Tin Tức

828 ca tử vong chưa tiêm vắc xin; xã hội hóa vắc xin khi có quy định

Ngày 11/12, Q.Phú Nhuận (TP.HCM) tổ chức tiêm vắc xin Vắc-xin phòng ngừa covid-19 mũi 1, mũi 2 dành cho người dân sinh sống trên địa bàn huyện, phần lớn là người ngoại tỉnh trở về.

Phòng Y tế Q.Phú Nhuận cho biết trước đó đã có 500 người đăng ký qua Tổng đài 8066. Ngoài ra, khoảng 200 người là tuyến đầu chống dịch của Q.Phú Nhuận cũng được tiêm chủng trong ngày.

Tin tức Covid-19 TP.HCM: 828 ca tử vong chưa tiêm vắc xin;  xã hội hóa vắc xin khi có quy định - ảnh 1

Tiêm phòng mũi tiêm nhắc lại cho lực lượng tiền trạm trên địa bàn quận Phú Nhuận ngày 11/12.

Cùng ngày, Quận Gò Vấp cũng tiếp tục tiêm cho tuyến đầu chống dịch với khoảng 2.000 người. Ngoài ra, 12 quận, huyện khác cũng đồng loạt tiêm các mũi bổ sung, mũi tăng cường cho các đối tượng ưu tiên theo quy định.

Tin tức Covid-19 TP.HCM: 828 ca tử vong chưa tiêm vắc xin;  xã hội hóa vắc xin khi có quy định - ảnh 2
Tiêm phòng mũi tiêm nhắc lại cho lực lượng tiền trạm trên địa bàn Q.Gò Vấp ngày 11/12.
Ngày 11.12: Cả nước 16.141 ca mắc Covid-19, 1.084 ca đã khỏi | TP HCM 1.441 trường hợp

Chiến lược bao phủ vắc xin Covid-19 của Thành phố Hồ Chí Minh

UBND TP.HCM vừa phê duyệt chiến lược y tế trong giai đoạn an toàn, thích ứng linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó có chiến lược bao phủ vắc xin Covid-19.

Tin tức Covid-19 TP.HCM: 828 ca tử vong chưa tiêm vắc xin;  Xã hội hóa vắc xin khi có quy định - ảnh 3

Tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân quận Phú Nhuận vào sáng 11/12.

Hồ Chí Minh coi việc bao phủ vắc xin Covid-19 là chiến lược trọng tâm trong công tác phòng, chống và ngăn chặn dịch Covid-19. Chiến lược bao phủ vắc xin Covid-19 của Thành phố Hồ Chí Minh là đến từng người dân trong thành phố. Nhưng để bao phủ vắc xin đến từng cá nhân, cần thực hiện 5 chiến lược cụ thể.

Chiến lược 1: Ưu tiên tiêm phòng cho người từ địa phương khác trở về TP.HCM. Theo đó, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp … tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân của đơn vị mình về chủ trương tiêm vắc xin Covid-19 cho tất cả người dân, kể cả người từ địa phương khác đến TP.HCM.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch các quận, huyện, thành phố Thủ Đức, các phường, xã, thị trấn có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị liên quan lập danh sách các nhóm chưa tiêm phòng và triển khai nhiều biện pháp cụ thể để phòng, chống dịch. Mọi người có thể đăng ký và tiêm phòng trong thời gian sớm nhất. Xây dựng kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 thành hoạt động thường xuyên của hệ thống y tế dự phòng, tổ chức các điểm tiêm, bố trí lịch tiêm chủng trên địa bàn từng quận, huyện và thành phố Thủ Đức nhằm đáp ứng nhu cầu tiêm chủng của người dân nhưng phải đảm bảo hiệu quả, tránh lãng phí. Tiến tới xã hội hóa công tác tiêm chủng cho người dân khi có quy định. Thiết lập đường dây nóng để người dân thông báo chưa được tiêm chủng và các vấn đề liên quan đến tiêm chủng.

n

Tin tức Covid-19 TP.HCM: 828 ca tử vong chưa tiêm vắc xin;  xã hội hóa vắc xin khi có quy định - ảnh 4

HCM tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân. “Đi từng ngõ hẻm, gõ cửa từng nhà”, không bỏ sót một ai, nhất là những người thuộc nhóm nguy cơ cao.

Chiến lược 2: “Đi từ cửa này sang cửa khác, gõ cửa từng nhà”, không bỏ sót một ai, nhất là những người thuộc nhóm nguy cơ cao.

Chiến lược 3: Xây dựng dữ liệu lớn về tiêm chủng Covid-19.

Chiến lược 4: Tăng cường công tác truyền thông vận động người dân tham gia tiêm vắc xin Covid-19.

Tin tức Covid-19 TP.HCM: 828 ca tử vong chưa tiêm vắc xin;  xã hội hóa vắc xin khi có quy định - ảnh 5

TP.HCM tiến tới xã hội hóa vắc xin Covid-19 khi có quy định

Chiến lược 5: Mở rộng độ Bảo hiểm vắc xin cho trẻ em đến 3 tuổi và thực hiện các mũi tiêm nhắc lại. Theo đó, thành phố lên kế hoạch tiêm chủng cho trẻ từ 3 đến 11 tuổi, sẵn sàng triển khai trong thời gian sớm nhất. Bộ Y Tế ủy quyền và cung cấp vắc xin.

Có kế hoạch sớm triển khai các mũi tiêm nhắc lại, tiêm bổ sung theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Triển khai các nghiên cứu so sánh hiệu quả giữa vắc xin Covid-19, vắc xin phối hợp Covid-19 (tiêm hỗn hợp) và đánh giá hiệu quả của vắc xin trong phòng bệnh, bảo vệ.

TP.HCM vẫn còn 1 quận, huyện và 21 xã, phường nằm trong “vùng cam” Covid-19

Tính đến hết ngày 10/12, TP.HCM đã tiêm được hơn 14,7 triệu liều vắc xin Covid-19, trong đó có hơn 7,9 triệu liều mũi 1 và hơn 6,8 triệu liều mũi 2.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-covid-19-tp-hcm-828-ca-tu-vong-chua-tiem-vac-xin-xa-hoi-hoa-vac-xin-khi-co-quy-dinh-post1410556.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button