Tin Tức

6 bộ phận của gà như kho chứa thuốc độc, ai ham hố bỏ ngay còn kịp


Dưới đây là danh sách 6 bộ phận của con gà mà chúng ta không nên hoặc hạn chế ăn.

1. Đầu gà

Dân gian có câu “đầu xuôi, đuôi lọt” để chỉ hai bộ phận được cho là ngon nhất của con gà. Thực tế, ăn đầu gà rất có hại cho cơ thể. Đây là nơi chứa rất nhiều teradapat rất nguy hiểm.

6 phần thịt gà dù thèm đến mấy cũng không nên ăn thường xuyên 1

Người chăn nuôi gia cầm thường cho chúng uống thuốc hoặc vắc xin, sau đó chất độc sẽ lưu lại trong đầu, đặc biệt là não của con vật. Hóa chất tồn dư sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên ăn đầu gà.

2. Cổ gà

Cổ, gần đầu, cũng là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn và vi rút khác nhau. Do đó, lượng vi khuẩn và vi rút này sẽ lây lan nếu ai thường xuyên ăn cổ gà. Cổ cũng là nơi tập trung nhiều mạch máu cũng như các hạch bạch huyết, là nơi chứa nhiều vi khuẩn, vi trùng gây hại cho sức khỏe.

3. Cánh gà

6 phần thịt gà dù thèm đến mấy cũng không nên ăn thường xuyên 2

Cánh gà là một món ăn rất phổ biến ở nhiều quốc gia. Nhưng hóa ra đó cũng là một bộ phận chưa được làm mềm của con gà. Đây là bộ phận dễ bị nhiễm thuốc, có thể phá hủy chất dinh dưỡng trong thịt và có nguy cơ gây ung thư. Do đó, nếu bạn ướp cánh gà, tốt nhất nên hạn chế hoặc bỏ.

4. Nội tạng

Nhìn chung, phủ tạng của bất kỳ loài động vật nào cũng không tốt cho sức khỏe. Đây là những cơ quan chứa mầm bệnh, tích tụ kim loại nặng và chất độc, có hàm lượng cholesterol cao. Ăn nhiều nội tạng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư.

6 phần thịt gà dù thèm đến mấy cũng không nên ăn thường xuyên 3

5. Da ngỗng

Đây là bộ phận chứa chất kháng sinh, nội tiết tố và chất độc hòa tan trong lớp mỡ dưới da. Hàm lượng chất béo dễ dàng tích hợp vào da, làm tăng lớp mỡ này. Ăn da gà dễ tăng nguy cơ béo phì, tăng cholesterol có hại cho sức khỏe.

6. Phao

Như ở câu trên, phao câu gà cũng là món được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, đây lại là nơi tích tụ nhiều chất béo, tích tụ trong các hormone và các hạch bạch huyết. Tất cả những điều này sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư nếu chúng ta ăn quá nhiều phao câu gà.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng phần an toàn nhất để ăn trên cơ thể gà là ức. Phần này ít chất béo nhưng có giá trị dinh dưỡng và đạm cao nên ai cũng có thể ăn được. Ức gà cũng là phần ít bị nhiễm vi khuẩn và virus từ bên ngoài vào, nếu ăn vào sẽ rất an toàn.

>> Xem thêm: 6 loại rau tuyệt đối không ăn lẩu dù ngon ‘nhức nách’

(Ảnh: Internet)

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button