Sức Khỏe

6 thói quen ăn uống tốt nhất để đẩy lùi tiền tiểu đường

Dưới đây là 6 hướng dẫn đơn giản có thể giúp bạn đảo ngược tình trạng tiền tiểu đường Ăn cái này, không phải cái kia!

1. Ăn rau trước

Mackenzie Burgess, một chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ, khuyên bạn nên bắt đầu bữa ăn của mình với món salad đơn giản hoặc rau nướng nhiều màu sắc tùy chọn.

“Ăn rau như phần đầu tiên của bữa ăn là một thói quen ăn uống Đơn giản có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Nghiên cứu cho thấy những người ăn rau trước phần carbohydrate chính của bữa ăn có lượng đường trong máu thấp hơn so với những người ăn carbohydrate trước, ”Burgess giải thích.

2. Ăn cầu vồng mỗi ngày

6 thói quen ăn uống tốt nhất để đẩy lùi tiền tiểu đường

Rau củ nhiều màu sắc

Burgess cho biết: “Ăn nhiều loại trái cây và rau quả nhiều màu sắc là một thói quen ăn uống thú vị và có thể thực hiện được, có thể giúp đảo ngược tình trạng tiền tiểu đường. Điều này là do các màu sắc khác nhau trong thực phẩm đại diện cho các chất chống oxy hóa, chất phytochemical và chất dinh dưỡng khác nhau có liên quan đến tỷ lệ tiền tiểu đường thấp hơn”, Burgess nói .

Bà Burgess tiếp tục: “Mặc dù việc ăn tất cả các màu trong một bữa ăn là không thực tế, nhưng hãy cố gắng kết hợp các loại thực phẩm có màu sắc khác nhau trong suốt cả tuần, với mục tiêu ăn càng nhiều càng tốt. tốt”.

Bà Burgess cũng khuyến nghị mọi người nên thử phủ sữa chua với các loại quả mọng khác nhau, xào ớt chuông nhiều màu sắc trong các món mì ống…

3. Ăn nhiều chất béo lành mạnh hơn

Burgess nói: “Ăn nhiều chất béo lành mạnh hơn, chẳng hạn như chất béo không bão hòa đơn, có thể cải thiện mức độ cơ thể bạn sử dụng insulin, giúp đảo ngược nó. tiền tiểu đường“.

Một nghiên cứu cho thấy rằng ăn nhiều chất béo không bão hòa đơn, đặc biệt là dầu ô liu, cải thiện độ nhạy insulin ở những người bị tiền tiểu đường. Các nguồn chất béo không bão hòa đơn tốt khác bao gồm bơ, quả hạch và hạt Ăn cái này, không phải cái kia!

Thử rang rau trong dầu ô liu, nướng bánh mỳ Nướng với bơ thay vì bơ hoặc làm cá hồi với các loại hạt.

4. Ăn theo lịch trình

“Hãy cố gắng ăn thường xuyên, lý tưởng là cứ sau hai đến ba giờ một lần, như một lịch trình để giữ cho lượng đường trong máu của bạn không giảm thấp giữa các bữa ăn nhẹ và bữa ăn chính và để ngăn chặn các bữa ăn quá lớn do khoảng cách trong chế độ ăn uống của bạn có thể khiến lượng đường trong máu của bạn tăng đột biến, “Eleana Kaidanian, chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký và là chủ sở hữu của Long Island Nutriician, một cơ sở thực hành ảo tư nhân, có trụ sở tại Newyork (Mỹ), chia sẻ.

“Ăn một phần nhỏ, cân bằng cứ sau vài giờ sẽ khiến bạn hài lòng và nằm trong giới hạn carb được thiết lập bởi khẩu phần. Bà Kaidanian giải thích: Bạn sẽ cảm thấy hài lòng hơn và lượng đường trong máu của bạn sẽ ở mức khỏe mạnh.

\n

5. Chọn ngũ cốc nguyên hạt

6 thói quen ăn uống tốt nhất để đẩy lùi tiền tiểu đường

Chọn các loại hạt, hạt và ngũ cốc nguyên hạt

“Không phải tất cả các loại carbs đều được tạo ra như nhau hoặc ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn như nhau. Khi chọn đồ ăn nhẹ và bữa ăn chính, hãy nhắm đến các loại carbohydrate có nhiều chất xơ dưới dạng chất xơ.” trái cây / rau (đặc biệt là để nguyên vỏ), đậu, quả hạch, hạt và ngũ cốc nguyên hạt.

Chất xơ thô và dai – hãy nghĩ đến bánh mì lúa mì so với bánh mì trắng mịn – và thêm chất xơ vào đó ăn kiêng chuyên gia Kaidanian cho biết cơ thể sẽ giúp cơ thể bạn phân hủy thành nhiều năng lượng hơn. Ăn cái này, không phải cái kia!

Bà Kaidanian giải thích rằng yếu tố công việc và thời gian dẫn đến việc giải phóng đường vào máu chậm hơn trong một thời gian dài, do đó ngăn ngừa sự đột biến có thể phát sinh từ một loại carb không có chất xơ như nước ép trái cây.

6. Có một lượng Carbohydrate cho mỗi lần bạn ăn

6 thói quen ăn uống tốt nhất để đẩy lùi tiền tiểu đường

Bánh mì nguyên hạt

“Có ba chất dinh dưỡng đa lượng tạo nên tất cả năng lượng mà chúng ta nhận được từ chế độ ăn uống của mình, đó là protein, chất béo và carbohydrate (gọi tắt là carbs).”

Kaidanian giải thích điều trên, lưu ý rằng trong số ba loại, carbs có tác động nhiều nhất đến lượng đường trong máu, theo Tiến sĩ. Ăn cái này, không phải cái kia!

Bà Kaidanian nói: “Không phải là bạn không nên ăn carbs, mà là bạn phải biết mình đang ăn bao nhiêu carbs.

Đối với các bữa ăn nhẹ, bà Kaidanian khuyến nghị nên ăn khoảng 15 gam carbs (tương đương 1 carb) và khoảng 15-30 gam cho bữa chính.

Và hãy nhớ rằng bạn có thể và nên bổ sung protein và chất béo để có nhiều khối lượng và cảm giác no, bà Kaidanian cho biết thêm.Nguồn: https://thanhnien.vn/6-thoi-quen-an-uong-tot-nhat-de-day-lui-tien-tieu-duong-post1423290.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button