Đời Sống

6 cách khôn ngoan để vượt qua sự tiếc nuối


1. Bạn không xấu xí, xin hãy ngừng ghét bỏ bản thân mình

Hôm nay bạn là ai là tổng hợp của ngày hôm qua và ngày kia. Vì vậy, từ chối một phần quá khứ của bạn là từ chối hiện tại của bạn. Không sao cả, không ai là hoàn hảo cả, hãy đối xử tốt với bản thân mình.

2. Bình tĩnh và nói chuyện với chính mình

Cách để vượt qua sự hối tiếc không phải là trốn chạy, mà là cam kết. Tốt hơn hết, hãy dũng cảm đối mặt với bản thân, đừng sợ hãi về những ký ức không vui, và tự đặt câu hỏi để hiểu tại sao bạn lại làm những gì bạn đã làm. Sự tha thứ cuối cùng sẽ đến với bạn để bạn có thể cảm thấy bình yên.

6 cách khôn ngoan để vượt qua sự hối tiếc - Ảnh 1.

3. Học hỏi từ những lần vấp ngã

Một sự hối tiếc đơn giản là một sai lầm xuất phát từ một lần bạn chưa rút kinh nghiệm. Sự lùi bước là cần thiết cho sự phát triển, vì vậy đừng cho rằng bạn gục ngã vì bạn xấu xa hoặc đầy khiếm khuyết. Dần dần, bạn sẽ thấy những bài học đó quý giá như thế nào.

4. Luôn biết rằng trí nhớ của bất kỳ ai cũng không tốt

Bằng cách đặt câu hỏi về những gì đã xảy ra, bạn có thể khiến tâm trí mình thoải mái. Những gì bạn đã trải qua có thể tốt hoặc không tốt, nhưng đừng tự trách bản thân. Ngược lại, hãy yêu thương bản thân vì bạn đã luôn học cách yêu cuộc sống này.

6 cách khôn ngoan để vượt qua sự hối tiếc - Ảnh 2.

5. Ngừng sống trong quá khứ

Khi bạn cảm thấy hối tiếc về điều gì đó, chắc chắn bạn sẽ chọn cách hồi tưởng về quá khứ của mình. Quá khứ vẫn là quá khứ, quá khứ có thể làm trái tim bạn tổn thương bất cứ lúc nào. Hãy chọn hướng đi của hiện tại, các bạn ơi! Vì đó là cuộc sống thực.

6. Chấp nhận buông bỏ những ám ảnh

Tìm cách khép lại những tiếc nuối có nghĩa là bạn đã buông bỏ một phần con người của mình. Tất nhiên, điều đó không bao giờ là dễ dàng, thậm chí đó có thể là một hành trình dài. Hãy nhớ rằng, thời gian để sống cuộc sống mà bạn muốn đang dần cạn kiệt. Vì vậy, đừng chăm chăm vào quá khứ. Đóng cửa lại!

Mark Manson

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button