Sức Khỏe

7 người sống trên ghe dương tính nCoV

Vĩnh longNgười đàn ông 36 tuổi lái ghe chở phân bón chở 6 người trong gia đình từ Cà Mau đến huyện Vũng Liêm, xét nghiệm nhanh thì kết quả PCR dương tính với nCoV.

Cả 7 trường hợp đều được Vĩnh Long ghi nhận dương tính, theo ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế, vào sáng ngày 24 tháng 9. Bộ Y tế chưa công bố các trường hợp này.

Điều tra dịch tễ cho thấy, vào ngày 5/9, người đàn ông là tuyên úy (lái đò) quê ở huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng, chạy đò chở cha, mẹ, vợ và ba con đến một công ty ở Cà Mau. Ba ngày sau, thuyền đến một công ty ở xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm. Từ ngày 9 đến 20-9, cả gia đình sống trên thuyền, thủy thủ đoàn lên bờ mua thức ăn, thuốc men, giao lưu với nhiều người.

Ngày 21/9, lái xe và một số nhân viên công ty chuyển phân vào kho của đơn vị. Trưa hôm sau, anh đến Trung tâm Y tế Nguyễn Văn Thủ (huyện Vũng Liêm) để xét nghiệm nhanh dương tính với nCoV. Cả gia đình được lấy mẫu xét nghiệm PCR, sáng 24/9 cho kết quả dương tính với Covid-19. Tất cả được điều trị tại bệnh viện dã chiến huyện Vũng Liêm, hiện sức khỏe ổn định.

Ngành chức năng truy xuất được 85 con F1, cách ly tập trung; hơn 100 con F2 được cách ly tại nhà; phong tỏa khu vực có hàng trăm hộ dân để phòng chống dịch bệnh.

Theo Sở Y tế Vĩnh Long, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 2.258 trường hợp dương tính với nCoV. Trong đó, 2.125 người đã được cứu chữa, 44 trường hợp tử vong.

Cửu Long

.

Nguồn: https://vnexpress.net/7-nguoi-song-tren-ghe-duong-tinh-ncov-4361475.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button