hơn, đặc biệt là ở những người chưa mắc bệnh. tiêm chủng. Những người đã tiêm 2 liều vắc xin Covid có thể ít gặp các triệu chứng nghiêm trọng hơn.

5 triệu chứng của Omicron xuất hiện trong vòng 48 giờ sau khi nhiễm bệnh - ảnh 2

Nếu bạn gặp các triệu chứng giống như cảm lạnh, bạn nên đi xét nghiệm Covid-19

Biến thể này dễ truyền hơn so với biến thể Delta, vốn đã có khả năng truyền cao.

Tuy nhiên, tất cả các bằng chứng hiện có đã chỉ ra rằng liều vắc-xin thứ ba cung cấp khả năng bảo vệ tốt chống lại sự lây nhiễm với biến thể Omicron. Wales trực tuyến.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/5-trieu-chung-cua-omicron-xuat-hien-trong-vong-48-gio-sau-khi-nhiem-post1416477.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button