Giáo Dục

7 ngành học có tỷ lệ thất nghiệp thấp tại Mỹ

Khoa học đất và công nghệ quân sự là hai trong số những ngành có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất ở Mỹ, chỉ 0%.

1. Khoa học đất

Khoa học đất là nghiên cứu về đất, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp. Học sinh học về hóa học đất, phân loại đất cho các loại cây trồng cụ thể, kiểm soát cỏ dại, bảo tồn và quản lý đất. Những sinh viên chọn chuyên ngành này thường trở thành chuyên gia tư vấn cho các trang trại trong và ngoài nước, phân tích thành phần khoáng chất của các mẫu đất.

Tỷ lệ thất nghiệp đối với ngành khoa học đất là 0%, với mức lương trung bình là 47.202 USD / năm. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS), nhu cầu lao động trong ngành khoa học nông nghiệp được dự báo sẽ tăng nhanh hơn mức trung bình trong những năm tới do những thách thức mới nảy sinh liên quan đến gia tăng dân số, biến đổi khí hậu và nhu cầu tài nguyên.

2. Công nghệ quân sự

Sinh viên theo học ngành công nghệ quân sự được đào tạo để làm việc trong quân đội, với các bộ phận chuyên môn như vũ khí, chiến lược và lãnh đạo. Họ phát triển các kỹ năng về máy tính, khoa học và toán học, đồng thời trải qua các bài kiểm tra về sức bền thể chất. Giống như khoa học đất, tỷ lệ thất nghiệp trong công nghệ quân sự là 0%, với mức lương trung bình là 52.807 USD mỗi năm.

Tỷ lệ thất nghiệp của sinh viên chuyên ngành khoa học đất là 0%. Hình minh họa: Pinterest.

Tỷ lệ thất nghiệp của sinh viên khoa học đất ở Mỹ là 0%. Hình minh họa: Pinterest.

3. Quản lý giáo dục

Các chuyên ngành quản lý giáo dục đào tạo sinh viên về các nguyên tắc chung của giảng dạy, cũng như các phương pháp cần thiết để quản lý một cơ sở giáo dục. Với tỷ lệ thất nghiệp chỉ 0,8%, những người theo học chuyên ngành này có thể kiếm được mức lương trung bình là 48.509 USD mỗi năm.

4. Kỹ thuật xây dựng

Ngoài đào tạo về kỹ thuật và xây dựng, sinh viên còn được học toán, lập trình máy tính, lịch sử kiến ​​trúc và thiết kế. Khóa học được thiết kế để chuẩn bị cho sinh viên làm việc trong lĩnh vực kiến ​​trúc, một trong những nghề được trả lương cao nhất ở Mỹ. Tỷ lệ thất nghiệp của sinh viên ngành kỹ thuật dân dụng ở Mỹ là dưới 1% và mức lương của họ là 88.629 đô la một năm.

5. Sư phạm

Tốt nghiệp sư phạm, sinh viên Mỹ có thể kiếm được việc làm tại các trường công lập và tư thục ở nước này. Khi tham gia thị trường lao động, những người có chuyên ngành giảng dạy có cơ hội tiếp cận với một trong những thị trường việc làm ổn định nhất của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Theo thống kê, chỉ có 1% sinh viên sư phạm ra trường thất nghiệp. Mặc dù ổn định nhưng nghề dạy học không trả lương cao. Mức lương trung bình mà họ nhận được chỉ là 32.416 USD / năm.

Hình minh họa: Botany One.

Hình minh họa: Thực vật học Một.

6. Thực vật học

Thực vật học là khoa học về thực vật, bao gồm các bộ môn như sinh học tế bào, giải phẫu thực vật, sinh thái học và tương tác giữa động vật và thực vật. Nhu cầu về các chuyên gia trong lĩnh vực thực vật học được dự đoán sẽ tăng lên trong tương lai khi chỉ có 1,3% sinh viên theo học lĩnh vực này thất nghiệp. Những người theo học chuyên ngành thực vật học có thể nhận mức lương trung bình là 46.831 USD mỗi năm.

7. Khoa học Khí quyển và Khí tượng học

Đây là nghiên cứu về bầu khí quyển của Trái đất, dự báo thời tiết và khí hậu. Ở Mỹ, chỉ 1,3% sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học khí quyển và khí tượng không có việc làm. Hiện tại, các doanh nghiệp tư nhân cũng có nhu cầu tìm kiếm những ứng viên có năng lực quản lý kho hàng và chuỗi cung ứng, do đó, cơ hội việc làm cho ngành này được dự báo sẽ tăng nhanh trong tương lai. Mức lương trung bình cho các công việc trong lĩnh vực khí quyển và khí tượng là 72.649 USD / năm.

Bình minh (Theo 24/7 Phố Wall)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/7-nganh-hoc-co-ty-le-that-nghiep-thap-tai-my-4293029.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button