Công Nghệ

9 đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử đầu tiên kết nối trực tiếp với Tổng cục Thuế

Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính đã lựa chọn 9 tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử để kết nối trực tiếp, phục vụ kế hoạch triển khai hóa đơn điện tử trong tháng 11.

Trong thời kỳ đất nước chuyển đổi số, hóa đơn điện tử đã được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi trong các giao dịch mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ … Tuy nhiên, thời gian qua, các đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử vẫn chưa được kết nối trực tiếp với Tổng. Cục Thuế nên còn một số tồn tại đối với doanh nghiệp như thủ tục đăng ký rườm rà, phải báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn với cơ quan thuế theo định kỳ. …

Để tháo gỡ vướng mắc trên, tại Thông tư 78 ngày 17/9/2021 hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế, Nghị định 123 năm 2020 quy định về hóa đơn, chứng từ, Bộ Tài chính đã ban hành quy định việc liên thông trực tiếp giữa Tổng cục Thuế và một số nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử lớn.

Theo đó, tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử phải đáp ứng hàng loạt tiêu chí như: Điều kiện về nhân sự, tài chính, kỹ thuật và đặc biệt phải thuộc nhóm có nhiều khách hàng sử dụng hóa đơn điện tử. mới được lựa chọn kết nối trực tiếp, truyền, nhận và lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử với Tổng cục Thuế.

Từ tuần thứ 2 của tháng 8, Tổng cục Thuế đã tiếp nhận, đánh giá hồ sơ của các đơn vị đề nghị ký hợp đồng cung cấp dịch vụ tiếp nhận, truyền và lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử để triển khai tại Tổng cục Thuế. 6 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Phú Thọ và Bình Định.

Trong thông báo mới nhất của Tổng cục Thuế, tính đến 17h ngày 26/10/2021, cơ quan này đã tiếp nhận hồ sơ đăng ký của 29 tổ chức. Đến nay, Tổng cục Thuế đã thẩm định xong hồ sơ của 11 tổ chức và đang phối hợp với 18 tổ chức để làm rõ hồ sơ.

Đáng chú ý, thông báo của Tổng cục Thuế cho biết, trong số 11 tổ chức được đánh giá đạt yêu cầu về mặt hồ sơ, có 9 tổ chức nằm trong danh sách 20 tổ chức có đông đảo khách hàng sử dụng dịch vụ. Hóa đơn điện tử lớn nhất theo thông tin quản lý của cơ quan thuế tính đến ngày 31/8/2021, bao gồm: MISA, BKAV, Softdreams, M-INVOICE, Thái Sơn, EFY Việt Nam, Nacencomm, T-VAN HILO và FPT IS.

9 nhà cung cấp hóa đơn điện tử đầu tiên kết nối trực tiếp với Tổng cục Thuế
Tổng cục Thuế và 9 đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử đầu tiên được lựa chọn để thực hiện kết nối kỹ thuật và thử nghiệm hệ thống từ ngày 30/10 đến 4/11 (Ảnh minh họa)

Để đáp ứng kế hoạch triển khai hóa đơn điện tử vào tháng 11/2021, Tổng cục Thuế đã lựa chọn 9 nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử nêu trên là đơn vị đầu tiên kết nối trực tiếp với hệ thống của Tổng cục Thuế. Bộ phận tổng hợp tiếp nhận, truyền và lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử. Việc kết nối kỹ thuật và thử nghiệm truyền nhận dữ liệu giữa Tổng cục Thuế và 9 tổ chức này được thực hiện từ ngày 30/10 đến hết ngày 4/11.

Tổng cục Thuế cũng cho biết thêm, với các tổ chức còn lại, cơ quan này sẽ tiếp tục thẩm định hồ sơ và thông báo cho tổ chức được đánh giá đáp ứng yêu cầu về hồ sơ, dữ liệu phương án kết nối kỹ thuật. thử nghiệm hệ thống theo quy định, dự kiến ​​ngày 3/11.

Trước đó, như ICTnews đã đưa tin, ngày 25/10, nhằm kịp đưa vào vận hành giai đoạn 1 hệ thống ứng dụng hóa đơn điện tử từ giữa tháng 11/2021, Tổng cục Thuế đã khai trương Trung tâm Kiểm soát thuế. thực hiện hóa đơn điện tử.

Là bộ phận thường trực tham mưu cho Ban Chỉ đạo, Tổ Thường trực triển khai hóa đơn điện tử triển khai công tác triển khai hóa đơn điện tử cho 6 Cục Thuế Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Phú Thọ. và Bình Định, Trung tâm có trách nhiệm giám sát hoạt động của hệ thống hóa đơn điện tử để đảm bảo hoạt động liên tục, ổn định.

Vân Anh

Theo dõi và kiểm tra hóa đơn tiền điện hàng ngày với thiết bị Make in Vietnam

Theo dõi và kiểm tra hóa đơn tiền điện hàng ngày với thiết bị Make in Vietnam

Mùa nắng nóng cao điểm cũng là lúc tiền điện, tiền điện trở thành chủ đề chính trong bữa cơm của nhiều hộ gia đình. Điều này có thể được giải quyết với màn hình tiêu thụ điện do Việt Nam sản xuất.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/9-don-vi-cung-cap-hoa-don-dien-tu-dau-tien-ket-noi-truc-tiep-voi-tong-cuc-thue-788402.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button