Kinh Doanh

8 mánh khóe các siêu thị thường dùng để “bẫy” khách mua hàng, bà nội trợ nào cũng cần nắm rõ


Dòng cuối cùng sẽ tươi hơn

  8 chiêu trò siêu thị thường dùng để bẫy khách hàng, bà nội trợ nào cũng cần nắm rõ - Ảnh 1.

Cho dù đó là thực phẩm tươi sống, đông lạnh hay thực phẩm đóng gói, những mặt hàng có ngày hết hạn sớm hơn sẽ được đặt ở phía trước và những món có ngày hết hạn muộn hơn được đặt ở phía sau của kệ. xem thêm. Đây là cách để đảm bảo rằng thực phẩm có ngày hết hạn sớm nhất sẽ được bán trước. Do đó, khi lựa chọn các sản phẩm từ sữa và các loại thực phẩm tươi sống khác, tốt nhất bạn nên tìm các sản phẩm ở hàng thứ hai, thứ ba hoặc thứ tư.

Sản phẩm tươi hơn khi mới mở hoặc sắp đóng

  8 chiêu trò siêu thị thường dùng để bẫy khách hàng mà bà nội trợ nào cũng cần nắm rõ - Ảnh 2.

Để tìm mua trái cây và rau tươi, tốt nhất bạn nên mua sắm vào sáng sớm hoặc ngay trước khi cửa hàng đóng cửa. Đây thường là thời gian mà các cửa hàng nhận hàng. Đồng thời, đây cũng là cách bạn có thể tìm được nhiều loại sản phẩm phong phú hơn cho bữa ăn hàng ngày của mình.

Sử dụng xe đẩy thay vì giỏ

  8 chiêu trò siêu thị thường dùng để bẫy khách hàng mà bà nội trợ nào cũng cần biết - Ảnh 3.

Nhiều người nghĩ rằng sử dụng giỏ hàng trong cửa hàng có thể giúp bạn tránh bị bội chi, bởi vì theo cách này, chúng ta hạn chế chỉ mua những thứ chúng ta cần. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy những người chọn mua sắm theo giỏ có nhiều khả năng không chỉ chi tiêu nhiều hơn mà còn mua các sản phẩm không lành mạnh. Rõ ràng, nỗ lực xách giỏ khiến chúng ta có nhiều khả năng mua nhanh và chỉ những gì trong tầm mắt và trong tầm với.

Hãy cẩn thận với thông tin trên bao bì

  8 chiêu trò siêu thị thường dùng để bẫy khách hàng mà bà nội trợ nào cũng cần biết - Ảnh 4.

Theo luật, đồ uống và thực phẩm đóng gói trong siêu thị phải tiết lộ thành phần của chúng. Theo nguyên tắc chung, chúng được liệt kê theo trọng lượng, từ nhiều nhất đến ít nhất. Điều này có nghĩa là thành phần dồi dào nhất sẽ xuất hiện đầu tiên trong danh sách. Vì vậy, chúng ta nên bỏ qua những tuyên bố tiếp thị ở mặt trước của hộp và chỉ cần kiểm tra thông tin dinh dưỡng ở mặt sau.

Những quảng cáo như “giảm chất béo”, “không thêm đường” có thể khiến chúng ta tin rằng chúng ta đang mua một sản phẩm lành mạnh và nó sẽ không làm chúng ta tăng cân. Tuy nhiên, ngay cả những sản phẩm “nhẹ” cũng có thể chứa một lượng đường hoặc chất béo đáng kể.

Thanh toán bằng tiền mặt

  8 chiêu trò siêu thị thường dùng để bẫy khách hàng mà bà nội trợ nào cũng cần biết - Ảnh 5.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Người tiêu dùng cho thấy những người mua sắm trả tiền mặt không chỉ chi tiêu ít hơn đáng kể cho hàng tạp hóa mà họ còn mua ít thực phẩm chế biến hơn và nhiều mặt hàng hơn. bổ dưỡng hơn những người chọn thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Không phải cứ sản phẩm đẹp là ngon

  8 chiêu trò siêu thị thường dùng để bẫy khách hàng mà bà nội trợ nào cũng cần biết - Ảnh 6.

Rau được bày trên một khay sáng bóng, đối xứng hoàn hảo và cắt chính xác có thể hấp dẫn chúng ta, nhưng trong trường hợp này chúng ta nên bỏ qua hình thức bên ngoài, chúng có thể kém chất lượng hoặc kém tươi. Mặt khác, trái cây tươi và chất lượng đầu tiên thường có hình dạng không đều và không hoàn hảo. Tốt nhất là bạn nên chạm vào, ngửi và nhìn vào chúng.

Nhìn xuống là một lựa chọn tốt

  8 chiêu trò siêu thị thường dùng để bẫy khách hàng mà bà nội trợ nào cũng cần biết - Ảnh 7.

Mọi mặt hàng được đặt trong siêu thị hoàn toàn không phải ngẫu nhiên. Đằng sau mỗi kệ hàng, có một chuyên gia tiếp thị đã lên kế hoạch cách tốt nhất để thu hút sự chú ý đến một sản phẩm và chuyển hướng nó khỏi những sản phẩm khác. Quy tắc chính: “xem bằng mắt là mức độ mua sắm”. Điều này có nghĩa là các sản phẩm được đặt ngang tầm mắt có khả năng bán chạy hơn.

Nếu chúng ta quan sát kỹ, sẽ không mất nhiều thời gian để nhận thấy rằng các lựa chọn đắt tiền nhất đều có ở đó, trong khi các thương hiệu rẻ hơn hoặc ít tên tuổi hơn sẽ có giá cao hơn hoặc thấp hơn.

Chỉ mua cá đóng gói hút chân không

  8 mánh khóe siêu thị thường dùng để bẫy khách hàng mà bà nội trợ nào cũng cần biết - Ảnh 8.

Các chuyên gia về cá và hải sản khuyên không nên mua cá ở siêu thị vì chúng thường không tươi. Bạn chỉ nên mua trong những thùng được đóng gói hút chân không và không nên mua cá, hải sản được đóng gói trong khay xốp vì có thể chúng chưa được làm sạch trước khi phân phối.

Tham khảo: Brightside

Minh Ngoc

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button