Đời Sống

6 bộ phận trên cơ thể đổ nhiều mồ hôi đang cảnh báo bệnh tật, trong đó có cả dấu hiệu đột quỵ, đừng bỏ qua


Tìm kiếm sự trợ giúp y tế nếu bạn đổ mồ hôi nhiều ở một trong sáu trường hợp sau:

1. Đổ mồ hôi quá nhiều ở lòng bàn tay và bàn chân

Theo một thống kê ở Trung Quốc, cứ 300 người thì có 1 người gặp vấn đề đổ mồ hôi nhiều ở lòng bàn tay hoặc bàn chân vào mỗi mùa hè.

6 bộ phận trên cơ thể ra nhiều mồ hôi là những bệnh cảnh báo, trong đó có dấu hiệu đột quỵ, đừng bỏ qua - Ảnh 1.

Nếu đổ mồ hôi ở hai vị trí này kèm theo triệu chứng chướng bụng và phân bất thường, rất có thể bạn đang gặp vấn đề về đường ruột hoặc bị đầy bụng, táo bón hoặc các bệnh tiêu hóa khác.

Nếu kèm theo tình trạng khô miệng, sưng lợi, nhiệt miệng thì chắc chắn dạ dày của bạn đang có vấn đề, thường là nóng dạ dày, đau dạ dày hoặc tổn thương thành kiến.

2. Đổ mồ hôi ở một bên cơ thể

Tức là một phần cơ thể bên trái hoặc bên phải của cơ thể đổ mồ hôi một cách bất thường, chẳng hạn như đầu bên trái kết hợp với lưng trái, tay trái, chân trái hoặc ngược lại.

Đây là một tình trạng hiếm gặp ở những người khỏe mạnh và thường xảy ra nhất ở những bệnh nhân bị liệt, mất hoặc mất cân đối các chức năng của cơ thể. Nếu kèm theo chóng mặt, nhức đầu, nôn mửa, lú lẫn và các triệu chứng khác, đó thường là dấu hiệu của sự khởi đầu của đột quỵ.

3. Mồ hôi sau gáy của bạn

Đổ mồ hôi quá nhiều ở vùng gáy và cổ có thể là dấu hiệu của lượng đường trong máu thấp.

6 bộ phận trên cơ thể ra nhiều mồ hôi là những bệnh cảnh báo, trong đó có dấu hiệu đột quỵ, đừng bỏ qua - Ảnh 2.

Đặc biệt, bệnh nhân đái tháo đường đổ mồ hôi ở vị trí này thường bị hạ đường huyết do chức năng tuyến tụy bất thường, nếu không xử lý đúng cách thường xảy ra các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

4. Đầu ra nhiều mồ hôi

Nếu bạn ra nhiều mồ hôi ở đầu và mặt nhưng các bộ phận khác vẫn bình thường thì bạn nên cẩn thận với các bệnh liên quan đến lá lách và dạ dày.

Đổ mồ hôi đầu được chia thành hai tình huống bệnh thường gặp. Một là đầu nhiều mồ hôi kèm theo chất lưỡi vàng, đi tiểu nhiều, có cảm giác nhờn trong khoang miệng, đây thường là biểu hiện của chứng ợ chua, viêm dạ dày, nóng trong dạ dày.

Tình trạng bệnh thường gặp thứ hai là ăn quá no, đầy bụng, khó tiêu, đau bụng khi vã mồ hôi đầu, mặt mệt mỏi, khát nước sau bữa ăn. Lúc này có thể thực hiện các thủ thuật châm cứu hoặc dùng đến các loại thuốc tiêu hóa.

5. Đầu mũi dễ đổ mồ hôi.

Nếu đầu mũi thường xuyên đổ mồ hôi, phần lớn liên quan đến phổi khí bị thiếu hụt. Bởi nếu thiếu khí phổi cũng sẽ làm giảm khả năng hấp thụ mồ hôi của cơ thể, từ đó gây ra hiện tượng đổ mồ hôi trộm ban đêm.

6 bộ phận trên cơ thể ra nhiều mồ hôi là những bệnh cảnh báo, trong đó có dấu hiệu đột quỵ, đừng bỏ qua - Ảnh 3.

Ngoài ra, những người bị thiếu phổi có khả năng miễn dịch thấp và nhìn chung sẽ có các triệu chứng như da xanh xao, mệt mỏi và khó thở.

6. Đổ mồ hôi nhiều khi ngủ vào ban đêm

Đông y gọi chứng đổ mồ hôi sau khi ngủ và ngừng đổ mồ hôi khi thức dậy là “đổ mồ hôi đêm”, thường là do thiếu âm.

6 bộ phận trên cơ thể ra nhiều mồ hôi là những bệnh cảnh báo, trong đó có dấu hiệu đột quỵ, đừng bỏ qua - Ảnh 4.

Thiếu âm tức là khi năng lượng âm của cơ thể cạn kiệt, dẫn đến thừa dương, từ đó gây ra sốt, vã mồ hôi, nóng trong người, mệt mỏi, khó chịu … Nếu kèm theo nóng ran ở tay, chân hoặc mặt, khô miệng. , viêm họng, loét miệng khó lành hoặc mất ngủ, hãy đến gặp ngay bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Nguồn và ảnh: Aboluowang, Daily Mail, Healthline

Khuê Lãng

Luật và bạn đọc

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button