Giáo Dục

8 trường THPT đủ điều kiện dạy học trực tiếp trở lại từ ngày 3.1

Ngày 28/12, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức họp báo thông tin về việc tổ chức trực tiếp dạy và học phù hợp với tình hình dịch bệnh. Covid-19.

Bình Phước: 8 trường THPT đủ điều kiện dạy học trực tiếp từ ngày 3/1 - ảnh 1

Giám đốc Sở GD & ĐT Bình Phước thông tin tại buổi họp báo

Theo UBND tỉnh Bình Phước, toàn tỉnh hiện có 265/265 trường THPT dạy bảo Học trực tuyến từ đầu năm học 2021 – 2022. Việc dạy và học trực tuyến kéo dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục, đồng thời gây nhiều tác động xấu đến sự phát triển tâm – sinh lý của học sinh.

Bình Phước: 8 trường THPT đủ điều kiện dạy trực tiếp từ ngày 3/1 - ảnh 2

Tỷ lệ tiêm chủng lớp 11, 12 tiêm đủ 2 mũi đạt 87%.

Hiện hơn 87% học sinh lớp 11, 12 đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin và hơn 91% học sinh từ 12 tuổi trở lên được tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Tỷ lệ tiêm chủng cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên tại các cơ sở giáo dục hiện đạt hơn 98%.

Ngoài ra, hiện nay tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học cũng như đảm bảo an toàn. Phòng ngừa và kiểm soát Covid-19 trong trường học theo pháp luật.

Vì vậy, Bình Phước dự kiến ​​tổ chức dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục thành 3 giai đoạn.

Trong đợt 1 (từ ngày 3/1/2022), các trường học trên địa bàn có dịch Covid-19 ở cấp 1 và cấp 2 tổ chức dạy trực tiếp cho học sinh lớp 11, 12. Theo phân loại mức độ dịch ngày 23/12, có 8 trường THPT thuộc các huyện Bù Đăng và Bù Đốp đủ điều kiện tổ chức dạy trực tiếp và trả bài. lần nữa.

n

Bình Phước: 8 trường THPT đủ điều kiện dạy học trực tiếp từ ngày 3/1 - ảnh 3

Học sinh chờ tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19

Đợt 2, từ ngày 10/1/2022, các trường tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối 7, 8, 9, 10 tại vùng có dịch Covid-19 cấp độ 1 và cấp độ 2. Theo phân loại Cấp dịch ngày 23/12, có 43 trường THCS đạt chuẩn. Các cơ sở giáo dục căn cứ vào phân loại mức độ dịch bệnh do UBND tỉnh công bố hàng tuần để linh hoạt tổ chức các hoạt động dạy học phù hợp.

Giai đoạn 3 từ ngày 15/1/2022, trên cơ sở kết quả đánh giá công tác tổ chức trực tiếp dạy học và diễn biến cụ thể của dịch Covid-19, Sở GD & ĐT sẽ phối hợp với Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh. xem xét quyết định mở rộng tổ chức giảng dạy và học trực tiếp cho các lớp còn lại.

Bình Phước: 8 trường THPT đủ điều kiện dạy học trực tiếp từ ngày 3/1 - ảnh 4

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phát biểu tại buổi họp báo

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 28/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, bà Trần Tuyết Minh nhấn mạnh, sự an toàn của học sinh phải được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, bà Minh đề nghị Sở Y tế phối hợp với Sở GD-ĐT ban hành phương án xử lý các tình huống cụ thể khi có dịch, phát hiện F0 trong trường học; khuyến cáo học sinh, phụ huynh và người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch, tuy nhiên cũng không nên quá lo lắng khi con em mình đi học trở lại.

Theo cô Minh, học sinh cũng cần chủ động khai báo sức khỏe, theo dõi tình hình sức khỏe hàng ngày, thực hiện đúng nguyên tắc 5K khi trực tiếp đến trường. Nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở cần báo ngay cho cơ quan y tế địa phương, nhà trường và giáo viên chủ nhiệm để giải quyết.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/binh-phuoc-8-truong-thpt-du-dieu-kien-day-hoc-truc-tiep-tro-lai-tu-ngay-3-1-post1416034.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button