Thể Thao

6.000 CĐV kiến nghị để Djokovic thi đấu Mỹ Mở rộng

Khoảng 6.000 người đã ký tên vào bản kiến ​​nghị yêu cầu Hiệp hội Quần vợt Mỹ giúp đỡ Novak Djokovic thi đấu tại US Open năm nay.

Báo tiếng Serbia Novosti báo cáo rằng bản kiến ​​nghị đã được ký bởi 5.765 người trên trang web “Change.org” với tiêu đề “Hãy để Novak Djokovic chơi US Open”. Các cổ động viên yêu cầu Chính phủ và Hiệp hội Quần vợt Mỹ (USTA) đi đến thỏa thuận thay đổi chính sách nhập cảnh đối với các vận động viên chưa được tiêm phòng.

Djokovic trắng tay ở 3 Grand Slam gần nhất, sau chức vô địch Wimbledon năm 2021.  Ảnh: ATP

Djokovic trắng tay ở 3 Grand Slam gần nhất, sau chức vô địch Wimbledon năm 2021. Ảnh: ATP

Theo quy định hiện hành của Chính phủ Hoa Kỳ, Djokovic không thể nhập cảnh vì họ không có hộ chiếu cho vắc xin. “Trong giai đoạn đại dịch này, không có lý do gì để ngăn Djokovic thi đấu US Open. Nếu các tay vợt chưa được tiêm phòng thi đấu, Djokovic sẽ trở thành huyền thoại vĩ đại nhất. USTA hãy làm điều gì đó thay đổi tình hình,” kiến nghị đọc.

USTA vào tháng trước cho biết họ không có ý định can thiệp vào chính sách nhập cảnh của chính phủ để mở đường cho bất kỳ tay vợt nào thiếu hộ chiếu vắc xin thi đấu tại US Open vào tháng 8 tới. Người nước ngoài nhập cảnh vào Mỹ được yêu cầu chứng minh rằng họ đã được tiêm phòng, cùng với kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 48 giờ.

Djokovic hồi đầu năm đã bỏ lỡ hai giải Masters 1000 ở Indian Wells và Miami vì không được tiêm phòng. Người đàn ông 35 tuổi này trước đó đã bị trục xuất khỏi Australia vào tháng Giêng, cùng với bản án ba năm tù. Trong trường hợp xấu nhất, Djokovic sẽ bỏ lỡ hai Grand Slam liên tiếp sau Wimbledon.

Nếu không thể bảo vệ được 1.200 điểm trước á quân US Open năm ngoái, Djokovic có thể vượt lên khỏi top 8 ATP và gần như chắc chắn không đủ điểm vào ATP Finals. Djokovic sẽ bị trừ 2.000 điểm từ chức vô địch Wimbledon năm ngoái vào giữa tháng Bảy. Grand Slam sân cỏ năm nay không được ATP tính điểm vì lệnh cấm các tay vợt Nga và Belarus.

US Open diễn ra từ ngày 29 tháng 8 đến ngày 11 tháng 9. Djokovic thường thi đấu ở hai giải Masters 1000 trước đó ở Cincinnati và Montreal. Nếu không tiêm phòng, tay vợt người Serbia chắc chắn sẽ bỏ lỡ cả hai sự kiện vì quy định nhập cảnh của Canada tương tự như của Mỹ.

Vy Anh (theo dõi Novosti)

Nguồn: https://vnexpress.net/6-000-cdv-kien-nghi-de-djokovic-thi-dau-my-mo-rong-4480189.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button