Tin Tức

6 thực phẩm tuyệt đối không bao giờ cho vào ngăn đá: Biến bổ dưỡng thành độc hại


Toàn bộ trứng

6 loại thực phẩm không bao giờ được cho vào ngăn đá: Biến dinh dưỡng thành độc hại 1
Hình minh họa

Cho trứng nguyên quả vào ngăn đá có thể khiến vi khuẩn tấn công và làm trứng nhanh hỏng, có mùi hôi. Điều này là do lòng trắng bên trong trứng nở ra khi đông lạnh, khiến lớp vỏ bên ngoài bị nứt. Nếu bạn muốn đông lạnh trứng, hãy tách lòng trắng và lòng đỏ ra khỏi vỏ, đánh đều và bảo quản trứng trong hộp kín.

Khoai tây sống

6 loại thực phẩm không bao giờ được cho vào ngăn đá: Biến bổ dưỡng thành độc hại 2
Hình minh họa

Không nên cho khoai tây sống vào ngăn đó vì chứa một lượng nước lớn nên khi bảo quản trong ngăn đá, lượng nước này sẽ nở ra tạo thành các tinh thể phá vỡ cấu trúc thành khiến khoai bị thối. nhão và không sử dụng được sau khi rã đông. Bạn chỉ nên bảo quản khoai tây sống ở nhiệt độ phòng, nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Hoa quả và rau

6 loại thực phẩm không bao giờ được cho vào ngăn đá: Biến bổ dưỡng thành độc hại 3
Hình minh họa

Bạn không nên cho trái cây và rau vào ngăn đá vì nước bên trong thực phẩm sẽ chuyển thành các tinh thể đá. Nếu rau củ quả đông lạnh, sau khi rã đông sẽ trở nên thâm đen, mềm nhũn, không còn giữ được vị tươi ngon vốn có.

Tỏi

6 loại thực phẩm không bao giờ được cho vào ngăn đá: Biến bổ dưỡng thành độc hại 4
Hình minh họa

Bạn không nên cho chúng vào cả ngăn đá và tủ lạnh vì khi đông lạnh chúng sẽ hăng và đắng, thậm chí có thể gây ảnh hưởng xấu đến tiêu hóa. Bạn chỉ nên bảo quản tỏi ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tối, thoáng gió để tỏi không bị nảy mầm.

Phô mai

6 loại thực phẩm không bao giờ được cho vào ngăn đá: Biến bổ dưỡng thành độc hại 5
Hình minh họa

Cho phô mai vào tủ đông sẽ làm hỏng kết cấu mềm của chúng. Phô mai sau khi rã đông sẽ bị xốp và bở, mất đi hương vị thơm ngon ban đầu. Bạn chỉ cần cho phô mai vào tủ lạnh thay vì ngăn đá.

mayonaise

6 loại thực phẩm không bao giờ được cho vào ngăn đá: Biến dinh dưỡng thành độc hại 6
Hình minh họa

Sốt mayonnaise nếu để trong ngăn đá, sau khi rã đông sẽ bị tách nước, không còn dính và thơm ngon như ban đầu.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button