Sức Khỏe

500 người “chui lỗ” hàng rào, tự ý bỏ về nhà khi đang cách ly tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận

(Đất nước) – Tưởng đã hết thời gian cách ly, khoảng 500 người đã chui qua lỗ thủng hàng rào tự ý rời bệnh viện dù các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận hết lời giải thích.

Chiều 2/7, bác sĩ Đặng Thúc Anh Vũ, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận xác nhận với chúng tôi về vụ “nhầm” xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh vào tối 1/7.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, có khoảng 500 người là bệnh nhân và người nhà thuộc đối tượng phải cách ly vì COVID-19 đã tự ý tràn ra khỏi bệnh viện bằng nhiều cách như trèo, chui qua hàng rào .. .

500 người chui qua lỗ thủng hàng rào tự ý bỏ nhà ra đi khi đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận - Ảnh 1.

Hình ảnh người dân chui qua hàng rào Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận để thoát thân được một clip đăng tải trên mạng ghi lại.

Lý do là vì những người này cho rằng việc kiểm dịch đã kết thúc từ 0h ngày 1/7.

Trước đó, ngày 24/6, Sở Y tế Bình Thuận thông báo tạm dừng tiếp nhận khám chữa bệnh tại bệnh viện, sau khi một nữ bác sĩ khoa Sản bị phát hiện nhiễm chất COVID-19.

Bệnh viện cũng tạm thời đóng cửa, hơn 1.500 người gồm nhân viên y tế, bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân bên trong đang được cách ly chung.

Ngày 26/6, Sở Y tế Bình Thuận ký thông báo tiếp tục tạm dừng tiếp nhận khám chữa bệnh tại bệnh viện. Theo thông báo trên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận dự kiến ​​dỡ bỏ việc phong tỏa và mở cửa trở lại vào ngày 1/7.

500 người chui qua lỗ thủng hàng rào tự ý bỏ nhà ra đi khi đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận - Ảnh 2.

Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận.

Mặc dù thời gian cách ly đã kết thúc và tất cả các trường hợp liên quan đều đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 nhiều lần nhưng theo quy định, người bị cách ly không được tự ý chuyển về nhà mà phải tiếp tục tự theo dõi. Một ngày khác.

Phía BV đã thông báo rõ ràng và hứa sẽ bố trí phương tiện đưa người bị cách ly về (hoặc người nhà của người bị cách ly đến đón).

Tuy nhiên, đến tối ngày 1/7, nhiều người dân vì chờ đợi quá lâu nên sốt ruột không tìm được lối thoát dù được các bác sĩ vận động, giải thích.

“Đây đều là những trường hợp xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 nhiều lần và đang chờ xuất viện. Họ tự ý bỏ đi, nói rằng bỏ chạy trong trường hợp này hơi quá”. – đại diện Sở Y tế Bình Thuận cho biết.

500 người chui rào, tự ý bỏ nhà ra đi khi đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận - Ảnh 3.

Khoa sản của bệnh viện vẫn đang trong tình trạng khóa cửa.

Đến sáng 2/7, qua rà soát tại bệnh viện cho biết có khoảng 300 bệnh nhân và 200 bệnh nhân đã “vượt rào” xuất viện. BV đã lập danh sách cụ thể và gửi về nơi cư trú để đối tượng được cách ly 14 ngày.

Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận tiếp tục tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân vào khám chữa bệnh cho đến khi có thông báo mới.

Riêng Khoa Sản nơi phát hiện bệnh nhân COVID-19 vẫn được chốt nghiêm ngặt.

Hoàng Lê

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/500-nguoi-chui-lo-hang-rao-tu-y-bo-ve-nha-khi-dang-cach-ly-tai-benh-vien-da-khoa-binh-thuan-2220212716335499.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button