Video

6 phạm nhân đào hầm xuyên bê tông thoát khỏi nhà tù nghiêm ngặt bậc nhất Israel

Sáu tù nhân Palestine ngày 6/9 đã đào đường hầm để trốn khỏi một nhà tù được canh gác nghiêm ngặt ở miền bắc Israel, theo Reuters.

Lực lượng an ninh Israel đã tiến hành một cuộc truy lùng sau khi những người nông dân báo cáo rằng đã tìm thấy một người lạ trên cánh đồng vào sáng sớm. Cảnh sát Israel ngay lập tức thông báo cho các quan chức nhà tù Gilboa và nhà tù phát hiện ra rằng 6 tù nhân Palestine đã trốn thoát.

Năm trong số những kẻ trốn thoát là thành viên của một nhóm thánh chiến, và người còn lại là cựu chỉ huy của một nhóm vũ trang có liên hệ với đảng Fatah ở Palestine.

Bốn người trong số họ bị kết án tù chung thân vì liên quan đến các vụ tấn công chết người nhằm vào công dân Israel. Một người đã bị tạm giữ theo lệnh đặc biệt và người còn lại đang chờ tuyên án, Reuters đưa tin.

6 tù nhân đào đường hầm xuyên bê tông để thoát khỏi nhà tù nghiêm ngặt nhất Israel - 1

Các tù nhân trốn thoát qua miệng núi lửa trên sàn phòng tắm.

Đây được coi là vụ vượt ngục tồi tệ nhất trong lịch sử Israel tính đến thời điểm hiện tại. Tù nhân Palestine vượt ngục bằng cách đào hầm dưới hệ thống thoát nước trong phòng giam của họ tại nhà tù Gilboa.

Cơ quan quản lý trại giam Israel cho biết: “Sáu tù nhân đã trốn thoát qua các đường hầm được đào dưới các phòng giam của họ.

Video do Cơ quan quản lý trại giam Israel công bố cho thấy các nhà điều tra tìm thấy một miệng núi lửa trong sàn phòng tắm đủ lớn để một người đàn ông chui xuống.

Các nhà điều tra vẫn chưa xác định lý do tại sao các tù nhân có thể đào hầm qua sàn bê tông cốt thép kim loại.

6 tù nhân đào đường hầm xuyên bê tông để thoát khỏi nhà tù nghiêm ngặt nhất Israel - 3 Nơi tù nhân vượt ngục.

Sau khi vào hệ thống thoát nước của nhà tù, sáu tù nhân trốn thoát qua một đường hầm khác nối với con đường phía nam nhà tù. Cơ quan quản lý nhà tù Israel cho biết họ sẽ chuyển các tù nhân nguy hiểm tại nhà tù Gilboa đến các cơ sở giam giữ khác để đề phòng.

Thủ tướng Israel Naftali Bennett đã trao đổi với Bộ trưởng Nội vụ và nhấn mạnh rằng “đây là một vụ việc nghiêm trọng cần lực lượng an ninh dốc toàn lực để truy bắt những kẻ trốn nã”.

Một phát ngôn viên của lực lượng an ninh Israel cho biết những kẻ trốn thoát có thể đang tìm đường đến Bờ Tây do Palestine kiểm soát, hoặc tới biên giới Jordan ở phía đông.

6 tù nhân đào đường hầm xuyên bê tông để thoát khỏi nhà tù nghiêm ngặt nhất Israel - 4 Gilboa là một trong những nhà tù có an ninh nghiêm ngặt nhất ở Israel.

Tại Gaza, những người ủng hộ nhóm thánh chiến Jihad đã xuống đường ăn mừng, ca ngợi “chiến công” của các thành viên tại nhà tù Gilboa.

Cuộc chạy trốn đã được người Palestine và Israel so sánh với bộ phim đột phá của Hollywood năm 1994 The Shawshank Redemption.

Nhà tù Gilboa, chỉ cách Bờ Tây 4km, là một trong những nhà tù có an ninh nghiêm ngặt nhất của Israel.

Nguồn: http: //danviet.vn/6-pham-nhan-tron-khoi-nha-tu-nghiem-bac-nhat-israel-de-lai-dieu-gay-c …

Nam thanh niên phản công quyết liệt, đấm chết tên cướp ngã giữa đường

Mang súng giả đi cướp, người đàn ông bất ngờ bị nạn nhân lao vào đấm gục giữa đường.

Clip nóng

Theo Đăng Nguyên – Reuters (Dân Việt)

.

Nguồn: https://eva.vn/clip-eva/6-pham-nhan-dao-ham-xuyen-be-tong-thoat-khoi-nha-tu-nghiem-ngat-bac-nhat-israel-c157a489413.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button