Đời Sống

6 tư thế yoga giúp giảm mỡ thừa toàn thân


6 tư thế yoga giúp giảm mỡ toàn thân – The Star


Các tư thế yoga đơn giản không giúp giảm mỡ thừa nhanh chóng nhưng lại mang đến hiệu quả giảm cân lâu dài và bền vững.


1 1626155412

Tư thế rắn hổ mang

Đây là một bài tập hiệu quả để làm săn chắc cơ mông và phần thân dưới.

Nằm sấp trên thảm, lòng bàn tay đặt trên sàn, cạnh ngực. Hít vào, dùng cánh tay nâng người lên khỏi sàn, uốn cong lưng hết mức có thể, mắt hướng lên trần nhà. Giữ tư thế này trong 10 nhịp thở. Lặp lại động tác 8 lần.


2 1626155413

Tư thế cúi đầu

Động tác này là sự lựa chọn tuyệt vời trong việc làm săn chắc da, giảm mỡ thừa vùng tay và chân.

Nằm sấp trên thảm, từ từ co chân và nâng đầu gối lên từ phía sau. Hít vào, bắt đầu ưỡn lưng, dùng hai tay nắm lấy cổ chân, mắt hướng lên trên. Cố gắng duy trì tư thế này trong 10 nhịp thở. Lặp lại động tác 8 lần.


3 1626155414

Tư thế nghiêng người mở rộng

Động tác này rất thích hợp cho những ai muốn giảm mỡ thừa ở đùi và cánh tay.

Đứng trên thảm với chân mở rộng, từ từ hạ đầu gối phải xuống một góc 90 độ, đồng thời giữ chân trái thẳng. Tiếp theo, giơ tay phải lên cao, gập người sang trái, ép ngực vào chân trái, duỗi thẳng sườn phải hết mức có thể, mắt nhìn theo tay, tay chống xuống đất để giữ thăng bằng. Giữ nguyên tư thế trong 10 nhịp thở rồi đổi bên. Lặp lại 8 lần cho mỗi bên.


4 1626155415

Tư thế chiến binh

Động tác này là một trong những bài tập giảm cân nhanh và hiệu quả nhất trong chuỗi các động tác yoga nhờ tăng sức chứa của phổi, giúp săn chắc vùng đùi và cánh tay.

Đứng trên thảm với chân phải trước mặt, hai chân cách nhau một khoảng vừa phải. Từ từ hạ thấp đầu gối phải, đưa đùi song song với sàn. Tiếp theo, đan hai tay vào nhau và đưa lên cao, mắt hướng lên trần nhà, cố gắng vươn người, ưỡn lưng. Giữ tư thế này trong 10 lần đếm và lặp lại cho bên trái. Thực hiện 8 lần mỗi bên.


8 jpeg

Tư thế cối xay gió

Bài tập này giúp giảm mỡ thừa ở bụng và dạ dày.

Nằm ngửa trên thảm. Nâng chân phải của bạn lên một góc 90 độ. Gập đầu gối phải và ấn về phía bụng. Dùng hai tay giữ chân, từ từ ngẩng đầu lên sao cho mũi chạm đầu gối và giữ trong 10 nhịp thở. Lặp lại tương tự với chân trái hoặc bạn có thể thực hành tư thế này với cả hai chân cùng một lúc. Thực hiện động tác 8 lần.


6 1626155416

Tư thế chim bồ câu đơn giản

Động tác này sẽ giúp bão hòa lượng mỡ thừa ở vùng dạ dày, giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Ngồi trên thảm, co chân phải, bàn chân hướng vào trong về phía xương chậu. Chân trái duỗi thẳng ra sau. Hai tay đặt ở hai bên cơ thể, lòng bàn tay úp xuống sàn, ưỡn ngực, lưng cong. Giữ nguyên tư thế trong 10 nhịp thở. Thực hiện tương tự cho chân trái. Thực hiện bài tập này 8 lần mỗi bên.


Chuyên mục văn hóa và giải trí của VnExpress. © 2004 Ngoisao.net

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: lienhe@ngoisao.net | Điện thoại: 024 7300 9999 – Ext 4546

Tải ứng dụng:
Tải xuống ứng dụng

Ngôi sao


https://ngoisao.net/6-tu-the-yoga-giup-giam-mo-thua-toan-than-4308795.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button