Tin Tức

8 nước châu Phi xác nhận các ca mắc bệnh đậu mùa khỉ

Chú thích ảnh
Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ ở Bondua, Liberia. Hình ảnh Getty / TTXVN

Trong đó, Nigeria ghi nhận 36 trường hợp, Cộng hòa Dân chủ Congo 10 trường hợp, Cộng hòa Trung Phi 8 trường hợp, Benin và Cameroon mỗi nước 3 trường hợp, Cộng hòa Congo 2 trường hợp. Ngoài ra, Ghana và Maroc, những nơi trước đây không có báo cáo về bệnh, hiện đã có 5 trường hợp mắc bệnh.

Một số quốc gia khác trước đây không có trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ như Ethiopia, Guinea, Liberia, Mozambique, Sierra Leone, Sudan và Uganda, cũng đã báo cáo các trường hợp nghi ngờ.

Đại diện khu vực của WHO khẳng định WHO không khuyến nghị tiêm phòng đại trà bệnh đậu mùa cho khỉ trong giai đoạn này, nhưng các nước châu Phi cần “sẵn sàng nếu có nhu cầu”.

Vào tuần tới, WHO sẽ triệu tập một Ủy ban Khẩn cấp để tư vấn về việc liệu sự lây lan hiện nay của bệnh đậu mùa khỉ ở các nước không lưu hành có tạo thành một tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng quốc tế hay không. .

Thống kê của WHO cho thấy đến nay, khoảng 1.600 quốc gia trên thế giới đã ghi nhận hơn 1.600 trường hợp mắc bệnh đậu khỉ và 1.500 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Trong số này, bảy quốc gia đã báo cáo các trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ trong nhiều năm, và hơn 30 trường hợp mới đã được báo cáo. Phần lớn những người bị nhiễm là ở châu Âu.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/8-nuoc-chau-phi-xac-nhan-cac-ca-mac-benh-dau-mua-khi-20220618204408155.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button