Sức Khỏe

8 loại thực phẩm bạn chớ nên ăn sống! | Sức khỏe

Dưới đây là những thực phẩm bạn không nên ăn sống WebMD.

1. Khoai môn

Khoai môn sống có các hợp chất gọi là oxalat có thể gây sưng tấy và kích ứng ở môi, miệng và cổ họng. Nấu ăn Khoai môn với sữa sẽ giúp giảm ảnh hưởng của các chất độc này.

2. Thịt lợn

Thịt lợn sống hoặc chưa nấu chín có thể chứa vi khuẩn như Salmonella, E. coli và Listeria. Thịt lợn phải được nấu chín trong nhiệt độ ít nhất 63oC, sau đó để nguội ít nhất 3 phút trước khi dùng.
Trứng sống có thể mang vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc thực phẩm Shutterstock

Trứng sống có thể mang vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc thực phẩm

3. Hàu

Hàu có thể nhiễm vi rút và vi khuẩn từ nước nơi chúng sống. Nếu không được nấu chín kỹ, con người có thể bị nhiễm các sinh vật này. Hàu có thể lây lan bệnh Vibriosis và khiến bạn bị ốm nặng. Họ cũng có thể lây lan vi rút viêm gan A.

4. Gỏi hải sản sống

Một số hải sản sống, như tôm, có thể được ướp với nước cốt chanh và ớt để tạo thành món salad. Giống như sushi, món ăn này cũng tiềm ẩn nguy cơ chứa vi khuẩn và ký sinh trùng gây ngộ độc thực phẩm. Hải sản nên được nấu chín ở nhiệt độ tối thiểu là 63 – 74 ° C, theo WebMD.

5. Trứng sống

Trứng sống có thể mang vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc thực phẩm. Nên nấu trứng cho đến khi lòng trắng và lòng đỏ cứng lại. Đối với các công thức gọi trứng sống như sốt caesar hoặc sốt hollandaise, chỉ sử dụng trứng đã qua tiệt trùng, theo WebMD.

6. Khoai mì

Vỏ củ sắn là bộ phận chứa nhiều hợp chất xyanua nhất, nên gọt vỏ, ngâm nước trước khi chế biến và nấu chín kỹ để giúp loại bỏ độc tố trong củ sắn, giúp bảo vệ sức khỏe cho cơ thể con người. Sức khỏe.
Nếu bạn ăn khoai mì sống hoặc nấu chưa chín, bạn có thể bị tiêu chảy, đau bụng và nôn mửa, theo WebMD.

7. Khoai tây sống

Phần xanh của khoai tây và khoai tây mọc mầm có chứa solanin và chaconine, những chất độc có thể gây tiêu chảy, sốt, đau đầu và nôn mửa. Cắt bỏ lá và mắt, rửa sạch khoai trước khi nấu. Tránh ăn khoai tây đã mọc mầm.

8. Hạnh nhân đắng

Hạnh nhân đắng cũng là chất độc tự nhiên xyanua. Chỉ cần ăn một chút là bạn có thể bị ốm. Hạnh nhân bạn mua ở cửa hàng là hạnh nhân ngọt, rất an toàn để ăn, theo WebMD.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/8-loai-thuc-pham-ban-cho-nen-an-song-1386350.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button