Đời Sống

6 điều người thành công như Bill Gates và Jeff Bezos thường làm vào cuối tuần để 7 ngày tiếp theo luôn hiệu quả


Trong 5 năm qua, tôi đã phỏng vấn và nghiên cứu hơn 300 người đạt thành tích cao, từ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và hiệu trưởng các trường đại học đến các vận động viên và nghệ sĩ Olympic, về thói quen hàng ngày của họ. . Bạn có muốn biết họ làm gì vào cuối tuần không? Đó thực sự là những gì họ làm hàng ngày.

Như Aristotle đã nói, “Chúng ta là những gì chúng ta liên tục làm. Làm tốt, sau đó nó không còn là một hành động, nó là một thói quen.”

Dưới đây là những gì một số người thành công nhất làm vào cuối tuần để làm cho các ngày trong tuần của họ dễ dàng hơn và hiệu quả hơn:

1. Bắt kịp giấc ngủ

Cơ thể (và não bộ) của bạn sẽ không hoạt động tốt nhất nếu bạn không cho chúng nghỉ ngơi hợp lý. Trong số hàng trăm người tôi phỏng vấn, thời gian ngủ trung bình của họ là 7 giờ 29 phút mỗi đêm. Tim Cook, Bill Gates, Jack Dorsey và Jeff Bezos đều nói rằng họ ngủ ít nhất bảy giờ mỗi đêm.

Nhưng có thể khó ngủ đủ 7 tiếng rưỡi mỗi ngày, đặc biệt nếu bạn có công việc thường xuyên phải ở văn phòng muộn. Nếu bạn thấy mình thiếu ngủ trong tuần, hãy tận dụng thời gian cuối tuần để bắt kịp giấc ngủ.

Tuy nhiên, đừng lấy điều này làm cái cớ để ngủ 5 tiếng một đêm trong tuần, sau đó 12 tiếng một đêm vào cuối tuần. Chỉ biết cuối tuần tranh thủ đi chơi vài tiếng là đủ, không quá nhiều.

2. Dành thời gian cho những người thân yêu

Nếu bạn đã từng cảm thấy tội lỗi vì dành ít thời gian hơn cho gia đình và bạn bè từ thứ Hai đến thứ Sáu, thì bạn không hề đơn độc. Cho dù bạn chọn tập thể dục cùng vợ / chồng hay đưa con đi chơi công viên, thì việc tập thể dục vào cuối tuần sẽ giúp bù đắp cho thời gian bạn vắng mặt giữa các ngày trong tuần.

    6 điều mà những người thành công như Bill Gates và Jeff Bezos thường làm vào cuối tuần để 7 ngày tiếp theo luôn hiệu quả - Ảnh 1.

Tỷ phú Mark Cuban và gia đình nhỏ của mình

“Vào cuối tuần, chúng tôi có một bảo mẫu giúp trông trẻ vào buổi sáng, vì vậy, vợ tôi và Tiff có thể cùng nhau đi tập thể dục vào sáng thứ Bảy. Sau đó, phần còn lại của cuối tuần sẽ chỉ có riêng chúng tôi”, Mark nói. Cuban tại Lễ hội South by Southwest năm 2014. “Chúng tôi cho bọn trẻ đi ngủ. Chúng tôi ăn tối cùng nhau và cố gắng dành nhiều thời gian nhất có thể.”

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu bạn cần hoàn thành một số công việc vào cuối tuần, hãy cố gắng hoàn thành vào sáng thứ Bảy để không phải suy nghĩ về công việc trong thời gian còn lại của cuối tuần.

3. Lên chiến lược cho tuần tiếp theo

    6 điều mà những người thành công như Bill Gates và Jeff Bezos thường làm vào cuối tuần để 7 ngày tiếp theo luôn hiệu quả - Ảnh 2.

Những người thành công luôn lập chiến lược cho tuần tới để họ có thể khởi đầu tốt vào thứ Hai. Họ sẽ dành 10 phút vào tối Chủ nhật để xem lịch của tuần tới và ghi chú những điều sắp xảy ra. Khi đến sáng thứ Hai, họ sẽ sẵn sàng 110 phần trăm.

“Thứ Bảy, tôi dành thời gian để nghỉ ngơi. Phần lớn thời gian tôi chỉ đi lang thang. Và sau đó Chủ nhật là thời gian để suy nghĩ, phản ánh, lập chiến lược và sẵn sàng cho những ngày còn lại trong tuần”, Jack Dorsey nói với Brooke Potter, tác giả cuốn sách “Becoming Năng suất hơn: Bí mật của những người thành công được tiết lộ “.

4. Dành thời gian cho các hoạt động tiếp thêm năng lượng

Trong khi những người thành công lập kế hoạch để đảm bảo rằng họ không lãng phí ngày của mình, họ cũng muốn thư giãn – và có nhiều thời gian vào cuối tuần để làm điều đó. Nhiều người sẽ ăn sáng với tốc độ nhàn nhã hơn bình thường, cuộn tròn trên ghế với vài cuốn sách, thiền hoặc tập thể dục.

Các buổi tối thứ Bảy của tỷ phú Richard Branson bao gồm nhiều bữa tiệc hơn. Và vào Chủ nhật, anh ấy sẽ dành thời gian tham gia các hoạt động thể chất như nhảy đá, lướt ván và chèo thuyền, Branson nói với Telegraph.

    6 điều mà những người thành công như Bill Gates và Jeff Bezos thường làm vào cuối tuần để 7 ngày tiếp theo luôn hiệu quả - Ảnh 3.

Tỷ phú Bill Gates và con gái

Trong một phiên thảo luận trên Reddit AMA năm 2014, Bill Gates nói rằng ông muốn dành thời gian nghỉ ngơi thoải mái nhất có thể. “Chơi Bridge là một điều khá cổ điển theo cách mà tôi thực sự thích thú,” anh nói. “Tôi đã xem con gái tôi cưỡi ngựa vào cuối tuần này và nó cũng hơi cổ điển nhưng rất vui. Và tôi luôn rửa bát mỗi tối – tôi thích cách tôi làm điều đó.”

5. Việc nhà

Công việc nhà luôn rất quan trọng và nếu bạn không thể hoàn thành, chúng sẽ chồng chất và biến thành một đám mây lo lắng khổng lồ trên đầu bạn. Những người thành công dành thời gian cho các công việc gia đình, cho dù đó là mua sắm tạp hóa, giặt là hay thanh toán hóa đơn, nhưng họ không để việc đó chiếm hết những ngày cuối tuần của họ. Nếu họ làm vậy, sẽ không có thời gian để thư giãn hoặc suy nghĩ.

Để giải quyết công việc gia đình một cách hợp lý, bạn sẽ phải ưu tiên hoàn thành một số công việc đó vào các ngày trong tuần. Nó có thể đơn giản như dành 15 phút trước khi ngủ mỗi đêm để làm một chút việc này và một chút việc kia. Sau đó, khi cuối tuần trôi qua, hãy lên lịch ít nhất một hoặc hai giờ để hoàn thành những việc đòi hỏi nhiều thời gian và sự chú ý hơn. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều.

6. Dành thời gian ở một mình và suy ngẫm

    6 điều mà những người thành công như Bill Gates và Jeff Bezos thường làm vào cuối tuần để 7 ngày tiếp theo luôn hiệu quả - Ảnh 4.

Suy nghĩ trong thời gian một mình rất có lợi cho sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Nó cũng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình tốt hơn. Những người thành công luôn dành thời gian cuối tuần để suy ngẫm về những điều quan trọng đối với họ (làm thế nào họ có thể dành nhiều thời gian hơn cho những điều đó?), Những điều đã và đang làm họ bận tâm (Một số giải pháp tốt là gì?) Và sự nghiệp của họ ( làm thế nào họ có thể cải thiện kỹ năng và hiệu suất?)

Một nghiên cứu của Harvard cho thấy những người dành 15 phút cuối ngày để suy ngẫm về các bài học trong ngày có năng suất làm việc cao hơn 23% so với những người không làm. Các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng phản ánh bản thân có thể giúp bạn trở thành một người hạnh phúc và hiệu quả hơn. Ngay cả khi bạn đấu tranh với những ý tưởng của riêng mình, ít nhất hãy cố gắng thực hiện nó vào cuối tuần. Sẽ không lâu nữa trước khi bạn bắt đầu thấy một số lợi ích đáng kể.

Nguồn: CNBC

Mai Ngọc

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button