Giáo Dục

70 tuổi vẫn tốt nghiệp học viện hàng đầu Trung Quốc

Sau khi nghỉ hưu, bà Xu Anling theo đuổi đam mê nghiên cứu nghệ thuật và lấy hai bằng cử nhân của Học viện Mỹ thuật Trung Quốc.

Bà Xu Anling, 70 tuổi, sống tại quận Kim Sơn, thành phố Thượng Hải, đã nhận bằng cử nhân hội họa truyền thống của Học viện Mỹ thuật Trung Quốc ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang vào tháng 6 vừa qua. Cô Xu lấy bằng cử nhân lần thứ hai tại trường đại học này.

Bằng tốt nghiệp của cô Xu từ Học viện Nghệ thuật Trung Quốc.  Ảnh: Pe People's Daily Online.

Cô Xu tốt nghiệp từ Học viện Mỹ thuật Trung Quốc. Hình ảnh: Nhân dân hàng ngày trực tuyến.

Cô Xu rất thích vẽ tranh, nhưng cuộc sống khó khăn buộc cô phải từ bỏ ước mơ để làm thợ sửa xe và sau đó là tài xế taxi. Nghỉ hưu, bà Xu trở lại với đam mê của mình ở tuổi 58.

Năm 2009, cô bắt đầu theo học tại Học viện Mỹ thuật Trung Quốc, trường nghệ thuật hàng đầu cả nước. Tháng 7/2016, cô nhận bằng cao đẳng. Một năm sau, cô nhập trường và trở thành sinh viên chuyên ngành thư pháp. Cô đã được trao bằng cử nhân đầu tiên vào năm 2019.

So với học sinh trong lớp, cô Xu phải dành nhiều thời gian hơn để luyện tập và thành thạo các kỹ năng cơ bản. “Các sinh viên trẻ chỉ cần 3-4 giờ mỗi ngày nhưng tôi phải luyện tập nhiều hơn để theo kịp các em”, cô Xu nói.

Cử nhân Văn cho biết cô tập luyện đến nửa đêm hàng ngày và thức dậy lúc 5h sáng hôm sau để tiếp tục. Cô ấy không cảm thấy mệt mỏi khi sống với đam mê. Cô Xu hiện điều hành một studio ở quê nhà và hỗ trợ một thành viên trong gia đình muốn đạt được ước mơ trở thành nghệ sĩ.

Một cụ bà 70 tuổi tốt nghiệp trường đại học nghệ thuật hàng đầu Trung Quốc - 1

Cô Xu Anling (thứ hai từ phải sang) chụp ảnh cùng các bạn cùng lớp trong lễ tốt nghiệp năm 2019 tại Học viện Mỹ thuật Trung Quốc. Hình ảnh: Giấy.

Bình minh (Theo Nhân dân hàng ngày trực tuyến)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/70-tuoi-van-tot-nghiep-hoc-vien-hang-dau-trung-quoc-4307246.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button