Đời Sống

6 điều phải làm nếu muốn con cai điện thoại, tivi khi nghỉ hè

Tôi phải làm thế nào để con tôi ít xem TV và điện thoại hơn trong những ngày nghỉ hè “không muốn” này? Làm sao để ngày hè không trở thành “mùa của tivi và điện thoại”? Đó là băn khoăn của rất nhiều bậc phụ huynh.

Hãy làm theo 6 điều này để đồng hành cùng con và giúp con cai ti vi, điện thoại.

6 điều cần làm nếu bạn muốn con bỏ điện thoại và TV trong kỳ nghỉ hè - 1

1. Cha mẹ làm gương

Các bậc phụ huynh cũng quan tâm theo dõi, làm sao có thể đảm bảo rằng con mình sẽ bỏ tivi, điện thoại? Cha mẹ thích xem tivi điện 460807

Tôi cũng thích xem điện thoại. Vì vậy nguyên tắc đầu tiên, cha mẹ muốn con không TV, không điện thoại thì nhất định con sẽ từ bỏ.

2. Đặt ra các quy tắc và kỷ luật đi kèm

Khi xác định ý kiến, bản thân phụ huynh phải hết sức nghiêm khắc và chấp hành nghiêm túc. Ngay cả các thành viên khác trong gia đình, nếu sống cùng nhau, như ông bà, không được phép ngoại lệ. Các quy tắc và kỷ luật sẽ giúp con bạn nhìn và thực hành.

3. Khi kỷ luật, hãy nhẫn tâm một chút

Cha mẹ thường cảm thấy có lỗi với con cái của họ. Nhưng thực tế, đói cũng không sao. Nhiều bạn trẻ có khả năng cạnh tranh với người lớn. Đồ ăn sẵn ở nhà, nếu con không ăn để đòi xem thì bố mẹ bỏ qua. Chưa bao giờ có loài vật nào đói mà không đi kiếm ăn, nhất là trẻ em. Kỷ luật con bạn nếu bạn bực bội, bạn sẽ thua cuộc. Khi đó, cha mẹ sẽ không thể cai sữa cho con.

4. Không đập phá tivi, điện thoại

Nhiều bậc phụ huynh trong lúc nóng giận đã có phần bất lực đập phá tivi, điện thoại. Nó phản giáo dục. Bạn sẽ học được hành vi bạo lực đó. Học cách tức giận đó. Trong trường hợp đó, cha mẹ hãy hết sức bình tĩnh, chỉ cần nghiêm mặt, giọng nói dứt khoát, dứt khoát: “Vì con thấy nó ngây thơ mà ảnh hưởng đến việc học, ảnh hưởng đến mắt, bố mẹ nói không được.

Bây giờ, tôi định bán chiếc tivi này, khi nào hiểu chuyện sẽ tính chuyện. “Nói xong, anh từ tốn tháo chiếc TV và cất vào xe. Bạn sẽ học được cách xử lý mọi việc một cách bình tĩnh và dứt khoát. Đó là dạy trẻ bằng hành động. Bạn có thể gửi, bạn có thể bán, bạn có thể cho, nhưng cha mẹ bạn nói rằng bạn phải làm điều đó, bạn chỉ có thể thay đổi và bỏ cuộc bằng cách nhìn vào nó.

5. Đừng làm tôi sợ mà hãy làm cho tôi hiểu

Tôi chỉ có thể đánh bạn 1 hoặc 2 lần để xem ít hơn. Đã xong ở đó. Tại sao bạn không tiếp tục chiến đấu? Nếu la hét không có uy lực thì ngày nào anh ta cũng la hét, con cái anh ta sẽ quen luôn, giống như người lớn đã quen với tiếng ồn. Sau đó, tiếng la hét không làm phiền tôi nữa. Vì vậy, thay vì làm trẻ sợ hãi, cha mẹ hãy làm cho trẻ hiểu và giúp trẻ tìm thấy động lực thay đổi từ chính mình.

6. Dành nhiều thời gian hơn cho con, mua nhiều sách và đồ chơi hơn cho con, chơi với con nhiều hơn

Bạn không thể tham lam mà bỏ tivi, rồi ép con học. Làm như vậy, thất bại là điều chắc chắn. Dành thời gian chơi với con bạn. Thay vào đó hãy cho con bạn những niềm vui khác. Vậy thì chắc chắn tôi sẽ thay đổi.

Theo Gia đình và Xã hội

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/6-dieu-phai-lam-neu-muon-con-cai-dien-thoai-tivi-khi-nghi-he-738995.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button