Kinh Doanh

80% hành động, 20% trí tuệ sẽ giúp bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn


Học tập có thể khiến bạn trở thành một người có tư duy rõ ràng, nhưng nó không thể thay đổi quỹ đạo của cuộc đời bạn.

Hy vọng bạn sẽ không hiểu sai quan điểm của tôi. Không thể phủ nhận rằng hành động của chúng ta bị ảnh hưởng nhiều bởi suy nghĩ của chúng ta, nhưng để tiến gần hơn đến mục tiêu, bạn cần phải hành động.

Aristotle đã đúng khi nói rằng “Để hoàn thành một điều gì đó, chúng ta phải trải qua một quá trình học hỏi, nhưng chúng ta học bằng cách thực hiện công việc.”

Hành động liên tục là cách duy nhất để thu hẹp khoảng cách giữa thành công hiện tại và tương lai. Hành động phải đi kèm với trách nhiệm, hy sinh và gan góc, không ngại khó. Không ai có thể thúc đẩy bạn làm những điều này ngoài chính bạn.

Thay vì thuyết phục bản thân rằng bạn không thể làm được gì, hãy đón nhận những cơ hội và thói quen mới để cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn. Hãy hành động nhiều hơn và bạn sẽ trở nên tốt hơn mỗi ngày. Tăng cường thói quen tập thể dục, đọc sách và học tập mỗi ngày sẽ là một khởi đầu tốt.

Người thành công là người biết kết hợp giữa học và hành. Warren Buffett đọc rất nhiều sách và cũng đầu tư tài chính rất nhiều. Anh ấy luôn cân bằng giữa hành động và suy nghĩ. Những thói quen và quy tắc trong kinh doanh được Buffetts học hỏi và áp dụng ngay trong sự nghiệp của chính mình.

Cẩn thận với cái bẫy “kiến thức”

Theo James Clear, “Học thụ động hoàn toàn khác với làm. Thực hành là một trong những hình thức học tập tuyệt vời, nó cho phép bạn mắc sai lầm và rút kinh nghiệm. Học tập thụ động khiến bạn trở thành một người tốt hơn nhưng không nên thụ động, mặc dù bạn có kiến ​​thức, bạn không thể áp dụng nó. “

Bạn có thể đọc tới 200 cuốn sách mỗi năm và ghi nhớ tất cả kiến ​​thức trong đó. Nhưng nếu bạn không dành thời gian để áp dụng chúng vào thực tế, cuộc sống của bạn sẽ không thay đổi chút nào.

Hãy luôn nhớ quy tắc 80/20: 80% hành động, 20% kiến ​​thức.

Kiến thức phải được đưa vào thực tế. Công thức duy nhất để thành công là thử nghiệm, thu thập kiến ​​thức, học hỏi từ nó và lặp lại quá trình.

Hầu hết mọi người không thành công vì họ chưa tích lũy đủ kinh nghiệm. Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng viết của mình, hãy viết mỗi ngày. Nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe, tài chính, các mối quan hệ, phát triển trí óc hay kỹ năng thì chỉ cần hành động là bạn đã nắm chắc 80% thành công.

Hành động liên tục để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn

Bạn sẽ không thể nhân công nếu bạn chỉ ngồi yên và nghĩ về tương lai. Thành công đến từ trải nghiệm, học hỏi và hành động mỗi ngày.

Không có con đường dẫn đến thành công. Vì vậy, đừng tưởng tượng rằng bạn có thể bỏ qua quá trình hành động và trải nghiệm. Bạn phải vượt qua những trở ngại nếu bạn muốn tiếp tục tiến về phía trước.

Hành động mang lại kết quả và kết quả thúc đẩy hành động. Lặp lại quá trình này và bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu của mình. Không quan trọng nhanh hay chậm, chỉ là bạn làm gì để hướng tới tương lai.

Thực hành là cách để hình thành những kỹ năng thiết thực cho cuộc sống

Trong cuốn sách Thực hành tư duy của mình, tác giả Thomas Sterner nói:

“Mọi thứ có giá trị trong cuộc sống đều cần luyện tập. Thực tế cuộc sống không khác gì một chặng đường dài luyện tập khi ai cũng không ngừng nỗ lực để thay đổi bản thân. Nếu hiểu rõ. Với cơ chế này, việc học sẽ trở thành niềm vui và xoa dịu mọi khó khăn trong cuộc sống. có thể giải quyết được không, quan trọng là bạn tiếp nhận nó như thế nào. “

Hành động có thể thay đổi cuộc sống. Suy nghĩ thay đổi cách bạn tiếp cận cuộc sống. Một bài kiểm tra trí thông minh chỉ đơn giản là kiểm tra khả năng suy nghĩ và hành động của bạn.

Hãy tìm niềm vui trong quá trình “chinh phục” thay vì chỉ cố gắng chạy về đích thật nhanh. Thật vui khi biết bạn đang tiến gần hơn tới tương lai, ngay cả khi tốc độ hơi chậm.

80% thành công đến từ luyện tập. Những điều bạn mong đợi chỉ trở thành hiện thực khi bạn có hành động cụ thể. Vì vậy, hãy hành động ngay để bản thân thấy được sự thay đổi.

Thanh Quan

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button