Thế Giới

80% dân số Trung Quốc đã bị lây nhiễm

Tình hình Covid-19 ngày 22/1: 80% dân số Trung Quốc đã nhiễm bệnh - Ảnh 1

Khách du lịch chờ tàu tại ga xe lửa phía đông Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc vào ngày 20/1

Theo thời báo toàn cầuWu Zunyou, trưởng nhóm dịch tễ học tại Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc, đã viết vào ngày 21 tháng 1 trên mạng xã hội khả năng bùng phát trên diện rộng ở Trung Quốc trong 2 đến 3 tháng tới là khá thấp bởi khoảng 80% dân số nước này đã mắc bệnh.

Với lưu lượng hành khách cực lớn dự kiến ​​lên tới khoảng 5 tỷ chuyến trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, ông Ngọ cho biết số ca nhiễm Covid-19 Ở một số khu vực cụ thể có thể cao nhưng khả năng bùng phát trên cả nước là không đáng kể.

Wu cũng giải thích rằng sau khi Trung Quốc thay đổi các biện pháp phòng chống dịch, số ca nhiễm Covid-19 trên toàn quốc gia tăng nhanh chóng, nhưng hiện tại đỉnh dịch đã qua. Nhà dịch tễ học cho biết các thành phố có quy mô khác nhau trên cả nước cũng như các quận có số ca mắc bệnh giảm dần.

Tết Nguyên đán ảnh hưởng thế nào đến dịch Covid-19 ở Trung Quốc?

Làn sóng lây nhiễm ở Trung Quốc này chủ yếu do nhiều dòng phụ của biến thể omicron gây ra, trong đó biến thể BA.5.2 chiếm ưu thế hoàn toàn, tiếp theo là biến thể BF.7 và BA.2.76.

\N

Đối với biến thể XAY.2, giao thoa giữa Delta và . chủng omicron, mới được phát hiện ở Thái Lan trước sự quan tâm của dư luận Trung Quốc, ông Wu chỉ ra rằng biến thể này đã được phát hiện từ lâu ở châu Âu và một số nước châu Phi cách đây một năm nhưng chưa lan rộng. Toàn cầu. Vì vậy, biến thể này khó có thể gây ra đợt bùng phát mới trong thời gian tới. Chuyên gia này cũng cho biết cho đến nay Trung Quốc vẫn chưa tìm thấy biến thể này.

Về tình hình dịch bệnh ở nước ngoài, ông Ngô cho biết chủng virus gây bệnh ở Mỹ là các biến thể BQ.1, BQ.1.1 và BQ.1.1. XBB.1.5. Trong đó, số ca nhiễm biến thể XBB.1.5 tăng nhanh vào tháng 12/2022 và đầu tháng 1 năm nay, khiến thế giới nỗi sợ.

Dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho thấy kể từ ngày 20/1, biến thể XBB.1.5 đã gây ra gần một nửa số ca mắc Covid-19 ở Hoa Kỳ và đang trên đà trở thành biến thể. chiếm ưu thế ở đây. CDC Hoa Kỳ ước tính XBB.1.5 sẽ gây ra 49,1% số ca mắc Covid-19 tại quốc gia này trong tuần kết thúc vào ngày 21 tháng 1, tăng từ 37,2% của tuần trước.

Theo Thời báo Nhật BảnNhật Bản xác nhận 79.033 ca nhiễm mới vào ngày 21/1, giảm khoảng 53.000 ca so với một tuần trước đó.

Số ca mắc Covid-19 nặng trên cả nước tăng thêm 10 ca lên 683 ca. Nhật Bản cũng báo cáo 319 trường hợp tử vong mới.Nguồn: https://thanhnien.vn/tinh-hinh-covid-19-ngay-221-80-dan-so-trung-quoc-da-bi-lay-nhiem-post1544200.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button