Đời Sống

7 điều cần nhớ khi bạn đang ở thời điểm khó khăn trong cuộc sống

Đôi khi bạn sẽ trải qua những khoảng thời gian thực sự khó khăn. Lúc này, bạn phải giữ vững tinh thần để tìm ra giải pháp và cuối cùng là xoay chuyển tình thế.

1. Thời kỳ khó khăn sẽ kết thúc

Mọi thứ sẽ đến hồi kết thúc, dù điều gì đó tốt hay xấu thì nó cũng không tồn tại mãi mãi. Khi một tình huống khó khăn đối với bạn, bạn sẽ cảm thấy nó sẽ không bao giờ kết thúc. Nhưng đó chỉ là nhận thức chủ quan và méo mó. Tâm trí của chúng ta có xu hướng phóng đại các sự kiện tiêu cực khi chúng xảy ra, và vì vậy chúng có vẻ nghiêm trọng hơn và như thể chúng sẽ tồn tại lâu hơn.

Tuy nhiên, ngay cả những tình huống xấu nhất cũng sẽ kết thúc vào một lúc nào đó. Trong thời điểm khó khăn, thay vì suy nghĩ quá bi quan và u ám, hãy tự động viên bản thân, kiên nhẫn và chờ đợi. Nhờ đó, bạn sẽ vượt qua được thử thách mình đang gặp phải và mọi chuyện sẽ qua.

khirivobtcvmtphnghnghycnhngiunyctipthmnglc

2. Nhắc nhở bản thân về những thử thách trong quá khứ

Một cách khác để thoát khỏi cảm giác rằng một tình huống tồi tệ sẽ không bao giờ kết thúc là nghĩ về những tình huống tương tự mà bạn đã trải qua trong quá khứ và bạn đã vượt qua thành công. Làm như vậy và bạn sẽ rèn luyện được suy nghĩ tích cực này mỗi khi đối mặt với tình huống khó khăn tương tự.

Tư duy này là một lời nhắc nhở về khả năng của bạn để xử lý các thử thách và vượt qua chúng. Nó nâng cao cảm giác tự tin của bạn và xóa bỏ cảm giác bất lực bao quanh bạn. Sự thay đổi thái độ này sẽ thúc đẩy bạn hành động và giúp bạn vượt lên trên hoàn cảnh.

3. Bạn có rất nhiều điểm mạnh

Khi mọi thứ trở nên khó khăn, chúng ta thường không nhìn thấy điểm mạnh của mình mà chỉ thấy khuyết điểm của mình. Hơn thế nữa, chúng tôi thấy mình là những kẻ thất bại, không có khả năng vượt lên trên những thời điểm khó khăn. Nhưng điều này không bao giờ đúng. Cũng giống như bất kỳ ai, bạn là tổng thể của những điểm mạnh và điểm yếu của bạn.

Điều quan trọng là phải nhắc nhở bản thân rằng bạn có rất nhiều điểm mạnh. Bắt đầu suy nghĩ về một số trong số chúng và xây dựng điểm mạnh của bạn. Bằng cách này, nhận thức của bạn về bản thân sẽ thay đổi và trở nên cân bằng hơn. Thêm vào đó, nó sẽ tiếp thêm sinh lực cho bạn và giúp bạn tự tin rằng mình sẽ xử lý tình huống một cách hiệu quả.

4. Ai cũng có lúc khó khăn

Thông thường khi đối mặt với khó khăn, suy nghĩ của chúng ta sẽ đánh lừa chúng ta tin rằng điều này chỉ xảy ra với chúng ta. Những người khác không phải trải qua những khó khăn như chúng ta. Có vẻ như vũ trụ đang âm mưu chống lại chúng ta và muốn làm tổn thương chúng ta.

Tuy nhiên, với sự sáng suốt, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng không phải như vậy. Bạn chỉ nhìn thấy những rắc rối của bạn bởi vì chúng là của bạn mà ít nhận thức được những rắc rối của người khác. Điều này khiến bạn nghĩ rằng có vẻ như họ gặp nhiều điều tốt đẹp hơn và luôn suôn sẻ. Nhưng sự thật không phải vậy đâu. Hãy nhớ rằng, bất cứ điều gì xảy ra với bạn hoặc điều gì đó tương tự xảy ra với hầu hết mọi người.

5. Đó là một kinh nghiệm để bạn học hỏi

Người ta thường nói rằng trong thế giới của sự phát triển cá nhân, không có thất bại, chỉ có phản hồi. Tuy nhiên, khi trải qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống, chúng ta thường có xu hướng quên đi điều này. Chúng ta coi thất bại là dấu hiệu cho thấy chúng ta đang đi sai hướng, nhưng không coi đó là một trải nghiệm có thể dẫn chúng ta đi đúng đường.

Hầu hết những gì học được trong cuộc sống đều bắt nguồn từ việc thử và sai. Và khi mọi thứ không diễn ra theo cách bạn muốn, điều tốt nhất bạn có thể làm là cố gắng hiểu tại sao điều này lại xảy ra và rút kinh nghiệm. Bằng cách học hỏi và áp dụng kiến ​​thức đó, cuối cùng bạn sẽ lật ngược tình thế.

6. Bạn luôn có thể yêu cầu giúp đỡ

Khi đối mặt với những thời điểm khó khăn, bạn nên nhớ rằng luôn có những người bạn có thể dựa vào để giúp đỡ. Ngay cả khi bạn không phải là một người xã hội, bạn không có nhiều bạn bè hay một gia đình lớn, vẫn có những người trong cuộc sống của bạn mà bạn có thể dựa vào.

Những người này tạo thành điểm tựa cho bạn. Đôi khi chỉ cần nghĩ về họ và nhận ra rằng họ luôn ở bên bạn những lúc cần thiết sẽ giúp bạn thoải mái về tinh thần và giúp bạn có thêm dũng khí để tiến về phía trước. Bạn thậm chí có thể không thực sự cần sự giúp đỡ của họ. Chỉ cần biết rằng họ luôn ở đó vì bạn sẽ kích thích bạn và như vậy là đủ.

7. Vẫn còn rất nhiều điều để biết ơn

Bên cạnh những khó khăn bạn đang gặp phải, vẫn còn rất nhiều điều đang diễn ra trong cuộc sống của bạn và rất nhiều điều để bạn biết ơn. Có thể mối quan hệ của bạn đang gặp rắc rối, nhưng bạn có một sự nghiệp tuyệt vời. Có thể sự nghiệp của bạn đang gặp khó khăn nhưng bạn vẫn còn sức khỏe và gia đình. Và có rất nhiều điều nhỏ bé nhưng ý nghĩa để tri ân, một cuộc đi dạo trong công viên, một tách cà phê, một buổi hoàng hôn đẹp, một cuộc trò chuyện bình dị.

Khi trải qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống, hãy nghĩ về những điều này và bắt đầu nhận thấy những điều cần biết ơn. Nó sẽ thay đổi hoàn toàn cách nhìn của bạn. Cuối cùng, bạn sẽ nhận ra rằng, mọi thứ không đến nỗi tệ, những rắc rối và mọi thứ trong cuộc sống đều đáng trân trọng.

Theo VOV

Bí quyết để có một cuộc sống hạnh phúc bất chấp tuổi tác

Bí quyết để có một cuộc sống hạnh phúc bất chấp tuổi tác

Hạnh phúc, tận gốc rễ của nó, là một sự lựa chọn. Đó là thứ mà chúng ta có thể theo đuổi và nỗ lực để đạt được. Điều này ngụ ý rằng hạnh phúc nằm trong khả năng của chính chúng ta.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/7-dieu-can-nho-khi-ban-dang-o-thoi-diem-kho-khan-trong-cuoc-song-745921.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button