Du Lịch

7 điều kiện để miễn cách ly khi đến Thái Lan

Chiều 21/10, Thái Lan công bố 46 điểm đến “rủi ro thấp”, được hưởng chính sách miễn trừ cô lập, không có tên Việt Nam.

Từ ngày 1/11, khách du lịch quốc tế đến xứ sở chùa Vàng không bắt buộc phải kiểm dịch, nếu đáp ứng đầy đủ 7 điều kiện, theo thông báo từ Cục Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan. Dưới đây là những điều kiện khách phải đáp ứng.

1. Phải là công dân từ một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ được Bộ Y tế Công cộng phân loại là có nguy cơ thấp và đến bằng đường hàng không. Danh sách (sẽ được cập nhật thường xuyên) hiện bao gồm Singapore, Qatar, Ả Rập Saudi, Bhutan, Brunei, Campuchia, Hàn Quốc, UAE, Bahrain, Trung Quốc đại lục, đặc khu Hồng Kông, Úc, New Zealand, Áo, Bỉ, Bulgaria, Canada , Chile, Cyrups, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Pháp, Phần Lan, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland, Ý, Nhật Bản, Latvia, Lithuania, Malaysia, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Anh, Mỹ.

2. Hoàn thành hai liều vắc-xin Covid-19

3. Có kết quả xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ

4. Có bảo hiểm y tế với mức bảo hiểm ít nhất 50.000 đô la

5. Đã xác nhận đặt chỗ ở Thái Lan

6. Tải xuống và cài đặt một trong những ứng dụng theo dõi sức khỏe được chỉ định khi đến sân bay và làm xét nghiệm PCR trong vòng 24 giờ sau khi đến.

7. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, du khách có thể tiếp tục đi du lịch khắp đất nước mà không cần kiểm dịch.

Thái Lan chưa công bố chính sách đối với du khách quốc tế là trẻ em chưa được tiêm đầy đủ hai mũi vắc xin này.  Vì vậy, những gia đình muốn đưa con em mình đến đây du lịch còn khá băn khoăn.  Ảnh: Unsplash

Thái Lan chưa công bố chính sách đối với du khách quốc tế là trẻ em chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Vì vậy, những gia đình muốn đưa con em mình đến đây du lịch còn khá băn khoăn. Ảnh: Rút dây

Chính sách mới không đề cập đến việc du khách quốc tế, trẻ em chưa được tiêm chủng, sẽ đi du lịch với cha mẹ như thế nào.

Hiện nay, Thái Lan đang dần mở cửa lại đất nước cho du khách quốc tế dựa trên ba mô hình. Đầu tiên là những du khách chưa được tiêm phòng đầy đủ sẽ phải cách ly từ 7-14 ngày, tùy từng trường hợp. Thứ hai là mô hình hộp cát, thử nghiệm tại 17 tỉnh và thứ ba là mô hình không kiểm dịch nêu trên. Những công dân không thuộc danh sách trên có thể nhập cảnh theo hai chính sách còn lại.

Bộ Y tế cho biết trong khi tạo điều kiện cho du khách đến đây với ít hạn chế nhất có thể, chính phủ vẫn coi trọng sự an toàn của người dân địa phương và hệ thống y tế của đất nước.

Thái Lan miễn cho du khách quốc tế vào khu vực xanh

Anh minh (Theo dõi Thaipbsworld)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/7-dieu-kien-de-mien-cach-ly-khi-den-thai-lan-4375256.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button