Tin Tức

500 cán bộ y tế hỗ trợ Hà Nội phòng chống dịch Covid-19

Sáng 9/9, tỉnh Phú Thọ tổ chức gặp mặt và tiễn đoàn cán bộ y tế gồm 500 người lên đường hỗ trợ Hà Nội phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, một đoàn gồm 500 nhân viên y tế sẽ lên đường hỗ trợ Hà Nội chống dịch Covid-19 tại các quận Đống Đa và Thanh Trì. Trong đó, 230 cán bộ y tế tiêm vắc xin Covid-19, 270 cán bộ y tế tham gia lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Phú Thọ: 500 nhân viên y tế lên đường hỗ trợ Hà Nội trong cuộc chiến chống lại Covid-19 - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ gặp gỡ, động viên cán bộ y tế của tỉnh ra Hà Nội tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh Tuấn Trung)

Đây là lần thứ 7 tỉnh Phú Thọ cử cán bộ y tế sang hỗ trợ các tỉnh khác trong công tác chống dịch Covid-19, bao gồm Quảng Nam, Bắc Ninh, Bắc Giang, Bình Dương, TP.HCM và Hà Nội. Tổng số cán bộ y tế tỉnh Phú Thọ huy động sau 7 đợt là gần 800 người.

Đoàn y tế tỉnh sẽ hỗ trợ Hà Nội chống dịch Covid-19 từ ngày 9-9 cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ. Tất cả các nhân viên y tế lên đường hỗ trợ Hà Nội chống dịch này đều được tập huấn về tiêm chủng và đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Bác sĩ Nguyễn Công Bằng, Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ cho biết, ai cũng quyết tâm, quyết tâm lên đường với tinh thần cao nhất để giúp Hà Nội chiến thắng dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

“Tôi là một trong 21 cán bộ y tế của Đoan Hùng lên đường lần này. Bản thân tôi luôn động viên các cán bộ trong đơn vị cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và mong muốn được góp sức mình nhỏ bé của mình giúp Hà Nội đại thắng”, điều dưỡng Nguyễn Mạnh Hùng, Trung tâm Y tế huyện Đoan Hùng.

Phú Thọ: 500 nhân viên y tế lên đường hỗ trợ Hà Nội trong cuộc chiến chống lại Covid-19 - Ảnh 2.

Các cán bộ y tế tỉnh Phú Thọ lên đường hỗ trợ Hà Nội đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. (Ảnh Tuấn Trung)

Tại buổi gặp mặt, bác sĩ Nguyễn Huy Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao tinh thần xung kích, tình nguyện của 500 cán bộ y tế lên đường làm nhiệm vụ. Tại Hà Nội. Đây là nghĩa cử cao đẹp, không chỉ thể hiện phẩm chất tốt đẹp của người cán bộ y tế, mà còn là tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ đối với Hà Nội.

Dù không trực tiếp điều trị cho F0 nhưng nhiệm vụ của các nhân viên y tế lần này cũng rất nặng nề. Việc đẩy nhanh công tác thu mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 cho người dân thủ đô có ý nghĩa rất lớn trong việc nhanh chóng khống chế và đẩy lùi dịch bệnh.

Lãnh đạo Sở Y tế cũng yêu cầu cán bộ y tế không được lơ là, thực hiện đúng quy chế phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho bản thân và đồng nghiệp. Đồng thời, thực hiện đúng sự phân công nhiệm vụ của chính quyền địa phương.

.

Nguồn: https://danviet.vn/phu-tho-500-can-bo-y-te-len-duong-ho-tro-ha-noi-phong-chong-dich-covid-19-20210909102349809.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button