Thế Giới

8 bức tranh đắt nhất của danh họa Van Gogh từng được bán

Họa sĩ người Hà Lan Van Gogh là một trong những nhân vật nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử nghệ thuật phương Tây. Trong khoảng một thập kỷ, ông đã tạo ra khoảng 2.100 tác phẩm nghệ thuật bao gồm 860 bức tranh sơn dầu. Cuộc đời của ông thậm chí còn được dựng thành phim với tựa đề “Van Gogh: Painted with Words”, ra mắt năm 2010. Trong số hàng nghìn bức tranh của ông, tám bức đắt giá nhất được liệt kê dưới đây.

Số 8. Vue De Lasile Et De La Chapelle Saint-Paul De Ma Lăng

8 bức tranh đắt giá nhất của Van Gogh từng được bán - Ảnh 1.

Vue De Lasile Et De La Chapelle Saint-Paul De Ma Lăng là một trong những bức tranh đắt giá nhất của Van Gogh, được bán với giá 35 triệu USD tại Christie’s, New York vào năm 2018. Bức tranh được vẽ vào năm 1889, được vẽ. Nhà nguyện kiểu Romanesque thế kỷ 12.

Số 7. L’Arlésienne, Bà Ginoux

8 bức tranh đắt giá nhất của Van Gogh từng được bán - Ảnh 2.

L’Arlésienne, Madame Ginoux được bán với giá 36 triệu đô la tại Christie’s ở New York vào năm 2006. Cái tên Madame Ginoux là tiêu đề cho bức tranh vẽ bà chủ của Van Gogh, Marie Ginoux. Bức tranh năm 1890 là một trong loạt năm bức tranh mà Van Gogh đã vẽ cho bạn mình, danh họa Paul Gauguin. Marie Ginoux là chủ một quán cà phê ở Arles, Pháp, nơi hai họa sĩ đã sống một thời gian ngắn.

Số 6. Paysage Sous Un Ciel Mouvemente

8 bức tranh đắt giá nhất của Van Gogh từng được bán - Ảnh 3.

Paysage sous un ciel mouvemente được bán tại Sotheby’s ở New York với giá 48 triệu USD vào năm 2015. Bức tranh mô tả hình ảnh thiên nhiên “kịch tính” và bầu không khí gợi cảm giác mong đợi. Những đám mây đen trên bức tranh phần nào làm xáo trộn khung cảnh tuyệt đẹp đầy màu sắc khi những người lao động trên cánh đồng đang hối hả thu hoạch trước khi bão đổ bộ.

Số 5. Nature Morte, Vase Aux Marguerites Et Coquelicots

8 bức tranh đắt giá nhất của Van Gogh từng được bán - Ảnh 4.

Nature Morte, Vase Aux Marguerites Et Coquelicots được bán tại Sotheby’s ở New York với giá 55 triệu đô la vào năm 2014. Bức tranh được vẽ vào tháng 6 năm 1890 trong thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp Van Gogh và mô tả một bó hoa. nhiều màu sắc và nhiều loại hoa. Trong thời kỳ này, Van Gogh đã vẽ những bức tranh sáng tạo nhất trong sự nghiệp của mình. Họa sĩ trường phái Ấn tượng đã vẽ tại nhà của Tiến sĩ Gachet.

Số 4. Chân dung De L’artiste Sans Barbe

8 bức tranh đắt giá nhất của Van Gogh từng được bán - Ảnh 5.

Portrait de l’artiste sans barbe được bán tại Christie’s ở New York với giá 65 triệu USD vào năm 1998 và là tác phẩm nghệ thuật đắt nhất được bán vào thời điểm đó. Portrait de l’artiste sans barbe được cho là bức chân dung tự họa cuối cùng mà Van Gogh từng vẽ. Tác phẩm nghệ thuật là món quà sinh nhật của Van Gogh cho mẹ của mình, cũng là một nghệ sĩ. Portrait de l’artiste sans barbe ra đời năm 1889, được Van Gogh vẽ bằng chất liệu dầu trên canvas.

Số 3. L’Allee Des Alyscamps

8 bức tranh đắt giá nhất của Van Gogh từng được bán - Ảnh 6.

Theo BBC, L’Allee des Alyscamps được bán với giá 66 triệu USD tại Sotheby’s, New York và được một nhà sưu tập tư nhân châu Á mua lại. Bức tranh được vẽ vào năm 1888 tại Arles, Pháp và miêu tả màu sắc đẹp mê hồn của mùa thu. Kiệt tác được thực hiện chỉ một tháng trước khi người nghệ sĩ cắt tai.

Số 2. Laboureur Dans Un Champ

8 bức tranh đắt giá nhất của Van Gogh từng được bán - Ảnh 7.

Laboureur Dans Un Champ là bức tranh đắt thứ hai do Van Gogh thực hiện, được bán với giá 72 triệu USD tại Christie’s ở New York vào năm 2017. Bức tranh mô tả cảnh Van Gogh nhìn thấy từ cửa sổ bệnh viện của ông. vào mỗi buổi sáng từ 1889 đến 1890 với hình ảnh một người thợ cày đang cày đất trên cánh đồng lúa mì.

Số 1. Chân dung Du Docteur Gachet

8 bức tranh Van Gogh đắt nhất từng được bán - Ảnh 8.

Portrait Du Docteur Gachet là bức tranh có giá trị nhất trong bộ sưu tập tranh của danh họa khi nó được bán với giá 75 triệu USD vào năm 1990 tại cuộc đấu giá của Christie ở New York. Bức chân dung này đã được một nhà sưu tập tư nhân mua lại. Tác phẩm nghệ thuật mô tả Tiến sĩ Gachet đang ngồi trên bàn, đầu cúi xuống và nghiêng về phía cánh tay của ông.

(Theo TheRichest)

Nguồn: https://toquoc.vn/8-buc-tranh-dat-nhat-cua-danh-hoa-van-gogh-tung-duoc-ban-5202285115444642.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button