Tin Tức

500 bệnh nhân và người nhà chui lỗ, vượt rào trốn khỏi Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận


Hình ảnh người dân chui qua lỗ hàng rào để trốn khỏi bệnh viện. Ảnh: VOV & Facebook

Theo tin tức từ báo VnExpress, khoảng 500 bệnh nhân bình thường và người bệnh đã tự nguyện đào hố, vượt rào trốn khỏi bệnh viện tỉnh để về nhà trong đêm 1/7, khi thời gian cách ly chưa kết thúc.

Thống kê của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cho thấy, khoảng 300 bệnh nhân và 200 người nhà bệnh tật đã bỏ trốn khỏi nhà. “Đúng như dự kiến, đến sáng 2/7, họ mới được về, nhưng vì quá sốt ruột nên bà con đã kéo nhau vượt rào”, bác sĩ Nguyễn Văn Thành, Giám đốc bệnh viện thông tin trên báo trên.

Theo bác sĩ Thành, tất cả những người bỏ trốn đều ở các phường không bị phong tỏa hoàn toàn như Khoa Phụ sản. Tất cả đều cho kết quả âm tính lần thứ hai và nhiều người đã xét nghiệm lần thứ ba. Do đó, nguy cơ về nguồn lây bệnh không đáng lo ngại.

Trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, bác sĩ Vũ Cao Thiện, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cho biết, từ ngày 24/6, bệnh viện tạm thời đóng cửa, hơn 1.500 người gồm cả nhân viên y tế. thuộc kinh tế; Bệnh nhân và người nhà của họ không được phép ra ngoài. Theo các thông báo này, đúng 0h ngày 1/7, bệnh viện sẽ mở cửa trở lại.

Theo bác sĩ Thiện, trước khi xuất viện 24 giờ, bệnh viện sẽ tiếp tục xét nghiệm lại, sau khi có kết quả âm tính sẽ thông báo cho địa phương bệnh nhân và từ ngày 1/7 trở đi sẽ cấp giấy ra viện.

Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân và người nhà cho rằng do 0h ngày 1/7 đã hết hạn nhập viện nên đủ điều kiện xuất viện về nhà, không muốn mất thời gian chờ đợi kết quả xét nghiệm. âm tính trước khi xuất viện.

“Sáng sớm 1/7, hàng trăm bệnh nhân và người nhà bệnh nhân thu dọn đồ đạc, rời phòng điều trị, xuống sân bệnh viện xin xuất viện. Ban giám đốc và hầu hết các y, bác sĩ. đã phải xuống sân, vận động cán bộ, thuyết phục mọi người trở lại phòng điều trị và hứa chậm nhất là trưa ngày 1/7 sẽ xử lý theo yêu cầu.

Tuy nhiên, đến chiều 1/7, cho rằng đã chờ đợi quá lâu, nhiều bệnh nhân và người nhà đã tìm cách ra khỏi bệnh viện. Chúng tôi một lần nữa huy động bác sĩ, y tá đến vận động người dân nhưng hoàn toàn bất lực ”, bác sĩ Thiện chia sẻ với báo Pháp luật TP.HCM.

Vì vậy, ngay trong đêm 1/7, Bệnh viện đã báo cáo Sở Y tế gửi thông báo và danh sách tất cả những người bỏ trốn về địa phương để nắm, quản lý.

Ngoài ra, theo VOV, sáng 2/7, Sở Y tế Bình Thuận thông báo tiếp tục tạm dừng tiếp nhận hồ sơ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh này.

Để đảm bảo việc truy tìm, xét nghiệm, sàng lọc ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, ngoài việc tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại đây, Sở Y tế đề nghị tiếp tục triển khai các biện pháp dự phòng. . Khoa Sản của bệnh viện nghiêm

Đối với những trường hợp đủ điều kiện xuất viện (trừ Khoa Phụ sản) đã có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 24 giờ trước khi xuất viện, bệnh nhân và thân nhân phải tiếp tục tự cách ly tại nhà trong 14 giờ. các ngày (từ ngày 24/6 đến hết ngày 7/7/2021). Những trường hợp này sẽ được lập danh sách và chuyển về địa phương.

sợi tổng hợp

T Hà

Tiếp thị kinh doanh

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button