Giáo Dục

700 giáo viên ở Đăk Nông không bị thu hồi phụ cấp

Đắk nông5,5 tỷ đồng phụ cấp cho 700 giáo viên thành phố Gia Nghĩa năm 2020 được xác định chi đúng quy định nên không truy thu.

Ngày 31/5, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, theo văn bản trả lời của Chính phủ, ngoài việc không thu số tiền 5,5 tỷ đồng phụ cấp, nhà nước sẽ chi thêm. bổ sung phụ cấp ưu đãi miền núi cho toàn bộ giáo viên ở Gia Nghĩa từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2021 – vì giai đoạn này cả 8/8 đơn vị hành chính địa phương vẫn là miền núi.

Năm 2019, giáo viên đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập được hưởng phụ cấp ưu đãi. Mức hỗ trợ 50% áp dụng đối với giáo viên mầm non, tiểu học ở miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa.

Tuy nhiên, đến tháng 1 năm 2020, thị xã Gia Nghĩa trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Đắk Nông. Theo Sở Tài chính, số giáo viên này chỉ được hưởng phụ cấp 35% thay vì 50% như trước đây. Từ đó, Sở Tài chính đã yêu cầu 30 trường trực thuộc Phòng GD & ĐT TP Gia Nghĩa đã chi vượt quy định phải thu hồi tổng cộng hơn 5,5 tỷ đồng.

Yêu cầu truy thu Số tiền trên khiến nhiều giáo viên bất ngờ, và cảm thấy chưa thuyết phục. Họ cho rằng tuy trường đóng trên địa bàn thành phố nhưng đa số học sinh của trường vẫn là người dân tộc thiểu số; Gia Nghĩa đã chuyển lên thành phố nhưng vẫn thuộc vùng cao và cho đến nay hệ thống chữ viết vẫn không thay đổi.

UBND tỉnh Đắk Nông sau đó đã chỉ đạo tạm dừng truy thu, chờ ý kiến ​​chỉ đạo của Trung ương.

Trần Hòa

Nguồn: https://vnexpress.net/700-giao-vien-o-dak-nong-khong-bi-thu-hoi-phu-cap-4470166.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button