Đời Sống

57 tuổi, mê tập thể hình đến 1-2h sáng mới về nhà, tổng lượng tạ lên đến 10 tấn


Là vận động viên thể hình sinh sống tại San Diego, California, Mỹ, ông Lý Nhơn năm nay 57 tuổi đã sở hữu gần 60 danh hiệu lớn nhỏ tại các giải thể hình chuyên nghiệp quốc tế, trong đó có: chức vô địch. Vô địch INBA (Hiệp hội thể hình quốc tế) năm 2010, hạng 4 hạng cân nhẹ giải vô địch Hoa Kỳ 2011, vô địch NPC (Liên đoàn thể hình Hoa Kỳ) năm 2013, hạng 5 vô địch quốc gia 2015 …

Thực tế, Lý Nhơn mới chỉ bắt đầu tham gia tập thể hình chuyên nghiệp từ năm 2010 dù tập luyện từ năm 20 tuổi. Mới đây, lực sĩ thể hình An Giang đã giành được 1 HCV, 1 HCĐ tại giải IFBB danh giá được tổ chức tại Nevada (Mỹ).

Cụ ông phiên bản Việt: 57 tuổi, mê tập thể dục đến 1-2 giờ sáng mới về nhà, tổng trọng lượng lên tới 10 tấn - Ảnh 1.
Cụ ông phiên bản Việt: 57 tuổi, mê tập thể dục đến 1-2 giờ sáng mới về nhà, tổng trọng lượng lên tới 10 tấn - Ảnh 2.
Cụ ông phiên bản Việt: 57 tuổi, mê tập thể dục đến 1-2 giờ sáng mới về nhà, tổng trọng lượng lên tới 10 tấn - Ảnh 3.
Cụ già phiên bản Việt: 57 tuổi, mê tập thể dục đến 1-2 giờ sáng mới về nhà, tổng trọng lượng lên tới 10 tấn - Ảnh 4.
Cụ già phiên bản Việt: 57 tuổi, mê tập thể dục đến 1-2 giờ sáng mới về nhà, tổng trọng lượng lên tới 10 tấn - Ảnh 5.

Công việc chính trong 30 năm của Lý Nhơn không liên quan gì đến thể hình. Anh từng là một thợ làm móng tay và bất cứ khách hàng nào bước vào tiệm của anh cũng phải “giật mình” vì chưa từng thấy một thợ nail nào vạm vỡ như anh. Tuy nhiên, sau khi chính thức theo đuổi nghiệp thể hình, anh đã bỏ nghề nail để tập trung.

Anh vẫn giữ thói quen đi tập thể dục hàng ngày sau khi tiệm nail đóng cửa. Có những hôm, vì mải mê tập luyện mà 1 – 2 giờ sáng, anh mới về nhà. Khi quyết định theo đuổi thể hình chuyên nghiệp, thời gian đầu, hàng tuần anh đều tập theo đuổi thể hình chuyên nghiệp, thời gian tập thường từ 9 giờ tối. Khi phải tăng thời gian tập luyện để chuẩn bị cho cuộc thi, Lý Nhơn đã tập 7 ngày trong tuần, mỗi ngày 2 buổi. Tổng trọng lượng anh ấy sử dụng trong các bài tập có thể lên tới hơn 10 tấn.

Tuy nhiên, ông Lý Nhơn cho biết số lượng tạ không đóng vai trò quan trọng nhất mà vận động viên phải cảm nhận được cơ bắp. Ban đầu, anh không nhận được sự đồng ý của gia đình vì thường xuyên đi tập về muộn. Nhưng đối với Lý Nhơn, được tập luyện và khoe cơ bắp đẹp mắt trên sân khấu là một may mắn.

Cụ ông phiên bản Việt: 57 tuổi, mê tập thể dục đến 1-2 giờ sáng mới về nhà, tổng trọng lượng lên tới 10 tấn - Ảnh 6.

Nhiều người ví anh là phiên bản đời thực của Quy Lão Tiên – nhân vật chính trong bộ truyện Bảy viên ngọc rồng. Trang Instagram cá nhân của anh chàng sở hữu gần 53.000 lượt theo dõi. Lấy cảm hứng sống lành mạnh, Lý Nhơn vẫn chưa “giải nghệ”, vẫn dạy các lớp đàn em và tham gia các cuộc thi thể hình quốc tế.

Tiên Yên

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button