Tin Tức

50 người trốn khỏi vùng cách ly

Quảng ngãiNgay sau khi Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi ban hành lệnh cách ly xã hội đã lập biên bản 12 trường hợp, 50 người đi khỏi địa phương nhưng bị tạm giữ.

Ông Vũ Minh Tâm, Chủ tịch UBND thị trấn Đức Phổ cho biết, chiều 26/6, 50 người dân phường Phổ Thạnh, một trong hai phường đã nộp đơn. hạn chế tiếp xúc xã hội 12h trưa cùng ngày theo chỉ thị 16, anh ta men theo con đường ven biển vào trung tâm thị trấn Đức Phổ, nơi chưa áp dụng biện pháp tránh xa xã hội. Tuy nhiên, khi đến địa phận xã Phổ Khánh thì gặp lực lượng chức năng chặn xe, yêu cầu đưa về nơi cư trú.

Chỉ thị 16 quy định cách ly xã hội theo nguyên tắc gia đình biệt lập với gia đình, làng xã biệt lập làng xã, xã cách ly xã, huyện biệt lập huyện, tỉnh biệt lập tỉnh, dân cư biệt lập. Chỉ ở nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết. Đồng thời, các địa phương áp dụng chỉ thị này sẽ dừng việc di dời từ vùng có dịch sang các địa phương khác.

Phường Phố Thạnh, Phố Châu có 28.000 dân, là nơi ở của “bệnh nhân 14442”, tài xế được xác định là lái xe Covid-19 ở Nghệ An cách đây 2 ngày và chiếc F1, F2 liên quan đến bệnh nhân này.

Điểm khám bệnh tại đèo Bình Đê thuộc phường Phố Châu, Quảng Ngãi (giáp ranh với Bình Định) thông báo dịch diễn biến phức tạp, có nguy cơ xâm nhập vào địa bàn tỉnh, nên đề nghị kiểm tra lịch trình khám bệnh, đi lại của kiên nhẫn.  người đi bộ.  Ảnh: Thanh Kỳ.

Điểm khám bệnh tại đèo Bình Đê thuộc phường Phố Châu, Quảng Ngãi (giáp ranh với Bình Định) thông báo dịch diễn biến phức tạp, có nguy cơ xâm nhập vào địa bàn tỉnh, nên đề nghị kiểm tra lịch trình khám bệnh, đi lại của kiên nhẫn. người đi bộ. Hình ảnh: Thanh Kỳ.

Sau khi xét nghiệm những người liên quan, đến tối nay, ngành y tế Quảng Ngãi xác định có 12 trường hợp dương tính liên quan đến bệnh nhân. Tổng số F1 và F2 lên đến khoảng 400 người.

Ngành Y tế tỉnh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh quy mô lớn đối với 3.700 người dân ở hai khóm Tân Lộc và Châu Me, phường Phố Châu… gần nhà bệnh nhân. Ngoài ra, tất cả các tiểu thương và hộ dân sống gần chợ Phổ Thạnh cũng được lấy mẫu.

Để ngăn chặn người dân di dời ra khỏi vùng dịch, Quảng Ngãi đã lập thêm chốt kiểm tra ở cổng ra vào và phong tỏa hai phường Phổ Châu, Phổ Thạnh để kiểm soát nguồn lây, truy xuất dịch tễ với phương châm “không phát hiện ra. ở nhà”. , nước ngoài không vào ”. Đồng thời, ngành chức năng tăng cường kiểm tra hai chốt y tế lập vào cuối tháng 5 trên quốc lộ 1 tại đèo Bình Đê và ga Đức Phổ.

Những trường hợp này có kết thúc 50 ngày không có Covid-19 ở Quảng Ngãi. Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh cho biết, những ngày qua, dịch bệnh diễn biến phức tạp, do hầu hết các tỉnh lân cận đều có ca bệnh. Vì vậy, Quảng Ngãi phải chuyển từ trạng thái bình thường mới sang trạng thái có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng. Các địa phương cần kích hoạt tất cả các khu cách ly tập trung.

Ông cũng chỉ đạo dừng xe khách tuyến cố định từ Quảng Ngãi vào Nam, kể cả xe hợp đồng. Các xe khách ra vào các phường Phổ Thạnh, Phố Châu cũng phải dừng hoạt động.

Phạm Linh