Công Nghệ

8 tính năng giúp tài khoản Zalo riêng tư, bảo mật hơn

Không chỉ cho phép gọi lại tin nhắn, đặt mã khóa, ẩn trạng thái đang hoạt động …, mới đây, Zalo đã bổ sung tính năng “Tự xóa tin nhắn” giúp người dùng bảo mật thông tin riêng tư hơn.

Ngày nay, người ta đặc biệt quan tâm đến quyền riêng tư và bảo mật trên không gian mạng xã hội. Dưới đây là những tính năng hữu ích của Zalo giúp tăng tính bảo mật và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Tin nhắn tự xóa

Nếu chỉ muốn lưu trữ tin nhắn trong thời gian ngắn, người dùng có thể sử dụng tính năng tự xóa tin nhắn (tin nhắn biến mất) trên Zalo.

Nội dung tin nhắn gửi đi sẽ tự động bị xóa trong vòng 1, 7 hoặc 30 ngày (tùy thuộc vào cài đặt của người dùng). Với thời gian này, tin nhắn sẽ không biến mất trước khi người nhận đọc nội dung. Điều này sẽ giúp người dùng yên tâm hơn khi trao đổi thông tin cá nhân hay công việc thông qua nền tảng này.

8 tính năng giúp tài khoản Zalo của bạn riêng tư và an toàn hơn
Thiết lập tự xóa tin nhắn trên điện thoại của bạn với 4 bước đơn giản

8 tính năng giúp tài khoản Zalo của bạn riêng tư và an toàn hơn

Trên máy tính cũng dễ dàng bật tính năng tự xóa tin nhắn của Zalo

Để kích hoạt tính năng tự xóa tin nhắn, người dùng nhấn vào “Tùy chọn” (đối với điện thoại) hoặc “Thông tin hội thoại” (đối với máy tính) và chọn “Tự xóa tin nhắn”, sau đó cài đặt thời gian và lưu lại.

Thu hồi tin nhắn

Tính năng gọi lại tin nhắn trên Zalo không chỉ hữu ích khi người dùng nhắn sai thông tin mà còn tiện lợi khi bạn muốn gỡ bỏ những nội dung trao đổi quan trọng để đảm bảo tính bảo mật và riêng tư. Khi một tin nhắn bị thu hồi, một tin nhắn sẽ được hiển thị trong cửa sổ trò chuyện với cả người gửi và người nhận.

8 tính năng giúp tài khoản Zalo của bạn riêng tư và an toàn hơn
Gọi lại tin nhắn giúp người dùng xóa nội dung đã gửi

Với Zalo trên máy tính, người dùng chỉ cần nhấp chuột phải vào tin nhắn và chọn “Thu hồi”. Trên phiên bản dành cho thiết bị di động, người dùng nhấn giữ thông báo cho đến khi xuất hiện tùy chọn và nhấn vào “Gọi lại”.

Ẩn trạng thái hoạt động

Để tránh bị làm phiền, người dùng có thể cài đặt tính năng ẩn trạng thái đang hoạt động trên Zalo. Theo đó, bạn bè trên Zalo sẽ không nhìn thấy lượt truy cập gần đây nhất của người dùng, cũng như không biết bạn có đang hoạt động trên Zalo hay không.

Thiết lập đơn giản. Người dùng nhấp vào “Cài đặt”, chọn “Quyền riêng tư” và tắt tính năng “Hiển thị trạng thái truy cập”. Ngay sau đó bạn bè trên Zalo sẽ không biết người dùng có online hay không.

Chặn cuộc gọi và tin nhắn từ người lạ

Trên thực tế, nhiều tài khoản không quen thuộc có thể liên lạc và gây mất tập trung, thậm chí gây khó chịu cho người dùng. Người dùng có thể trải nghiệm tính năng chặn cuộc gọi, tin nhắn từ người lạ trên Zalo để tránh bị làm phiền.

Theo đó, khi thiết lập tính năng này, tất cả các tài khoản không phải là bạn bè Zalo của người dùng sẽ không thể kết nối bằng tin nhắn, cuộc gọi. Để sử dụng, người dùng vào “Cài đặt”, chọn “Quyền riêng tư” và tắt “Nhận tin nhắn và cuộc gọi từ người lạ”.

Chỉ chia sẻ nhật ký cho danh sách bạn bè

Người dùng chỉ có thể chủ động chia sẻ nhật ký hoạt động với danh sách bạn bè của mình hoặc công khai với mọi người khi sử dụng Zalo. Thậm chí, người dùng có thể thiết lập quyền riêng tư, không cho một số bạn bè xem nhật ký Zalo của mình.

8 tính năng giúp tài khoản Zalo của bạn riêng tư và an toàn hơn
Người dùng có thể chặn người lạ xem nhật ký, ảnh và bình luận trên Zalo

Để giữ sự riêng tư và bảo mật thông tin cá nhân trên nhật ký Zalo, người dùng có thể chặn người lạ xem ảnh và bình luận bằng cách: mở “Cài đặt”, chọn “Quyền riêng tư” và tắt tính năng cho người lạ bình luận, xem ảnh.

Cài đặt quyền riêng tư khi nhận được yêu cầu kết bạn

Zalo là công cụ liên lạc và làm việc của nhiều người nhưng không phải ai cũng có nhu cầu kết nối hàng loạt. Người dùng có thể thử các tính năng thiết lập cách nhận lời mời kết bạn.

8 tính năng giúp tài khoản Zalo của bạn riêng tư và an toàn hơn
Bạn có thể dễ dàng thiết lập quyền riêng tư khi nhận được lời mời kết bạn trên Zalo

Người dùng có thể vào “Cài đặt” rồi chọn “Quyền riêng tư”, tắt tính năng “Tự động thêm bạn bè từ danh bạ”. Như vậy, các số điện thoại trong danh bạ mặc định sẽ không được thêm vào Zalo.

Người dùng cũng có thể kiểm soát các nguồn yêu cầu kết bạn bằng cách ẩn mã QR, hoặc bật tính năng không cho phép người khác tìm thấy mình trên Zalo.

Ẩn thông tin cá nhân

Trên Zalo, mặc định số điện thoại của người dùng sẽ bị ẩn và chỉ công khai với những bạn bè đã lưu số trong danh sách liên hệ. Để tránh người lạ thu thập dữ liệu, người dùng có thể ẩn thêm thông tin cá nhân trên Zalo. Để kích hoạt, người dùng mở Zalo trên điện thoại, chọn “Cài đặt”, vào mục “Quyền riêng tư” và nhấn “Không hiển thị ngày tháng năm sinh cho người khác”.

Đặt mật mã

Thiết lập mã khóa cho tài khoản Zalo là bước được khuyến khích để bảo vệ tin nhắn riêng tư của người dùng.

8 tính năng giúp tài khoản Zalo của bạn riêng tư và an toàn hơn
Cài đặt mã khóa Zalo giúp người dùng trao đổi thông tin quan trọng riêng tư và an toàn hơn

Theo đó, người dùng có thể nhấn vào “Cài đặt”, chọn “Tài khoản và bảo mật”, sau đó đặt mã khóa Zalo bằng dãy 4 chữ số. Như vậy, ngay khi thoát Zalo và muốn truy cập lại, người dùng sẽ cần nhập mật khẩu để mở ứng dụng.

Lê Thanh

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/8-tinh-nang-giup-tai-khoan-zalo-rieng-tu-bao-mat-hon-796160.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button