Giáo Dục

60 ca F0 trong trường học sau 2 tuần tổ chức dạy học trực tiếp

Cụ thể, theo báo cáo kết quả tổ chức học trực tiếp tại trường Từ ngày 13/12 đến ngày 26/12 của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, trong 2 tuần qua, mức dịch của TP.HCM luôn ở mức 2.

Tính đến ngày 26/12, có 60 trường hợp nhiễm Covid-19 giáo viên, nhân viên và học sinh mới đang trực tiếp giảng dạy và phát hiện tại trường. Tất cả các trường hợp này đã được xử lý theo quy định.

Theo định nghĩa mới nhất của Bộ Y Tế, F0 Covid-19 được coi là gì?

Tỷ lệ đồng ý của phụ huynh tăng 16%

Trong 2 tuần đầu thí điểm, khối THCS có 254/286 trường trực tiếp giảng dạy, đạt tỷ lệ 88,81%; Còn 32 trường THCS chưa tổ chức dạy trực tiếp, trong đó chủ yếu là các trường trên địa bàn huyện Củ Chi (do huyện này đã đề xuất không cho học sinh đi học lại), còn lại là trường mới xây dựng chưa tổ chức dạy học. sinh khối 9.

Đã có 97,63% học sinh lớp 9 được vào học trực tiếp, nhưng vẫn còn hơn 2.100 em chưa thể đến trường vì bị F0, cách ly hoặc chưa về thành phố.

TP.HCM: 60 trường hợp đạt điểm F0 tại trường sau 2 tuần trực tiếp giảng dạy - ảnh 1

Có 60 ca nhiễm trùng Covid-19 là giáo viên, nhân viên, học sinh mới đang trực tiếp giảng dạy và phát hiện tại trường sau thời gian học sinh khối 9, 12 đi học lại.

Ở cấp THPT, có 185/204 trường tổ chức giảng dạy trực tiếp đạt tỷ lệ 90,69%, còn 19 trường chưa tổ chức. 96,02% học sinh đã đến trường và hơn 2.600 em chưa đi học.

Tương tự, trong khối giáo dục Thường xuyên, tỷ lệ học sinh đến trường và các trường tham gia dạy trực tiếp lớp 9, 12 cũng rất cao.

Cũng theo Sở GD-ĐT TP.HCM, sau 2 tuần học sinh tựu trường, tỷ lệ phụ huynh đồng ý cho con đi học tăng hơn 16% so với trước.

Tuy nhiên, học sinh khó có thể đi học lại khi lực lượng y tế địa phương quá tải nên không kịp thời hỗ trợ nhà trường khi phát hiện và xử lý F0; Hầu hết các cơ sở giáo dục đều gặp khó khăn về trang thiết bị y tế như đồ bảo hộ, bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên. SARS-CoV-2; một số cơ sở giáo dục thiếu nhân viên y tế…

n

Cũng có nhiều trường hợp phụ huynh học sinh không khai báo sức khỏe với địa phương và nhà trường khi có trẻ mắc bệnh khi đang học tại trường.

Nhiều cơ sở giáo dục vẫn được trưng dụng cho đến ngày nay bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung…

TP.HCM: 60 trường hợp đạt điểm F0 tại trường sau 2 tuần trực tiếp giảng dạy - ảnh 2

Sau 2 tuần học sinh đi học trở lại, tỷ lệ phụ huynh đồng ý cho con đi học tăng hơn 16% so với trước.

Ngày 29 tháng 12: Trên toàn quốc 13.889 trường hợp Covid-19, 38.260 đã phục hồi | Hà Nội 1.766 trường hợp | TP.HCM 702 trường hợp

Nên có cơ chế biên chế nhân viên y tế trường học.

Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đã đề xuất với UBND TP nhiều chính sách hỗ trợ các cơ sở giáo dục khi đón học sinh tựu trường.

Cụ thể, cho phép Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Nội vụ đề xuất cơ chế phân công vị trí việc làm cho nhân viên y tế trường học.

Hỗ trợ trang bị bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho các cơ sở giáo dục khi tổ chức dạy học trực diện.

Chỉ đạo UBND các quận, huyện, thành phố Thủ Đức khẩn trương sửa chữa, cải tạo các cơ sở giáo dục trưng dụng phục vụ công tác chống dịch.

Bộ cũng thừa nhận Trẻ em học trực tuyến không thể đến trường Về lâu dài sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm như cong vẹo cột sống, thừa cân béo phì, tật khúc xạ … và đặc biệt Sức khỏe tâm lý học sinh.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/phat-hien-60-ca-f0-trong-truong-hoc-sau-2-tuan-to-chuc-day-hoc-truc-tiep-post1416436.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button