Tin Tức

6 năm tìm vị trí xây cầu Cát Lái

Cầu Cát Lái nối TP.HCM và Đồng Nai được bổ sung vào quy hoạch cách đây 6 năm, nhưng đến nay, hai địa phương vẫn chưa chốt được phương án, địa điểm xây dựng sau nhiều cuộc họp.

Ý định xây cầu Cát Lái được hai địa phương ấp ủ từ nhiều năm trước khi nhu cầu đi lại giữa quận 2 và quận 9 (nay thuộc TP.Thủ Đức) qua đô thị Nhơn Trạch (Đồng Nai) ngày càng tăng, nhưng sự kết nối trực tiếp giữa các hai bên chỉ có phà Cát Lái. Hàng ngày, hàng vạn người dân hai bên đường phải qua phà nếu không muốn chạy vòng ra quốc lộ 51 hoặc đi đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây để ô tô.

Giao thông không thuận lợi cũng hạn chế việc vận chuyển hàng hóa giữa hai địa phương cũng như khu vực Đông Nam Bộ. Hàng hóa tại các khu công nghiệp dọc quốc lộ 51, Nhơn Trạch qua cảng Cát Lái và từ TP.HCM về cảng Cái Mép – Thị Vải ngày càng nhiều, nhưng các phương tiện chủ yếu phải đi vòng trên xa lộ Hà Nội. Ngoài tình trạng ùn tắc, tuyến đường này khiến ô tô phải lưu thông xa hơn khoảng 7 km so với hướng tuyến Nhơn Trạch qua TP.

Kẹt xe do người dân chờ qua phà Cát Lái, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai đầu năm 2022. Ảnh: Gia Minh

Kẹt xe tại phà Cát Lái, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai đầu năm 2022. Ảnh: Gia minh

Năm 2016, TP. lời yêu cầu Thủ tướng bổ sung cầu Cát Lái vào quy hoạch giao thông vận tải thay thế bến phà hiện hữu. Cầu đối ngoại nối TP qua Nhơn Trạch sẽ kết hợp Quốc lộ 51, cao tốc, Vành đai 3… tạo thành mạng lưới giao thông đồng bộ giữa TP.HCM qua Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự án được kỳ vọng sẽ là động lực phát triển kinh tế, thu hút đầu tư, đặc biệt là phía Nhơn Trạch khi nơi đây được quy hoạch thành phố.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị chấp thuận đưa vào quy hoạch năm 2017. Khi đó, cầu Cát Lái được nghiên cứu dài 4,5 km; 8 làn xe. Dự án khởi công tại nút giao thông Mỹ Thủy (quận 2 nay là thành phố Thủ Đức), theo đường Nguyễn Thị Định, vượt sông về hướng tỉnh lộ 25B tại Nhơn Trạch (Đồng Nai). Cầu dự kiến ​​thực hiện theo hình thức đối tác công tư (PPP) với kinh phí khoảng 7.200 tỷ đồng và hoàn thành vào năm 2020.

Sau nhiều lần làm việc, đến năm 2019, hai địa phương đã thống nhất Đồng Nai sẽ đăng cai đầu tư cầu Cát Lái và được Chính phủ chấp thuận. Đồng Nai và đơn vị tư vấn nghiên cứu sau đó đề xuất 5 phương án để TP.HCM xem xét, trên cơ sở hạn chế tối đa ảnh hưởng đến quy hoạch và hoạt động của cảng Cát Lái cũng như các dự án khác trên địa bàn.

Trong 5 hướng tuyến, đơn vị tư vấn cho rằng, phương án 1 – xây dựng gần cảng Cát Lái (đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt) không khả thi do phải mở rộng lộ giới Nguyễn Thị Định từ 60 lên 77 m, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. người sống; nguy cơ tắc nghẽn. Tư vấn lựa chọn kế hoạch 2 – Cầu từ nút giao Vành đai 2, đi dọc kênh Kỳ Hà, bắc qua sông Đồng Nai đoạn qua xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch và nối cao tốc Bến Lức – Long Thành. Tuy nhiên, các bên đề nghị nghiên cứu thêm, vì hướng này còn ảnh hưởng nhiều đến quy hoạch của TP.HCM; nguy cơ ùn tắc tại nút giao Vành đai 2 và cầu Phú Mỹ …

Năm phương án xây dựng cầu Cát Lái.  Đồ họa: Khánh Hoàng

Năm phương án xây dựng cầu Cát Lái. Đồ họa: Khanh Hoang

Việc nghiên cứu và xây dựng phà Cát Lái đã bị tạm dừng hơn một năm do sự cố bùng phát của Covid-19. Mới đây, sau khi rà soát, Sở Giao thông vận tải TP. tùy chọn 4: Cầu nối từ Quận 7, bắc qua sông Đồng Nai có nhiều lợi thế so với gần cảng Cát Lái. Theo cách này, điểm đầu dự án tại đường Nguyễn Hữu Thọ đi về phía Đông, qua kênh Dị, cắt đường Nguyễn Lương Bằng và đường Huỳnh Tấn Phát, giao với đường Hoàng Quốc Việt. Cầu bắc qua sông Đồng Nai qua các xã Phú Hữu, Phú Đông ở Nhơn Trạch và nối vào đường cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Phương án này cũng được kỳ vọng sẽ tạo ra mạng lưới giao thông mới, dễ điều chỉnh quy hoạch cũng như thuận tiện cho việc giải phóng mặt bằng do đi qua nhiều khu đất trống. Tuy nhiên, do vị trí dự kiến ​​nối qua quận 7 không phù hợp với tiêu chí ban đầu là xây cầu thay phà.

Các bên dự kiến ​​không tiếp tục nghiên cứu phương án 3 và 5 mà chỉ tập trung vào phương án 1, 2 và 4. Trong đó, với phương án một, Đồng Nai đề xuất nghiên cứu xây hầm vượt sông, thay cho cầu. Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, cách này không khả thi vì ngoài nhược điểm cũ, hầm có chi phí xây dựng; duy tu, bảo dưỡng lớn hơn nhiều so với xây dựng cầu.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho rằng, cầu Cát Lái là công trình liên vùng nên cần có ý kiến ​​thống nhất của hai địa phương, đặc biệt là TP.HCM. Sau khi được Thủ tướng Chính phủ giao chủ trì dự án, Đồng Nai đã khảo sát, đề xuất các tuyến đường nhưng thành phố vẫn chưa thống nhất phương án nào. “Đây là dự án rất quan trọng nên phải tính toán kỹ lưỡng”, ông Dũng nói.

Phà Cát Lái nhìn từ trên cao, bên kia là huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai.  Ảnh: Quỳnh Trần

Phà Cát Lái nhìn từ trên cao, bên kia là huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. Hình ảnh: Quỳnh Trân

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, hồ sơ đề xuất của đơn vị tư vấn còn sơ sài nên chưa đủ cơ sở để lựa chọn phương án tối ưu. Mặt khác, khu vực trên đang triển khai nhiều dự án kết nối TP.HCM qua Đồng Nai như Vành đai 3, cao tốc Bến Lức – Long Thành; cùng với một số dự án sắp triển khai, vì vậy dự án cầu Cát Lái cần được tiếp tục nghiên cứu để có hướng tuyến phù hợp nhất.

KTS Ngô Viết Nam Sơn đánh giá, việc xây dựng cầu Cát Lái là cần thiết cho sự phát triển của cả 3 địa phương TP.HCM, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo ông, cây cầu được xây dựng ở khu vực gần cảng Cát Lái nối với Vũng Tàu sẽ phát huy tác dụng nhanh chóng vì hạ tầng đã sẵn sàng, trong khi thời gian ở quận 7 sẽ lâu hơn do cần chờ đầu tư xây dựng đồng bộ.

“Xây dựng cầu Cát Lái sẽ gặp nhiều khó khăn như điều chỉnh quy hoạch, chi phí giải phóng mặt bằng lớn nhưng hai địa phương cần làm sớm vì càng để lâu, chi phí xây dựng, giải phóng mặt bằng sẽ tăng lên”, ông nói.

Gia Minh – Phước Tuần

Nguồn: https://vnexpress.net/6-nam-tim-vi-tri-xay-cau-cat-lai-4485487.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button