Đời Sống

7 mẹo phát hiện mỹ phẩm giả trong nháy mắt

Cho đến nay, việc các sản phẩm của các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp bị làm giả không còn là điều khiến nhiều người bất ngờ. Mua phải hàng giả không chỉ mang lại cảm giác khó chịu mà còn kèm theo những tác hại khác, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người sử dụng. Dưới đây là một vài mẹo hữu hiệu giúp bạn dễ dàng phân biệt được đâu là hàng “chính gốc” và đâu là hàng nhái đang bán tràn lan trên thị trường.

1. Chỉ mua mỹ phẩm từ các nhà bán lẻ được ủy quyền

7 mẹo phát hiện mỹ phẩm giả trong nháy mắt - Ảnh 1.

Điều đáng ngạc nhiên là ngay cả những cửa hàng lớn cũng có thể bán hàng giả. Để tránh những “bất ngờ” khó chịu, đừng ngần ngại truy cập trang web của nhà sản xuất để kiểm tra danh sách các nhà bán lẻ nơi phân phối sản phẩm chính hãng của thương hiệu này.

Đôi khi, các nhà bán lẻ chính thức cung cấp chiết khấu mỹ phẩm lớn. Tuy nhiên, nếu chiết khấu quá cao, bạn hoàn toàn có thể nghi ngờ đó là dấu hiệu của hàng giả. Bên cạnh đó, giá thành cao không đảm bảo chất lượng tốt. Vì vậy, trước khi mua hàng, hãy yêu cầu nhân viên cửa hàng xuất trình giấy chứng nhận chất lượng. Nếu cửa hàng từ chối việc này, tốt nhất bạn không nên mua sản phẩm để bán.

2. Chú ý đến bao bì

7 mẹo phát hiện mỹ phẩm giả trong nháy mắt - Ảnh 2.

Có nhiều loại được làm giả rất tinh vi khó phát hiện. Vì vậy, để chắc chắn rằng bạn đang mua đúng sản phẩm, hãy truy cập trước trang web của nhà sản xuất để so sánh sản phẩm bạn đang xem xem nó có giống hệt như hình ảnh trên mạng không.

Ngay cả những sai lệch nhỏ nhất như phông chữ, màu sắc, kích thước của bao bì, hoặc thậm chí trọng lượng của sản phẩm cũng là dấu hiệu của hàng giả. Bạn có thể phát hiện hàng giả ngay cả khi cầm chúng trên tay. Nếu món đồ quá nhẹ, hãy đề phòng nó có thể là hàng giả.

3. Kiểm tra mã vạch, số sê-ri và thông tin sản xuất

7 mẹo phát hiện mỹ phẩm giả trong nháy mắt - Ảnh 3.

Nếu là hàng giả, 2 hoặc 3 chữ số đầu tiên của mã vạch có thể không khớp với nước xuất xứ ghi trên bao bì sản phẩm. Ngoài ra, số sê-ri thường bị thiếu. Trước khi mua hàng, hãy đảm bảo rằng số sê-ri trên sản phẩm khớp với số trên hộp. Ngoài ra, các sản phẩm chính hãng luôn ghi rõ thành phần. Các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp thường cung cấp thông tin bổ sung bằng nhiều ngôn ngữ. Nếu bao bì chứa một lượng thông tin khiêm tốn về sản phẩm, nó có khả năng cao là hàng giả.

4. Kiểm tra màu sắc của sản phẩm

7 mẹo phát hiện mỹ phẩm giả trong nháy mắt - Ảnh 4.

Phấn mắt, má hồng, son môi và phấn phủ giả thường được sản xuất với các sắc thái không phù hợp với bảng màu được sử dụng trong sản phẩm chính hãng. Để tránh mua phải hàng giả, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất để xem chính xác sắc thái của phấn trang điểm thật và lưu hình ảnh để so sánh.

5. Để ý mùi hương và độ dính

7 mẹo phát hiện mỹ phẩm giả trong nháy mắt - Ảnh 5.

Mỹ phẩm tiêu chuẩn sẽ không có bất kỳ thành phần lạ, nhũ tương hoặc mảnh vụn bên trong, kể cả các sản phẩm mờ. Mỹ phẩm dạng kem cũng sẽ không chứa tạp chất, không bị vón cục hoặc tách thành từng phần riêng biệt. Son giả thường trông kém bắt mắt và có một số khuyết điểm. Mascara chính hãng thường có mùi nhẹ dễ chịu. Nếu sản phẩm có mùi hôi hoặc ngược lại có quá nhiều mùi thơm thì rất có thể đó không phải là hàng thật.

6. Kiểm tra cọ và bông phấn

7 mẹo phát hiện mỹ phẩm giả trong nháy mắt - Ảnh 6.

Ngay cả khi bao bì của một sản phẩm giả trông rất giống với hàng thật, bạn vẫn có thể phát hiện ra hàng giả bằng cách quan sát kỹ bàn chải và cọ. Chúng có thể khác nhau về kích thước, hình dạng hoặc màu sắc và chất lượng tổng thể của chúng có thể trông sơ sài, rối mắt và khác với sản phẩm tiêu chuẩn.

7. Dùng thử sản phẩm trước khi mua

7 mẹo phát hiện mỹ phẩm giả trong nháy mắt - Ảnh 7.

Đừng ngần ngại thử những người kiểm tra mỹ phẩm trong các cửa hàng. Hãy nhớ rằng phấn mắt và phấn má hồng chất lượng cao sẽ không bị nhòe hoặc phai trong ngày. Son chính hãng luôn phải mịn và đều màu. Đồng thời, mascara của nhà thiết kế “nguyên bản” sẽ không bao giờ bị rụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/doi-song/7-meo-phat-hien-my-pham-gia-trong-nhay-mat-2021032622333714.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button