Tin Tức

8 người Hà Tĩnh về quê trong xe đông lạnh phải tự trả phí cách ly

8 người Hà Tĩnh về quê bằng xe đông lạnh phải tự đóng phí cách ly - Ảnh 1.

CSGT tỉnh Bình Thuận phát hiện 15 người trong thùng đông lạnh về quê – Ảnh: Công an cung cấp

Vào tối ngày 14 tháng 9, nói chuyện với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã nhận được văn bản của UBND tỉnh Bình Thuận về việc phối hợp đưa công dân địa phương về nước. Tỉnh sẽ không tổ chức dịch vụ đưa đón. 8 công dân này quê ở huyện Can Lộc nên khi về quê được giao cho địa phương tiếp nhận, đưa đi cách ly y tế.

Theo vị lãnh đạo này, những người này phải trả chi phí cách ly, phí xét nghiệm theo quy định. Việc buộc họ phải nộp phí cũng là một hình thức nhắc nhở khi họ tự ý từ vùng dịch trở về quê.

Trước đó, tối 12/9, Trạm CSGT Hàm Tân – Công an tỉnh Bình Thuận tuần tra trên quốc lộ 1 đã phát hiện một xe đông lạnh dừng trước sân một quán cơm ở xã Tân Đức, huyện Hàm Tân.

Tổ tuần tra yêu cầu tài xế bẻ khóa xe tải lạnh thì phát hiện bên trong có 15 người (1 trẻ em) là công dân 3 tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và Nghệ An trốn trong cốp xe để về quê.

Ngày 14/9, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản gửi các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị về việc phối hợp đưa công dân các tỉnh này về nước.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Bình Thuận, qua làm việc với 15 công dân, tất cả đều gặp nhiều khó khăn, đã đi kiểm tra nhà trọ, không còn chỗ ở và có nguyện vọng về quê lập nghiệp.

Để đáp ứng nguyện vọng về địa phương của người dân, tỉnh Bình Thuận đề nghị 3 địa phương trên thống nhất lịch trình, thời gian, phương tiện và địa điểm đón.

Giờ xuất phát lúc 7h ngày 15/09 tại xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, Bình Thuận. Mọi chi phí dọc đường sẽ do tỉnh Bình Thuận đảm bảo.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/8-nguoi-ha-tinh-ve-que-trong-xe-dong-lanh-phai-tu-tra-phi-cach-ly-20210914194249079.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button