Công Nghệ

5 triệu iPhone 13 series được đặt mua tại Trung Quốc trong ngày đầu tiên | Công nghệ

Theo dõi PhoneArena, người tiêu dùng Trung Quốc đã đặt hàng hơn 5 triệu chiếc iPhone 13 “ loạt
đúng vào ngày 17/9 – thời điểm Apple bắt đầu nhận đơn đặt hàng. Con số đó chỉ áp dụng cho các trang web của bên thứ ba, có nghĩa là không bao gồm các đơn đặt hàng thông qua trang web của chính Apple.
Nhu cầu quá cao khiến trang web chính thức của Apple bị sập, sau đó trở thành chủ đề được quan tâm trên nền tảng mạng xã hội Weibo. Mặc dù Apple chưa đưa ra bình luận về nhu cầu ra mắt iPhone 13 nhưng tại Trung Quốc, lượng hàng trong ngày ra mắt của công ty đã bán hết ngay trong ngày đặt hàng trước đầu tiên. Bất cứ ai muốn đặt trước các thiết bị mới vào ngày 18 tháng 9 phải đợi đến tháng 10.

Điều tương tự cũng xảy ra ở Mỹ và Anh – nơi iPhone 13 Pro và 13 Pro Max bán hết chỉ sau vài giờ. IPhone 13 và 13 mini ít gặp phải sự chậm trễ hơn, có thể là do nhu cầu yếu hơn và lượng hàng tồn kho cao.

Xem iPhone 13 với hàng loạt cải tiến và kết nối 5G

Việc người tiêu dùng quan tâm đến dòng iPhone 13 ngay trong ngày đầu tiên đặt hàng là điều không quá bất ngờ. Nhà phân tích Ming-chi Kuo kỳ vọng lượng xuất xưởng iPhone sẽ tăng hơn 15% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ đà tăng trưởng mạnh mẽ của iPhone 13. Ông Kuo cũng lưu ý gần đây rằng khách hàng quan tâm đến các mẫu có thương hiệu. Pro thương hiệu hơn bao giờ hết. Các nhà phân tích kỳ vọng các mẫu hàng đầu của Apple sẽ chiếm 45-50% tổng lượng xuất xưởng, so với mức 35-40% của năm ngoái. Đối với thị trường Trung Quốc, Counterpoint Research cho rằng doanh số bán hàng có thể cao hơn gần 60% trong Q4 so với Q3 do không có sự cạnh tranh từ Huawei và các thương hiệu Trung Quốc khác.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/5-trieu-iphone-13-series-duoc-dat-mua-tai-trung-quoc-trong-ngay-dau-tien-1453660.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button