Sức Khỏe

7 triệu chứng không đau có thể là tín hiệu sớm của bệnh ung thư: Cần xử lý ngay

Theo các bác sĩ chuyên khoa ung bướu trên kênh Bác sĩ gia đình, một số bệnh ung thư tuy không gây ra các triệu chứng đau đớn nhưng cũng là dấu hiệu ngầm để chúng ta phát hiện sớm mầm bệnh để kiểm tra.

Ví dụ, bố mẹ đang mắc bệnh ung thư đại trực tràng thì con cái của họ có nguy cơ mắc bệnh cao, cần được tầm soát dựa trên đặc điểm di truyền và thói quen sinh hoạt của gia đình.

Bên cạnh đó, ung thư vú cũng là một dạng ung thư mà triệu chứng ban đầu không gây đau đớn. Do đó, tự kiểm tra vú có thể ngăn ngừa ung thư vú trước khi nó xảy ra.

Hoặc trường hợp bạn đột ngột bị sụt cân không rõ nguyên nhân, không rõ nguyên nhân thì bạn cũng nên cảnh giác với bệnh ung thư.

Mấu chốt của điều trị ung thư ngày nay vẫn là phát hiện sớm và điều trị sớm. Chậm phát hiện các dấu hiệu cảnh báo và không đi khám là những yếu tố nguy hiểm nhất dẫn đến tử vong do ung thư.

Tuy nhiên, khó khăn đối với những người thiếu hiểu biết về căn bệnh nguy hiểm này là ung thư thường không có triệu chứng, một khi phát triển đến những triệu chứng đau đớn rõ ràng thì bệnh đã ở giai đoạn cuối. điều trị còn hạn chế. Vì vậy, những triệu chứng không đau có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm mầm bệnh ung thư?

7 triệu chứng không đau có thể là dấu hiệu sớm của ung thư: Cần được điều trị ngay lập tức - 1

(Hình minh họa)

1, Đi tiểu ra máu nhưng không đau

Tiểu ra máu nhưng không kèm theo đau bụng là triệu chứng ban đầu của ung thư thận và bàng quang. Nếu tiểu ra máu kèm theo đau bụng thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh sỏi đường tiết niệu.

Vì vậy, cùng một triệu chứng là đi tiểu ra máu nhưng sự khác nhau giữa bệnh lành tính và bệnh ác tính chủ yếu phụ thuộc vào việc có đau bụng hay không. Đây chính là điều bạn cần lưu ý để phân biệt chính xác và đi khám kịp thời.

2, Có một khối u không đau ở vú

Nếu khối trên vú không đau, bề mặt không bằng phẳng khi sờ vào, không có ranh giới rõ ràng với mô bình thường xung quanh và kết cấu cứng, đó có thể là dấu hiệu của ung thư vú.

Bạn nên tập thói quen kiểm tra vú thường xuyên bằng cách sờ nắn và quan sát kỹ, nếu thấy có khối u, cục bất thường thì nên nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra.

7 triệu chứng không đau có thể là dấu hiệu sớm của ung thư: Cần được điều trị ngay lập tức - 2

(Hình minh họa)

3, Chảy máu âm đạo không đau

Nếu phụ nữ trung niên và cao tuổi đột nhiên nhận thấy dấu hiệu ra máu nhưng không đau thì đây có thể là triệu chứng của ung thư cổ tử cung hoặc ung thư tử cung.

4, Chảy nước mũi có máu không đau

Khi bạn không có các triệu chứng như đau đầu, đau họng, đau mũi nhưng thường xuyên bị chảy máu hoặc có cục máu đông kèm theo dịch mũi bất thường. Điều này gợi ý đến khả năng người bệnh đang mắc bệnh ung thư hầu họng.

5, Da dày không đau

Khi da bạn bị sừng hóa, cứng, thường xuất hiện ở mặt và mu bàn tay, da thay đổi như một nốt ban tròn, phẳng cục bộ hoặc hơi gồ lên, có lớp vảy màu nâu hoặc đen. bề mặt, nhưng không đau. Đây là những biểu hiện tiền ung thư của bệnh ung thư da.

6, Hạch to lên nhưng không đau.

Sưng hạch ở bẹn, nách, dưới cánh tay, cổ, sau chẩm và quanh tai. Nếu một hoặc nhiều hạch bạch huyết to ra nhưng không đau và có kết cấu cứng, hãy đề phòng bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính hoặc ung thư hạch bạch huyết.

7, Loét dạ dày không đau

Một số người cao tuổi bị viêm loét dạ dày nhưng không đau bụng, sau đó đột ngột xuất hiện phân đen. Thật không may, sau khi nội soi dạ dày, người ta phát hiện ra rằng ổ loét dạ dày đã phát triển thành ung thư dạ dày.

Do đó, khi khám Sức khỏe Người cao tuổi nên nội soi dạ dày hoặc chụp đường tiêu hóa trên càng tốt. Nếu là viêm loét dạ dày không đau, phát hiện sớm và điều trị sớm có thể ngăn ngừa ung thư.

Trên đây là 7 dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư giai đoạn đầu. Nếu mọi người nắm vững những kiến ​​thức này để phòng ngừa tốt trong cuộc sống hàng ngày thì nguy cơ ung thư giai đoạn cuối có thể giảm đi rất nhiều.

.

Nguồn: https://vtc.vn/7-trieu-chung-khong-dau-co-the-la-tin-hieu-som-cua-benh-ung-thu-can-xu-ly-ngay-ar643794.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button