Thời Trang

6 câu hỏi gửi đến Bộ GD-ĐT

Nhân dịp ra quyết định khởi tố vụ án và bị can vì có dấu hiệu sai phạm trong việc xây dựng ngân hàng câu hỏi và soạn đề thi cho học sinh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tôi có câu hỏi xin gửi đến. Bộ Giáo dục- ĐT.

Nghi vấn lộ đề thi tốt nghiệp THPT 2021: 6 câu hỏi gửi về Bộ GD-ĐT - ảnh 1

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Ngay sau khi kết thúc môn thi này, nhiều giáo viên đã lên tiếng bày tỏ nghi vấn lọt đề.

Đầu tiên. Ngay sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, dư luận xôn xao trước sự xuất hiện của những tấm biển lộ đề thi môn văn, một giáo viên đã gửi đơn tố cáo lên Bộ GD-ĐT. Tháng 8/2021, Bộ thành lập đoàn công tác liên ngành xác minh thông tin phản ánh đề thi môn sinh học trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Sau 6 ngày làm việc, tổ công tác đã chỉ ra hàng loạt điểm, mức độ bất thường. đặc biệt nghiêm trọng (vì liên quan đến kỳ thi quốc gia, danh mục tài liệu “tuyệt mật”). Tức là có sự tương đồng lớn giữa đề thi thô và nội dung thầy ôn tập cho học sinh (sát ngày thi). Phan Khắc Nghệ, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Trong tổng số 40 câu của mỗi mã nguyên được chọn, có tới … 39 câu giống hệt nhau!

Với những bằng chứng rõ ràng như vậy, tại sao Bộ GD & ĐT không nhanh chóng, tiếp tục điều tra, xác minh để đưa ra ánh sáng những bất cập? Trong khi đó, trả lời báo chí, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng khi đó vẫn khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo quy chế thi.

Nghi vấn lộ đề thi tốt nghiệp THPT 2021: 6 câu hỏi gửi về Bộ GD-ĐT - ảnh 2

Những dấu hiệu bất thường trên đề thi học sinh giỏi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tương tự đề ôn tập của thầy Phan Khắc Nghệ, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, được các chuyên gia chỉ ra sau khi kỳ thi kết thúc.

2. Sai phạm là ở khâu xây dựng ngân hàng câu hỏi và ra đề thi cho học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Vậy trong quá trình ra đề thi, lãnh đạo các bộ, ban, ngành chức năng, ban chỉ đạo đã thực hiện như thế nào. kỳ thi có giám sát, kiểm tra và thanh tra? Trong khi làm việc tại các hội đồng thi, điểm thi, Bộ luôn yêu cầu thực thi nghiêm túc. Như vậy, liệu việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT có “nóng bên dưới, lỏng lẻo trên”?

3. Quy trình làm bài kiểm tra quy định tại Thông tư 05 / TT-BGDĐT ngày 12/3/2021 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 15/2020 / TT-BGD ĐT ngày 26/5/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Liệu công văn có đóng dấu đỏ tươi, được phát hành trước khi đề thi năm 2021 được phát hành vài chục ngày có được hiểu đầy đủ tại Bộ GD-ĐT? Lỗi chủ quan, lợi ích nhóm đan xen, hồ sơ có sơ hở… có phải vô hình trung bị một số đối tượng lợi dụng với ý đồ xấu?

\N

4. Bà Phạm Thị Mỹ và ông Bùi Văn Sâm nguyên là giảng viên cùng trường trường đại học Chỉ cần đưa ra một chủ đề và đưa ra phản hồi, nó có khách quan không? Tại sao Bộ không cử cán bộ tham gia vào khâu cực kỳ quan trọng và nhạy cảm này (đề xuất, phê bình) là các thành viên đang công tác ở các đơn vị khác nhau? Có tạo một “đội” không? Ông Sâm thừa nhận rằng ông không quen thuộc với ứng dụng công nghệ thông tin. Ông đã ngoài 70 tuổi, tham gia tổ chấm thẩm định thì phải là chuyên gia giỏi, chứ trên cả nước không hiếm chuyên gia trẻ giỏi làm được bài thi!

Nghi vấn lộ đề thi tốt nghiệp THPT 2021: 6 câu hỏi gửi về Bộ GD & ĐT - ảnh 3

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Văn năm 2021 môn Văn.

5. Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng trước giờ G không lên lớp ông Nghệ phúc khảo, nay bị trượt oan, Bộ GD-ĐT có giải pháp gì? Nếu khởi kiện không thành thì tính như thế nào?

6. Cuối cùng, trách nhiệm điều tra vụ án tiếp theo, gánh nặng thuộc về Bộ Công an (có sự phối hợp của Bộ GD-ĐT và các cơ quan chức năng) mà là phía Bộ GD-ĐT trong thông cáo báo chí vào tháng 6. 11 nó chỉ nói “tích lũy”. rất hợp tác “. Sau tháng 8 năm 2021, Bộ im lặng trong một thời gian dài, trong khi nếu can thiệp kịp thời, quyết liệt thì có thể sẽ giải quyết được hậu quả lộ liễu và thông qua đề thi học sinh giỏi năm 2021 THPT. Kỳ thi tốt nghiệp để đảm bảo công bằng cho thí sinh Việc công bố không làm rõ vì sao quy trình làm bài (theo quy định) và thực tế bị “vỡ”? Tiếp theo, Bộ Công an sẽ điều tra làm rõ, nhưng chịu trách nhiệm cuối cùng trong quá trình làm ra đề thi nhưng để xảy ra vi phạm nghiêm trọng quy chế thi, tại sao Bộ GD-ĐT không có lời xin lỗi?

Khởi tố 2 cựu giáo viên Đại học Sư phạm Hà Nội trong vụ “đề thi giống nhau bất thường”Nguồn: https://thanhnien.vn/nghi-van-lo-de-thi-tot-nghiep-thpt-2021-nha-giao-gui-cau-hoi-den-bo-gd-dt-post1467830.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button