Du Lịch

9 hành động bị coi là khiếm nhã khi ăn hàng

Nói chuyện điện thoại “ù ù”, búng tay gọi bồi bàn, xịt nước hoa … là những điều nên tránh khi đi ăn nhà hàng.

Jodi RR Smithm, một chuyên gia về nghi thức xã hội, nói rằng chúng ta ăn để sống, nhưng chúng ta không nên biến việc ăn uống thành trò đùa hoặc ảnh hưởng đến những người xung quanh. Dưới đây là những hành động được coi là thô lỗ, thực khách nên tránh làm khi dùng bữa tại nhà hàng.

Nói chuyện điện thoại ồn ào

Nếu nhận được điện thoại khi đang ăn, bạn nên bước ra ngoài hoặc vào nhà vệ sinh để nghe. Không có gì kém tế nhị hơn việc ngồi vào bàn nói chuyện điện thoại, gây ồn ào ảnh hưởng đến việc ăn uống của người khác.

Búng ngón tay của bạn và gọi người phục vụ

“Đừng bao giờ làm điều này, hoặc vẫy tay lung tung. Tất cả những gì bạn cần làm là giao tiếp bằng mắt, mỉm cười và gật đầu. Họ sẽ đến”, Rossi nhấn mạnh. Nếu người phục vụ bỏ qua các tín hiệu trên (có thể do họ quá bận, hoặc không chú ý), hãy áp dụng nó cho một nhân viên khác. Nếu không, bạn có thể đứng dậy, tìm kiếm họ và giao tiếp bằng mắt một lần nữa. Chắc chắn, bạn sẽ được phục vụ tốt.

Theo Rossi, bộp chộp để gọi người phục vụ là hành động khinh thường họ, kém lịch sự.  Ảnh: Ol Canadian

Theo Rossi, bộp chộp để gọi người phục vụ là hành động khinh thường họ, kém lịch sự. Ảnh: Ol người Canada

Ồn ào

Mọi người có thể đi theo nhóm, trò chuyện vui vẻ nhưng tránh gây ồn ào, ảnh hưởng đến không gian chung của người khác bằng cách la hét, kích động… Hãy đặt mình vào vị trí của những người đang bị làm phiền. Chắc chắn bạn không thể vui nổi khi đến quán bar cùng bạn mà cuộc trò chuyện bị gián đoạn vì bàn bên cạnh quá ồn ào.

Không quản lý con cái

Trẻ em luôn được ưu ái, nhưng khi người lớn đưa trẻ đi cùng cần quan sát, tránh để trẻ vui chơi, chạy nhảy, quấy khóc trong quán. Diane Gottsman, một chuyên gia về phép xã giao khác, nói rằng không nên đưa những đứa trẻ cáu kỉnh, cáu kỉnh vào quán bar. Điều này khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi họ quấy rối. Với “ca” này, nên đưa trẻ ra ngoài, giúp trẻ bình tĩnh lại thay vì la mắng.

Tự nhiên như ở nhà

Nên hạn chế ợ hơi lớn, đánh rắm… ở nơi đông người. Hắt hơi, ho ngay tại bàn ăn cũng không phải là ý kiến ​​hay. Nếu có thể, hãy ra ngoài làm những việc này. Bạn không nên nhai và nói chuyện cùng một lúc. Vui lòng ngậm miệng khi nhai, không khom lưng để xúc thức ăn trong bát. Bạn nên ngồi thẳng lưng, đưa thức ăn lên miệng. Tránh đặt những miếng lớn lên đĩa hoặc dùng đũa để lật đĩa để lựa chọn.

Lấy thức ăn mà không được phép

“Thật là thô lỗ khi tự ý xúc thức ăn trong đĩa của người khác mà không xin phép, dù chỉ đơn giản là lấy một củ khoai tây. Có người đi ăn luôn tuyên bố không gọi vì quá no, nhưng sau đó lại ăn hết đồ của bạn bè. “, Gottsman nói.

Ăn thức ăn của riêng bạn, thay vì nhìn vào thức ăn của người ngồi bên cạnh bạn.  Ảnh: East Coast Radio

Ăn thức ăn của riêng bạn, thay vì nhìn vào thức ăn của người ngồi bên cạnh bạn. Ảnh: Đài bờ biển phía đông

Đặt chân lên ghế

Ngay cả ở những cửa hàng bình dân, hành động này cũng thực sự vi phạm pháp luật. Đây không phải là nhà của bạn. Những người khác không cần phải nhìn thấy đôi tất bẩn của bạn, hoặc đôi giày của bạn vẫn còn dính bùn trên ghế.

Xịt nước hoa

Phép xã giao xuất phát từ việc không ảnh hưởng đến người khác. Khi dùng bữa ở nơi công cộng, hãy lưu ý mùi cơ thể và cách chúng ảnh hưởng đến trải nghiệm ăn uống của người khác. Nhiều người bị dị ứng với nước hoa, hoặc thính giác nhạy cảm đến mức không thể chịu được ai đó xịt nước hoa bên cạnh. Vì vậy, hãy giảm bớt hương thơm khi đến chỗ đông người, để không làm phiền ai.

Chờ các thực khách cùng thanh toán

Hãy dựa trên nguyên tắc ai mời thì người đó trả tiền. Nếu là bữa cơm bạn bè bình thường thì có thể chia đều hoặc theo nguyên tắc ai gọi món gì trả tiền đó.

Gottsman nói: Đừng để hóa đơn nằm trên bàn như một quả bom hẹn giờ tích tắc, chờ người khác đến lấy và thanh toán.  Ảnh: Clover Blog

“Đừng để hóa đơn trên bàn như một quả bom hẹn giờ tích tắc, chờ người khác đến lấy và thanh toán”, Gottsman nói. Ảnh: Blog cỏ ba lá

Anh minh (Theo dõi Bài đăng)

10 cách cư xử khách sạn có thể bị coi là thô lỗ

.

Nguồn: https://vnexpress.net/9-hanh-dong-bi-coi-la-khiem-nha-khi-an-hang-4394466.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button