Tin Tức

8 tấn thiết bị y tế từ Hà Nội đến ga Sài Gòn trong đêm

Hàng trăm chiếc tăng chống dịch cập bến Sài Gòn trong đêm – Video: LÊ PHAN

Trước đó, ngày 2/8, ban giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã có văn bản gửi Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về việc hỗ trợ vận chuyển thiết bị từ Hà Nội vào TP.

Việc làm này xuất phát từ tinh thần tương thân tương ái, cùng đồng bào miền Nam chống lại diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Để thực hiện nhiệm vụ này, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phối hợp với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương thành lập Bệnh viện dã chiến số 13 với vai trò là Trung tâm Hồi sức tích cực 500 giường.

“Chúng tôi có 300 nhân viên y tế và một khối lượng lớn hàng hóa, vật tư, trang thiết bị y tế, thuốc men, nhu yếu phẩm để vận hành bệnh viện dã chiến. Có 9 thành viên đi theo tàu lên cùng trang thiết bị, số nhân viên còn lại sẽ vào trước bằng đường hàng không.”

Khi thiết bị này đến tay khách hàng, nó sẽ được lắp đặt vào ngày mai. Sau đó, chúng tôi bắt tay vào mổ để cứu và điều trị cho bệnh nhân ”, bác sĩ Đồng Văn Hệ, Phó giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết.

8 tấn thiết bị y tế từ Hà Nội vào ga Sài Gòn trong đêm - Ảnh 2.

Một số bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức theo tàu, với khoảng 300 bác sĩ, điều dưỡng sẽ tăng cường cho TP.HCM – Ảnh: LÊ PHAN

Ngay trong đêm, thiết bị này cũng được đưa lên xe tải để chở đến Bệnh viện dã chiến cấp cứu số 13. Các xe tải này được lãnh đạo ga Sài Gòn thuê để chở hàng. Tuy nhiên, vì việc làm ý nghĩa nên các đơn vị vận chuyển miễn phí.

8 tấn thiết bị y tế từ Hà Nội vào ga Sài Gòn trong đêm - Ảnh 3.

Khoảng 8 tấn thiết bị được chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM để hỗ trợ chống dịch – Ảnh: LÊ PHAN

8 tấn thiết bị y tế từ Hà Nội vào ga Sài Gòn trong đêm - Ảnh 4.

Số trang thiết bị gồm máy thở, thuốc men và các nhu yếu phẩm để vận hành bệnh viện dã chiến – Ảnh: LÊ PHAN

8 tấn thiết bị y tế từ Hà Nội vào ga Sài Gòn trong đêm - Ảnh 5.

Ngay trong đêm, các thiết bị này đã được vận chuyển đến Bệnh viện dã chiến 13 – Ảnh: LÊ PHAN

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/8-tan-thiet-bi-y-te-tu-ha-noi-den-ga-sai-gon-trong-dem-2021080421323946.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button