Du Lịch

6 nơi bẩn nhất ở sân bay

Để bảo vệ mình trong thời kỳ đại dịch, hành khách cần lưu ý: không có bề mặt an toàn, đặc biệt là tại các sân bay.

Dưới đây là những nơi được khuyến cáo nên hạn chế tiếp xúc khi hành khách xuống sân bay để đảm bảo vệ sinh, hoặc ít nhất cần khử trùng tay trước và sau khi sử dụng.

Khu vui chơi trẻ em

Xe trượt tuyết, ngựa gỗ, cầu trượt … là những vật dụng cứu cánh cho các bậc phụ huynh khi đưa con em mình đi du ngoạn. Nhưng đây là nơi nhiều người chạm vào nhất. Trong suốt Covid-19, đây là nơi đầu tiên hành khách cần để con cái của họ tránh xa.

Khu vui chơi trẻ em tại sân bay luôn là cứu cánh cho các bậc phụ huynh.  Nhưng hiện tại, đây cũng là nơi bạn cần tránh đầu tiên.  Ảnh: Tin tức

Khu vui chơi trẻ em tại sân bay luôn là “vị cứu tinh” cho các bậc phụ huynh. Nhưng hiện tại, đây cũng là nơi bạn cần tránh đầu tiên. Ảnh: Tin tức

Khay hành lý trong khu vực soi chiếu

Hãy tưởng tượng có bao nhiêu bàn tay ướt đẫm mồ hôi chưa rửa đã chạm vào khay nhựa mà bạn sẽ đặt túi xách, máy tính hoặc giày dép của mình lên? Một nhóm nghiên cứu Phần Lan đã phát hiện ra rằng vi rút đường hô hấp rất có thể xuất hiện trên khay nhựa ở cửa kiểm tra an ninh.

Những chiếc khay nhựa luôn được lòng hàng triệu người.  Ảnh: Escape

Virus thường sống lâu hơn trên các bề mặt nhựa như khay hành lý xách tay. Ảnh: Thoát khỏi

Quầy đóng dấu xuất nhập cảnh

Đây là nơi đón hàng nghìn lượt người mỗi ngày. Vách kính ngăn giữa hành khách và nhân viên an ninh, quầy hộ chiếu hay thiết bị vân tay cũng là nơi chứa virus và vi khuẩn.

Vòi uống nước

Nhiều sân bay trên thế giới cung cấp vòi uống nước miễn phí. Các chuyên gia của InsuranceQuotes khuyên bạn nên mua nước đóng chai để uống, mặc dù chúng rất đắt ở sân bay. Trong một nghiên cứu, nhóm nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong số 18 cuộc kiểm tra tại nhiều sân bay lớn nhất của Mỹ, vòi nước uống công cộng là một trong những nơi bẩn nhất tại các sân bay, tích tụ trung bình 19.200 vi khuẩn và tế bào. nấm trên 6,4 cm2.

Ngồi trong phòng chờ

InsuranceQuotes tiết lộ, trung bình có hơn 21.630 vi khuẩn và nấm sống trên tay vịn ghế ngồi tại cổng lên máy bay.

Quầy làm thủ tục

Các chuyên gia khuyên hành khách nên làm thủ tục trên điện thoại, máy tính ở nhà trước khi đến sân bay. Quầy tự làm thủ tục luôn chật cứng người đã từng chạm vào màn hình cảm ứng và các nút bấm. Các hãng hàng không không thể đảm bảo rằng mỗi ki-ốt đều được làm sạch bằng dung dịch sát khuẩn sau mỗi lần hành khách sử dụng. Vì vậy, bạn cần biết cách tự bảo vệ mình.

Quầy làm thủ tục trực tuyến giúp các hãng hàng không tránh tình trạng quá tải và khách hàng phải chờ đợi lâu để làm thủ tục.  Nhưng vào mùa dịch, đây là nơi bạn nên hạn chế tiếp xúc.

Quầy làm thủ tục tự động giúp các hãng hàng không tránh tình trạng quá tải, tuy nhiên đây là nơi bạn nên hạn chế tiếp xúc trong mùa dịch bệnh. Ảnh: Tin tức

Anh minh (Theo dõi Thoát khỏi)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/6-noi-ban-nhat-o-san-bay-4418157.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button