Giáo Dục

63 tỉnh, thành phố sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Theo Cục Quản lý chất lượng, tuy Đại dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng các địa phương đã tích cực chuẩn bị và đưa ra phương án khả thi để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

63 tỉnh, thành đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021-1

Học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. (Ảnh: HC)

Các địa phương sàng lọc ứng viên thành các nhóm F0, F1, F2 và đề xuất các giải pháp phù hợp với thực tế địa phương. Các hội đồng thi đều chuẩn bị điểm thi dự phòng, phòng thi dự phòng tại điểm thi để sẵn sàng ứng phó với các tình huống bất thường nếu có.

Đặc biệt, các địa phương đã triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo công tác phòng chống dịch như sát trùng điểm thi, trang bị khẩu trang, nước sát trùng, xà phòng rửa tay… tại các điểm thi, phòng thi. Tại mỗi điểm thi, địa phương đều có bộ phận y tế túc trực.

Đối với những thí sinh không thể tham gia kỳ thi đầu tiên do tác động của COVID-19 sẽ thi tiếp vòng hai. Thời gian tổ chức thi đợt 2 do Bộ Giáo dục và Đào tạo thống nhất trên cơ sở đề xuất của các địa phương và tình hình thực tế. về diễn biến của bệnh. Họ sẽ được đảm bảo công bằng, quyền lợi, đặc biệt là quyền lợi trong công việc Tuyển sinh trường đại học.

Từ nay đến khi kỳ thi diễn ra trong hai ngày 7/7 và 8/7, Bộ GD & ĐT đề nghị các địa phương tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh, cập nhật liên tục thông tin về cán bộ, giáo viên tham gia coi thi và thí sinh.

.

Nguồn: https://vtc.vn/63-tinh-thanh-pho-san-sang-cho-ky-thi-tot-nghiep-thpt-2021-ar620730.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button