Công Nghệ

7 phút làm thịt nhạn biển non của loài rùa ‘ăn chay’

Trong một đoạn video được ghi lại trên quần đảo Seychelles ở Ấn Độ Dương, một con rùa khổng lồ Seychelles được biết đến là một loài ăn chay đã tấn công và ăn thịt một con én non. Nhà của khoa học Đây là bằng chứng đầu tiên được ghi nhận về việc một con rùa Seychelles ăn thịt một con vật khác.

“Đây là hành vi hoàn toàn bất ngờ và chưa từng thấy ở rùa hoang dã. Con rùa khổng lồ đuổi theo con nhạn trên một khúc gỗ trước khi giết và ăn thịt nó. Justin Gerlach, một nhà nghiên cứu tại Bảo tàng Động vật học của Đại học Cambridge.

Video: Rùa ăn thịt nhạn con

Theo Gerlach, nó đi săn chậm. Con rùa di chuyển với tốc độ chậm trong cuộc tương tác “kinh hoàng” kéo dài bảy phút.

Anna Zora, phó giám đốc bảo tồn và phát triển bền vững trên đảo và là người quay video, cho biết vụ việc diễn ra vào tháng 7/2020.

“Khi tôi nhận thấy rằng con rùa di chuyển một cách kỳ lạ, tôi đã ngồi và quan sát. Khi tôi nhận ra nó đang làm gì, tôi bắt đầu quay phim.”, Zora nói.

Theo Gerlach, cách con rùa di chuyển về phía con én cho thấy nó rất “có kinh nghiệm” trong vấn đề này.

“Nó di chuyển có mục đích. Nó không chỉ đi lang thang, nó nhìn thấy chim nhạn và di chuyển về phía nó. Nó biết nó đang làm gì và nó đã làm trước đó.”, anh ấy nói.

Mặc dù được biết đến là những người ăn chay, nhưng đôi khi rùa vẫn ăn thịt động vật chết để lấy canxi và protein.

“Nhưng đây là bằng chứng video đầu tiên về việc chúng cố tình giết con mồi để ăn” Gerlach nói.

Ông và các đồng nghiệp của mình không biết hành vi săn mồi này phổ biến như thế nào, nhưng họ tin rằng hành vi của loài rùa không ảnh hưởng đáng kể đến quần thể nhạn biển trên đảo.

.

Nguồn: https://vtc.vn/7-phut-lam-thit-nhan-bien-non-cua-loai-rua-an-chay-ar632895.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button