Thế Giới

9.000 binh sĩ NATO tập trận gửi thông điệp tới kẻ thù | Thế giới

Cuộc tập trận mang tên Steadfast Defender 21 (tạm dịch: Người bảo vệ vững vàng 2021), nhằm mô phỏng phản ứng của NATO trước một cuộc tấn công nhằm vào bất kỳ nước nào trong số 30 quốc gia thành viên của khối. Cuộc tập trận cũng sẽ kiểm tra khả năng triển khai quân của NATO từ Châu Mỹ và giữ cho các đường cung cấp luôn mở.
Trong những năm gần đây, Mỹ và các đồng minh đã triển khai quân đội và thiết bị ở Estonia, Latvia, Lithuania và Ba Lan để trấn an các quốc gia thành viên giáp biên giới Nga rằng chúng sẽ được bảo vệ nếu bị tấn công. Tháng trước, quyết định của Nga điều hàng nghìn binh sĩ tới biên giới với Ukraine đã làm dấy lên lo ngại trong NATO.

[VIDEO] Chính phủ Biden đặt ra những mục tiêu gì để khôi phục quan hệ Mỹ – NATO?

Các nhà lãnh đạo NATO khẳng định rằng cuộc tập trận nói trên với sự tham gia của khoảng 9.000 quân từ 20 quốc gia, không nhằm vào Nga mà tập trung vào khu vực Biển Đen, nơi Moscow bị cáo buộc ngăn chặn tàu bè qua lại tự do. , theo AP.
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh rằng cuộc tập trận mới sẽ gửi một thông điệp tới bất kỳ đối thủ tiềm năng nào: “NATO đã sẵn sàng”. Ông nói: “NATO ở đây để bảo vệ tất cả các đồng minh và cuộc tập trận này gửi đi một thông điệp về khả năng gửi một số lượng lớn quân đội và thiết bị qua Đại Tây Dương, châu Âu và cũng là để thể hiện sức mạnh trên biển. Stoltenberg phát biểu trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh ngoài khơi bờ biển Bồ Đào Nha. Cuộc tập trận này của NATO là một phần trong hành trình đầu tiên của tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh tới châu Á.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/9000-binh-si-nato-tap-tran-gui-thong-diep-toi-ke-thu-1390343.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button