Đời Sống

6 đặc điểm của người hạnh phúc

Dậy sớm, thích trồng cây, có em gái là những đặc điểm mà người hạnh phúc sở hữu.

Không có thước đo chính xác nào để đánh giá mức độ hạnh phúc của một người. Nhưng thông qua các thí nghiệm và khảo sát, nhiều nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những điều nhỏ nhặt từ lối sống có thể là dấu hiệu của một người hạnh phúc.

Hoặc đến muộn

Những người luôn đi làm, đi học hoặc đến muộn các cuộc hẹn hóa ra lại hạnh phúc hơn và sống lâu hơn. Họ có xu hướng lạc quan, thoải mái với việc quản lý thời gian. Đặc biệt, những người đến luôn giữ bình tĩnh và không hoảng sợ trong những tình huống căng thẳng.

Dậy sớm

Những người thức dậy vào sáng sớm thường có chỉ số hạnh phúc cao. Các nghiên cứu gần đây cho thấy những người thức khuya thường kém hài lòng với cuộc sống và dễ mắc các bệnh tâm thần hơn những người dậy sớm.

Bên cạnh đó, trong cơ thể của những người dậy sớm rất dễ sản sinh ra các chất có tác dụng ngăn ngừa trầm cảm và các bệnh mãn tính.

Những người thích dậy sớm có chỉ số hạnh phúc cao và tránh được các bệnh tâm lý.  Hình minh họa

Những người thích dậy sớm có chỉ số hạnh phúc cao và tránh được các bệnh tâm lý. Hình minh họa

Tôi thích làm vườn và trồng hoa

Điều thú vị là những người trồng hoa và làm vườn là nhóm hạnh phúc nhất trong tất cả các nghề. Trong khi những công việc uy tín, lương cao chưa chắc đã mang lại hạnh phúc.

Ví dụ, những người làm công tác tuyển dụng, công nghệ thông tin hoặc nhân viên ngân hàng được đánh giá là kém hạnh phúc nhất.

Có chị / em gái

Chị em có xu hướng chia sẻ cởi mở với các thành viên trong gia đình, điều này khiến họ bộc lộ cảm xúc tốt hơn. Nguyên nhân có thể là do con gái dễ nói về cảm xúc của mình hơn con trai. Ngoài ra, các em có thể nâng cao kỹ năng xã hội và trau dồi kỹ năng sống cho nhau.

Ăn nhiều trái cây và rau quả

Một nghiên cứu tiết lộ rằng những người tăng lượng trái cây và rau quả từ 3, 4 đến 8 phần mỗi ngày sẽ hạnh phúc hơn trước. Hạnh phúc của họ tương đương với việc tìm được một công việc mới.

Minh Phuong (Theo Brightside)

Nguồn: https://vnexpress.net/6-dac-diem-cua-nguoi-hanh-phuc-4465876.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button